Hỏi Đáp

Giao hàng một phần là gì? Đơn vị vận chuyển hỗ trợ giao hàng một phần

Giao hàng từng phần không còn là một khái niệm kỳ lạ đối với nhiều mô hình kinh doanh và ngành nghề kinh doanh để đảm bảo bán hàng hiệu quả hơn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Vậy thực chất, phương thức phân phối là gì và những đơn vị vận chuyển nào cung cấp phương thức phân phối này? Hãy cùng sapo.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.

Xem thêm: Cách gửi thư từ a-z cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: Giao hàng 1 phần nghĩa là gì

1. Giao hàng từng phần là gì?

Giao hàng từng phần là hình thức giao hàng mà khách hàng chỉ nhận một phần hàng hóa và thanh toán một phần. Phần hàng còn lại sẽ do đơn vị vận chuyển gửi lại cửa hàng.

Sự khác biệt giữa giao hàng từng phần và hoàn lại tiền

Gửi hàng từng phần là hình thức gửi hàng mà cửa hàng gửi từ 2 sản phẩm trở lên, khách hàng chỉ nhận 1 hoặc 1 sản phẩm, những sản phẩm còn lại sẽ được đơn vị vận chuyển gửi lại cho người bán.

Thu hồi là hình thức trong đó cửa hàng tạo đơn hàng để lấy một món hàng từ khách hàng đến cửa hàng (khách hàng trả lại), khi đó địa chỉ nhận hàng là địa chỉ của khách hàng và địa chỉ giao hàng là địa chỉ cửa hàng.

giao hàng một phần

2. Những điều cần nhớ khi giao các bộ phận

Để đảm bảo giao hàng đúng hẹn và không gặp sự cố, các cửa hàng cần hiểu quy trình đặt hàng để theo dõi chính xác xem đơn hàng đã được giao cho khách hàng hay chưa.

Đặc biệt, cần ghi rõ hoặc lựa chọn hình thức giao hàng theo lô khi tạo đơn hàng để tránh việc người giao hàng nhầm lẫn hoặc bỏ sót đơn hàng khi vận chuyển và nhận hàng.

Chủ động theo dõi phần quản lý xuất hàng của phần mềm quản lý bán hàng và chỉnh sửa mã đơn hàng.

Khi sản phẩm về cửa hàng, cửa hàng cần lưu ý kiểm tra lại với người gửi xem có đúng sản phẩm không, có đảm bảo chất lượng sản phẩm không đúng như ban đầu xuất xưởng. Ngoài ra, các cửa hàng cũng cần cập nhật số lượng hàng trả lại để đảm bảo lượng hàng tồn kho và doanh thu chính xác.

giao hàng 1 phần

3. Đơn vị giao hàng hỗ trợ giao hàng từng phần

ghn: Một trong những bộ phận vận chuyển hàng đầu hiện nay, ghn cho phép chủ cửa hàng giao và nhận các bộ phận của các mặt hàng thời trang trực tiếp thông qua ghn hoặc qua sapo express. .

Đối với các chủ doanh nghiệp đẩy đơn hàng giao hàng qua sapo, chính sách giao hàng từng phần của ghn được tính như sau:

  • Nội tỉnh: 5.000đ
  • Nội tỉnh, liên vùng: 50% phí vận chuyển

snappy: snappy nổi bật với gói dịch vụ giao hàng tại Hà Nội, Sài Gòn chỉ trong 6 giờ và tuyến Hà Nội – Sài Gòn trong 24 giờ và thời gian tốt nhất tại các tỉnh thành khác. Đối với một số dịch vụ giao hàng, snappy sẽ hỗ trợ vận chuyển đa dạng mẫu mã, kích thước, … để khách hàng lựa chọn, phí vận chuyển được tính theo 1 đơn hàng, còn lại sản phẩm sẽ được gửi lại cho cửa hàng của chúng tôi.

Đối với các chủ doanh nghiệp đẩy đơn đặt hàng vận chuyển qua sapo express, chính sách giao hàng từng phần của snappy sẽ được tính như sau:

  • Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí
  • Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh: 50% Phí vận chuyển

4. Làm thế nào để cung cấp 1 phần trên sapo?

Chủ doanh nghiệp có thể giao hàng từng phần theo 2 cách khi quản lý việc giao hàng và đẩy đơn hàng giao hàng thông qua giải pháp của sapo:

Cổng gửi hàng qua sapo express: Hệ thống sapo sẽ hỗ trợ giao hàng từng phần qua sapo express với 2 đơn vị vận chuyển ghn và snappy.

Kết nối nhanh với sapo express trên trang quản trị

Phương thức kết nối trực tiếp: Trong trường hợp kết nối trực tiếp, chủ cửa hàng có thể lựa chọn đơn vị giao hàng hỗ trợ gửi hàng theo lô, phương thức là: liên kết shop trực tiếp trên phần mềm thông qua số tài khoản để kết nối đơn vị giao hàng đã thiết lập ghn của bạn.

Cách thiết lập đối tác vận chuyển ghn trên sapo

Dưới đây là những điều mà chủ doanh nghiệp cần biết về việc phân phối phụ tùng cũng như các chính sách và hỗ trợ cụ thể. sapo mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa hoạt động giao hàng và quản lý hoạt động của mình một cách tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button