Hỏi Đáp

KÝ HIỆU NGÀY SẢN XUẤT VÀ HẠN SỬ DỤNG – Cty TNHH New Date

Ngày sản xuất và ngày hết hạn tương ứng là exp mfg . Hai từ exp ​​là viết tắt của ngày hết hạn của sản phẩm và mfg là viết tắt của ngày sản xuất. Ngoài ra, một số sản phẩm bạn thấy bbe / be, ub, bb, pao có nghĩa là gì? Tìm bên dưới:

Thời hạn hiệu lực / hiệu lực là gì?

exp là từ viết tắt của exp date , có nghĩa là ngày hết hạn. Một số sản phẩm không có hạn sử dụng cụ thể mà được tính từ ngày sản xuất. Ví dụ: Có giá trị trong 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bạn đang xem: Hạn sử dụng kí hiệu là gì

exp là hạn sử dụng

exp là viết tắt của gì?

exp thường được in trên nắp hoặc đáy bao bì sản phẩm. Đối với các sản phẩm dạng ống, exp thường được đóng dấu dưới đáy ống.

Ngày sản xuất / sản xuất là khi nào?

mfg là viết tắt của Date of Manufacture , ngày sản xuất. Ngày sản xuất thường được in khi sản phẩm được đóng vào gói.

mfg là hạn sử dụng

mfg là viết tắt của gì?

  • Nhiều người nhầm exp với ngày sản xuất hoặc ngày hết hạn.
  • Các sản phẩm như exp, mfg cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đế. Đối với các sản phẩm dạng ống, exp thường được đóng dấu dưới đáy ống.
  • Theo các nhãn hiệu khác nhau của sản phẩm, một số nhãn hiệu được sắp xếp theo thứ tự ngày / tháng / năm và một số nhãn hiệu được sắp xếp theo thứ tự năm / tháng / ngày.

6 loại ký hiệu sản xuất và ngày hết hạn khác nhau

Ngoài hai thông số exp và mfg, trên sản phẩm còn có các thông số và ký hiệu khác.

1. Bbe / be / bb là gì?

Đây là chữ viết tắt của từ tốt nhất trước đây , có nghĩa là tốt cho đến khi …. Đặc biệt. bbe / be / bb là thời gian chất lượng sản phẩm được duy trì, bằng với thời hạn sử dụng.

best before là gì

Tốt nhất?

Khi bạn gặp loại ký hiệu này, nghĩa là sản phẩm có thể giữ được đến ngày cuối cùng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu sử dụng quá thời gian này, giá trị của sản phẩm sẽ giảm xuống.

2. GBP

Đây là chữ viết tắt của thời gian sau khi mở , có nghĩa là thời hạn sử dụng sau khi mở. Thông thường các sản phẩm đóng hộp sẽ có ký hiệu bảng Anh này. Nói chung, nếu một sản phẩm không có thời hạn sử dụng tính bằng pound, có nghĩa là sản phẩm đó có thời hạn sử dụng là 3 năm sau khi mở.

PAO là gì

pao là thời gian sau khi mở – thông báo hạn sử dụng của sản phẩm. Chữ “m” là viết tắt của month (tháng)

Ví dụ: 12m tương đương với 12 tháng hoặc 1 năm.

3. Bán theo ngày / bán theo ngày / chương trình giới hạn là gì?

bán theo ngày / bán theo ngày / hiển thị cho đến khi có nghĩa là chỉ bán cho đến khi … điều này có ảnh hưởng lớn đến thời gian bán của các sản phẩm quản lý nsx. Sản phẩm có bán tại các cửa hàng và siêu thị. Thực tế, với thời hạn này, người tiêu dùng có thể sử dụng thực phẩm chức năng sau ngày quy định, nhưng chất lượng không còn đảm bảo.

sell by sell by date display until có ý nghĩa gì?

Có nghĩa là hiển thị theo ngày bán cho đến

4. Sử dụng là gì?

“Hạn sử dụng” thường xuất hiện trên thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn, chẳng hạn như thịt, cá hoặc chả lợn đã nấu chín. Sử dụng theo ngày giả sử mặt hàng được lưu trữ đúng cách. Điều quan trọng là phải bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh theo chỉ dẫn.

5. số (tháng + năm) + lj + số (ngày)

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy một chuỗi ký tự lạ, chẳng hạn như “0322nd20”, trên bao bì sản phẩm. Giải thích như sau:

  • 2 ký tự đầu tiên là tháng sản xuất: March.
  • 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất: 2022
  • 2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm: nd
  • 2 ký tự cuối là ngày sản xuất: 20

Vì vậy, dãy ký tự trên có nghĩa là: Sản phẩm có ngày hết hạn là 20 tháng 3 năm 2022.

6. chữ cái đầu tiên của dòng ngày

là chữ viết tắt của tên tháng bằng tiếng Anh, ví dụ:

Tháng

Ban đầu

Tháng

Ban đầu

Tháng 1

Tháng 1

Tháng 7

Tháng 7

Tháng 2

Tháng 2

Tháng 8

ar

Tháng 3

Tháng 3

Tháng 9

s

Tháng 4

A

Tháng 10

o

Có thể

mét

Tháng 11

n

Tháng 6

Bạn

Tháng 12

d

Ví dụ: may (có thể) được viết tắt thành “m”.

Lưu ý ngày sản xuất và ngày hết hạn

Các nhà sản xuất thận trọng trong việc sử dụng ngày tháng và thiết lập mức an toàn cho ngày đó, nhưng bạn không nên dựa vào mức chênh lệch đó. Trên thực tế, bạn không nên dựa vào ngày sản xuất và ngày hết hạn ; nếu thực phẩm của bạn có mùi, hãy sử dụng theo ngày để giữ an toàn cho bạn.

ký hiệu ngày sản xuất và hạn sử dụng

Những lưu ý khi đọc ngày hết hạn của sản phẩm

  • Có thể nó không được cất giữ đúng cách trên đường vào nhà bếp. Đừng bao giờ để việc sử dụng ngày tháng thu hút sự chú ý của bạn, hãy tiến hành một cách thận trọng.
  • Tuy nhiên, “ use by ” không có nghĩa là “ eat by “. Bạn có thể đóng băng món hời ngay khi về đến nhà và giữ nó cho đến khi sẵn sàng, giả sử nó phù hợp để đông lạnh tại nhà. Thường thì cá đã được đông lạnh và không nên cấp đông lại.

Nói chung, ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm đôi khi chỉ là một ngày đơn giản và bạn có thể xem sản phẩm mình cầm trên tay đã hết hạn chưa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button