Phương thức đáo hạn không quay vòng là gì? | Timo

Bạn đã nghe nói về phương pháp đáo hạn không theo chu kỳ chưa? Nó sẽ có bất kỳ ảnh hưởng đến các khoản vay và tiết kiệm của bạn? Bài viết dưới đây ngân hàng số timo sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Xem bây giờ!

Tìm hiểu thêm: Cách gửi thêm tiền qua quầy và trực tuyến.

Bạn đang xem: Gửi tiền không quay vòng là gì

Phương pháp Tiếp cận Trưởng thành Theo chu kỳ là gì?

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ “đáo hạn” khi gửi tiền hoặc vay vốn, nhưng không phải ai cũng hiểu kỳ hạn là gì. Cụ thể, đến hạn là lần cuối cùng bạn trả hết khoản vay hoặc khoản tiết kiệm của mình.

Phương thức đáo hạn không quay vòng là khi hết thời hạn gửi thì làm thủ tục tất toán ngoại hối tại ngân hàng, rút ​​gốc và lãi, ngừng gửi. Với phương thức này, bạn cần nhớ ngày hết hạn để đến ngân hàng.

Phân biệt giữa hết hạn định kỳ không lặp lại và hết hạn định kỳ ban đầu

Nói một cách đơn giản, không có chuyện tái chế khi hết hạn, tức là bạn đến ngân hàng làm thủ tục tất toán ngoại hối, tiếp tục rút gốc và lãi mà không cần gia hạn. Ngược lại, kỳ hạn quay vòng tiền gốc là khi bạn không đến ngân hàng để tất toán, và ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản vay hoặc khoản tiết kiệm của bạn.

Xem thêm: Danh S V O Trong Tiếng Anh Là Gì, Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Anh Cốt Lõi

Hiện tại, đối với ngân hàng số timo, việc điều chỉnh gia hạn (gia hạn) tiết kiệm trở nên rất đơn giản. Ngay cả khi mở sách thành công, bạn có thể tự mình điều chỉnh mọi thứ trực tuyến thông qua ứng dụng di động của timo. Ngoài ra, timo còn có những tính năng vô cùng tiện lợi, bao gồm:

  • Gửi Tiết kiệm Trực tuyến đơn giản chỉ trong vài phút, mọi lúc, mọi nơi trên ứng dụng timo dành cho thiết bị di động.
  • Sử dụng tiền gửi có kỳ hạn timo khi gửi tiết kiệm, bạn có thể tách thành nhiều sổ tiết kiệm nhỏ (tối đa 4 sổ) với cùng kỳ hạn và lãi suất. Nếu cần rút tiền tiết kiệm, bạn chỉ cần đóng sớm và tài khoản còn lại vẫn có thể gửi tiết kiệm và hưởng lãi suất bình thường.
  • Hiện tại, lãi suất tiết kiệm của timo được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường, dao động từ 3,9-6,7% / năm, tùy theo kỳ hạn gửi, với số tiền gửi tối thiểu chỉ 100.000 đồng. Với một số ngân hàng khác, để được hưởng lãi suất cao, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Cách tính lãi suất khi đáo hạn không cần gốc

Hiểu được đáo hạn là gì, bạn cũng cần quan tâm đến lãi suất tại thời điểm đáo hạn. Dưới đây, timo sẽ hướng dẫn bạn cách tính tỷ giá không quay vòng dễ hiểu.

Nếu quá hạn ngân hàng, lãi suất tiền gửi của kỳ trước sẽ tự động được tính vào gốc và quy đổi ra cùng kỳ hạn. Do đó, số tiền lãi sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (% / năm) x Số ngày gửi thực tế / 365 (Ngày)

Ví dụ: bạn tiết kiệm 300 triệu đồng với lãi suất 10% / năm trong thời hạn 1 năm. Khi đến hạn trả nợ mà không thể đến ngân hàng làm thủ tục kịp thời do bận công việc thì số tiền lãi nhận được sẽ được tính theo công thức sau:

Xem thêm: Đầu số 0327 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0327? Có phải đầu số đẹp? – Thegioididong.com

Lợi nhuận = 300 triệu x 10% x 365/365 = 30 triệu

Sau đó tiền lãi sẽ tăng thêm 300 triệu như tiền gốc và tiếp tục sang kỳ hạn mới trong vòng 1 năm. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo công thức cho học kỳ tiếp theo để nhận được số tiền lãi.

Đối với ngân hàng số timo, bạn chỉ cần vào ứng dụng timo, nhập số tiền và kỳ hạn gửi, hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền lãi và ngày đến hạn thanh toán cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tính lãi của timo để biết số tiền lãi nhận được.

Với công cụ này, bạn có thể tính lãi suất của bất kỳ ngân hàng nào, chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin, bao gồm: số tiền gửi, lãi suất tiền gửi, kỳ hạn gửi. Thì timo sẽ giúp bạn tính toán, rất đơn giản và tiện lợi.

Vì vậy, trong bài viết này, Timo sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về phương pháp tính lãi theo vòng quay và cách tính lãi đơn giản. Ngoài những tính năng ưu việt của sổ tiết kiệm, timo còn mang đến cho khách hàng những lợi ích miễn phí khác, bao gồm: miễn phí mở tài khoản trực tuyến, phát hành thẻ toàn quốc, miễn phí chuyển khoản, rút ​​tiền … và các dịch vụ khác. Tải ứng dụng ngân hàng số timo để trải nghiệm nhiều hơn!

Xem thêm: Sơ đồ hệ thống lạnh 2 cấp nén là gì? Những điều bạn ần bết

Viết một bình luận