Hỏi Đáp

Bóc tách túi thai khi mang bầu có nguy hiểm không? | Vinmec

Nếu bác sĩ nhận định rằng bóc tách có thể điều trị được, để bảo vệ sẩy thai trong quá trình điều trị, thai phụ phải tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ. Sử dụng thuốc dưỡng thai theo chỉ định, theo liều lượng và hướng dẫn sử dụng. Nghỉ ngơi nhiều, đi lại nhẹ nhàng và tránh làm việc quá sức. Bạn nên để đầu óc thư thái, tránh căng thẳng, lo lắng. Để có đủ dinh dưỡng, nên ăn thức ăn nhạt, dễ tiêu hóa và uống nhiều nước mỗi ngày để giảm nguy cơ táo bón. Tránh quan hệ vợ chồng, để không ảnh hưởng đến sự ổn định của túi thai. Đặc biệt, bạn phải đến gặp bác sĩ để tái khám theo lịch trình của thai kỳ. Tiên lượng bao lâu để thai trở lại bình thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm niêm mạc tử cung, túi thai, sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

Siêu âm là một phương pháp có thể phát hiện bóc tách túi thai. Vì vậy, việc lựa chọn phương pháp siêu âm và cơ sở y tế uy tín để khám khi mang thai là điều tối quan trọng.

Hiện nay, hệ thống bệnh viện quốc tế vinmec đã và đang sử dụng các thế hệ máy siêu âm màu hiện đại. Một trong số đó là máy siêu âm logig e9 của ge healthcar với đầy đủ các lựa chọn, đầu dò độ phân giải cao cho hình ảnh rõ nét và đánh giá tổn thương chính xác. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của cơ thể để điều trị kịp thời.

Bạn đang xem: Hiện tượng bóc tách túi thai là gì

3 tháng đầu là giai đoạn nhạy cảm nhất của thai kỳ và dễ bị bóc tách túi thai. Vì sức khỏe của mẹ và bé, cha mẹ cần lưu ý:

  • Tìm hiểu về các dấu hiệu mang thai sớm, nhiễm độc tố thai nghén, ra máu khi mang thai.
  • Việc khám thai đầu tiên phải kịp thời, chính xác và đầy đủ để tránh khám sớm / muộn.
  • Tầm soát bất thường thai nhi 12 tuần phát hiện những dị tật thai nhi nguy hiểm và có thể can thiệp sớm.
  • Phân biệt giữa chảy máu âm đạo bình thường và chảy máu âm đạo bệnh lý và can thiệp kịp thời để dưỡng thai.
  • Tầm soát bệnh tuyến giáp khi mang thai 3 tháng đầu để tránh những rủi ro nguy hiểm trước và trong khi sinh nở.

vinmec hiện có rất nhiều gói thai sản (12-27-36 tuần), trong đó gói thai sản 12 tuần giúp theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em sớm và can thiệp kịp thời các vấn đề sức khỏe từ các bắt đầu của thai kỳ. Ngoài các dịch vụ thông thường, Chương trình Giám sát Thai sản từ 12 tuần còn cung cấp các dịch vụ đặc biệt không có trong các gói thai sản khác, chẳng hạn như: khám hai lần hoặc ba lần để tầm soát dị tật thai nhi; định lượng yếu tố tạo mạch để chẩn đoán TSG; xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp; xét nghiệm rubella; phát hiện ký sinh trùng lây truyền từ mẹ sang con ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ và cơ thể của trẻ sau khi sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về gói và đăng ký nghỉ thai sản 12 tuần, bạn có thể liên hệ với các phòng khám, bệnh viện thuộc hệ thống y tế vinmec trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button