Hỏi Đáp

13 tính năng ẩn trên Android cực hay người dùng chưa hề biết

Bạn có phải là người dùng Android thực sự không? Bạn có biết tất cả các tính năng “hay ho” có sẵn trong chế độ nhà phát triển không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 13 tính năng ẩn thú vị trên android qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ nhà phát triển không xác định: Cài đặt & gt; Giới thiệu về Điện thoại & gt; 7 lần theo số phiên bản .

Đã xong! Bạn đã là một nhà phát triển. Đây là một chế độ chuyên sâu dành cho người dùng chuyên nghiệp hoặc các nhà phát triển khác. Những chức năng này rất hữu ích đối với họ, nhưng đôi khi làm bạn khó chịu. Vì vậy, tôi sẽ không giới thiệu từng cái một mà chỉ giới thiệu những nơi nổi bật nhất mà người dùng bình thường chúng ta nên quan tâm nhất. Hy vọng rằng với những điều hữu ích trong tay, bạn sẽ nắm toàn quyền kiểm soát “chiếc roi” yêu quý của mình.

Bạn đang xem: Gỡ lỗi mục về qua gpu là gì

1. Khởi động lại nâng cao

Khi bật chế độ này và chọn khởi động lại, bạn sẽ thấy một menu khác để lựa chọn bao gồm khởi động lại, khởi động lại nhanh, khôi phục, bootloader … tùy thuộc vào phiên bản android mà bạn đang sử dụng, menu này sẽ hiển thị các tùy chọn khác nhau.

2. Không có khóa màn hình

Giúp màn hình của bạn luôn sáng khi sạc hoặc gỡ lỗi usb, tất nhiên thiết bị của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để sạc khi tính năng này được bật.

3. Dịch vụ chủ động

Bạn có thể xem ứng dụng nào đang chạy trong nền và đóng chúng theo cách thủ công. Đây là một cách tuyệt vời để xem các ứng dụng ngốn pin mà bạn không sử dụng thường xuyên để bạn có thể xóa chúng.

4. gỡ lỗi usb

Tính năng này thường dành cho những người dùng thích cài đặt rom. Việc bật tắt tính năng này không đúng lúc đôi khi cũng khiến bạn khó chịu khi muốn sao chép thư mục, tập tin hay các nội dung khác từ điện thoại sang máy tính hoặc ngược lại.

5. Buộc hướng bố cục rtl

Khi bạn chọn tính năng này, tất cả bố cục màn hình của bạn sẽ được đảo ngược từ phải sang trái, tất nhiên tính năng này hoạt động cho người thuận tay trái. Nếu bạn đang “hai tay trong một”, bạn cũng nên thử.

6. Giảm hiệu ứng chuyển động

Tùy chỉnh 3 phần này ở mức tối thiểu sẽ khiến bạn cảm thấy muốn chạy nhanh hơn vì thời gian chuyển đổi của hiệu ứng sẽ bị giảm xuống.

7. Chế độ nhiều cửa sổ

Tính năng này chỉ có trên một số phiên bản rom. Sau khi kích hoạt, bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình, giống như cửa sổ chúng ta sử dụng hàng ngày. Đọc báo, viết email, xem video … chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

8. Buộc hiển thị gpu

Bật tính năng này và thiết bị của bạn sẽ sử dụng gpu trong mọi tình huống, giảm hiện tượng giật và lag đồng thời thiết bị của bạn sẽ chạy mượt mà hơn (hao pin hơn).

9. Yêu cầu 4x msaa

Những game thủ thích chơi game có đồ họa đẹp thường bật chức năng này để máy hiển thị đồ họa mượt mà hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể bật nó lên nếu không phiền. Đó là tất cả về trò chơi tốt hơn.

10. Mô phỏng không gian màu

Có một tùy chọn để sử dụng “tối thượng” mạnh nhất, đó là chứng mù màu hoàn toàn. Khi đó máy của bạn sẽ chỉ hiển thị 2 màu đen trắng, giống như một bức ảnh đen trắng cũ. Bằng cách này, điện thoại của bạn sẽ tiết kiệm pin hơn vì màn hình của bạn có thể tạo ra nhiều màu sắc hơn mà không bị căng.

11. Không lưu hoạt động

Ngay sau khi chúng tôi thoát ứng dụng bằng phím quay lại hoặc phím trang chủ, ứng dụng sẽ đóng lại. Nếu bạn mở cửa sổ đa nhiệm và chọn lại ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động khởi động lại từ đầu.

12. Giới hạn các quy trình nền

Tại đây, bạn có thể giới hạn các ứng dụng nền tối đa trên thiết bị của mình để tiết kiệm bộ nhớ ram và pin.

13. Sử dụng phím quay lại để đóng ứng dụng

Chính xác như mô tả của nhà sản xuất. Nhấn và giữ phím quay lại để đóng các ứng dụng nổi.

Bạn có thấy bất kỳ tính năng hữu ích nào khác mà tôi không đề cập đến không? Hãy chia sẻ bên dưới.

Điện thoại thông minh là thiết bị không thể thiếu trong thời đại ngày nay, với facebook, instagram, tiktok, … và nhiều ứng dụng hữu ích khác cho phép bạn liên lạc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc muốn mua một cái mới, hãy nhấp vào nút camera bên dưới để chọn cho riêng bạn.

Mua điện thoại thông minh giá rẻ trong thế giới di động

Xem thêm:

  • Bạn có biết cách tắt chế độ nhà phát triển trên Android không?
  • 4 chế độ trên android có thể giúp bạn sử dụng thiết bị của mình tốt hơn ‘có thể bạn chưa biết
  • cách tải xuống google camera 8.4 mới để điện thoại của bạn có thể giống như pixel 6 như tốt như
  • cách cập nhật android 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button