Hỏi Đáp

Giờ địa phương là gì? Phân biệt với giờ quốc tế thế nào?

Giờ địa phương là mấy giờ? Làm thế nào để có được giờ địa phương chính xác? Giờ địa phương và giờ trái đất, giờ thế giới có giống nhau không? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này của hieuluat sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn.

Xin chào, liên quan đến giờ Trái đất, bạn quan tâm đến giờ địa phương là gì, chúng tôi sẽ trả lời bạn như sau:

Bạn đang xem: Giờ địa phương còn gọi là gì

Giờ địa phương là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe những từ liên quan đến thời gian như múi giờ, giờ địa phương, giờ thế giới, giờ trái đất … Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những từ này. Kiểu thời gian trên là gì và hiểu như thế nào là đúng.

Trái đất được chia thành 24 múi giờ, tương ứng với 24 kinh tuyến, mỗi múi giờ là một khu vực nhất định trên bề mặt trái đất, và mỗi múi giờ được gọi là giờ địa phương.

Về mặt lý thuyết, trong cùng một múi giờ (giờ địa phương), đồng hồ sẽ chỉ thời gian giống nhau, với mỗi múi giờ cách nhau 1 giờ (1 giờ). Trên thực tế, sự chênh lệch giữa các múi giờ có thể không bằng 1, bởi vì giờ địa phương được hình thành theo sự thống nhất của địa phương, sự thống nhất lãnh thổ của một quốc gia.

Vì vậy, giờ địa phương là thời gian được chỉ định trong cùng một kinh độ để xác định một khu vực / địa điểm. Ở những nơi trên cùng một kinh tuyến, các đồng hồ sẽ hiển thị cùng thời gian, trừ một số trường hợp theo thỏa thuận địa phương hoặc theo chủ quyền lãnh thổ và quốc gia.

gio dia phuong la gi

Giờ địa phương có giống với giờ Trái đất không?

Ngoài giờ địa phương còn có giờ trái đất, giờ thế giới cũng là một khái niệm, nếu không hiểu rõ bạn rất dễ nhầm lẫn. Sự khác biệt giữa giờ địa phương, giờ trái đất và giờ thế giới có thể được xác định bằng một số tiêu chí sau:

Vì vậy, Dưới đây là một số tiêu chí để phân biệt cách tính ngày và giờ trong thế giới hiện tại.

Bảng múi giờ hiện tại được chia như thế nào?

Múi giờ hiện tại trên Trái đất được chia như sau:

Trên đây là bảng múi giờ cho các quốc gia và khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button