Hiện tượng vua chuột điềm báo gì, có thực sự đáng sợ?

Thuật ngữ “vua chuột” bắt nguồn từ đâu?

Từ “vua chuột” bắt nguồn từ Đức. Từ gốc “rattenkonig” được sử dụng trong thế kỷ 17 và 18 để chỉ một người phụ thuộc vào người khác. Hiện tượng vua chuột thường gắn liền với Đức, nơi hiện tượng bất thường này chủ yếu được ghi lại.

Bạn đang xem: Hiện tượng vua chuột là hiện tượng gì

Thuật ngữ “rattenkonig” ban đầu không được sử dụng để chỉ một con chuột, mà để chỉ một người sống nhờ vào người khác. Sau đó, cụm từ Rat King được dùng để chỉ vị vua ngự trên ngai vàng của Doba.

{keywords} “Vua chuột” bị cho là điềm báo cho một tai ương khủng khiếp nào đó sắp xảy ra như nạn đói hoặc dịch bệnh.

“Vua chuột” đầu tiên xuất hiện vào năm 1564 bao gồm 25 con chuột nâu. Các trường hợp sau đó hầu hết đều hình thành từ các cá thể chuột đen, trong đó có nhiều vua chuột đã chết hoặc thậm chí trở thành xác ướp.

Hiện tượng “vua chuột” là gì?

Xem thêm: Câu hỏi đóng là gì? Cách biến câu hỏi đóng thành câu hỏi mở trong 3s

“Rat King” là một thuật ngữ dùng để mô tả một nhóm chuột có đuôi quấn vào nhau. Nút thắt chặt đến nỗi không một con chuột nào trong nhóm có thể chui ra được. Hiện tượng này rất hiếm và đã truyền cảm hứng cho các truyền thuyết trong nhiều thế kỷ.

Sau đó, những con chuột lớn lên cùng nhau, với những chiếc đuôi của chúng gắn liền với nhau. Hiện tượng này chủ yếu xảy ra ở những nơi bẩn thỉu, khi quần thể chuột sinh sôi nhanh chóng và đạt số lượng cực lớn.

Theo tin tức vintage, “vua chuột” là một hiện tượng kỳ lạ và cực kỳ hiếm xảy ra ở một số quần thể chuột khi một số lượng lớn chuột vô tình vướng vào đuôi của chúng, có thể do máu hoặc bụi bẩn, cát hoặc phân và nước tiểu.

“Vua chuột” điềm báo gieo rắc nỗi sợ hãi?

“Vua chuột” luôn là một chủ đề đáng sợ và được coi là một điềm báo rất đáng sợ trong lịch sử châu Âu. Bởi vì chuột là vật mang mầm bệnh, đặc biệt là bệnh dịch hạch, vua của các loài chuột thường được coi là nguồn bệnh. Chúng luôn bị giết ngay khi bị phát hiện.

Xem thêm: Bạn có biết triệu chứng đau đầu, mờ mắt là bệnh gì? | Medlatec

Theo các nguồn tin, ít ai tin rằng hiện tượng “vua chuột” là có thật. Cho đến ngày nay, nguyên nhân của hiện tượng này vẫn là đề tài tranh cãi gay gắt của các nhà khoa học.

Người phụ trách Khoa học Tự nhiên của Bảo tàng Otago và nhà nghiên cứu emma đốt cho biết vua chuột là một hiện tượng tự nhiên, không phải do con người tạo ra. Hiện tượng này xảy ra do một số con chuột có phản xạ “bóp” đuôi.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích khoa học cụ thể nào cho hiện tượng này. Trong suốt lịch sử, hiện tượng này thật đáng sợ. Bởi vì, nhiều người cho rằng, hiện tượng này là điềm báo của một thảm họa sắp xảy ra như đói kém hay dịch bệnh. Kể từ đó, những con chuột có đuôi quấn chặt thường bị giết ngay sau khi được tìm thấy, hoặc đưa đến các ngôi đền để làm nghi lễ thanh tẩy.

Ngày nay, các mẫu vật của Vua Chuột được trưng bày tại nhiều bảo tàng trên thế giới. Bảo tàng Khoa học Mauritania ở Altenburg, Đức có xác “vua chuột” lớn nhất thế giới, gồm 32 con, được tìm thấy trong lò sưởi của người xay xát ở làng Buchheim.

Các bảo tàng lịch sử tự nhiên ở Hamburg, Göttingen, Hamelin và Stuttgart cũng trưng bày thi hài “vua chuột” được bảo quản trong cồn. Bảo tàng Otago ở Dunedin, New Zealand, lưu giữ một “vua chuột” gồm nhiều con chuột đen non có đuôi quấn đầy lông ngựa.

Hòa bình (Tổng hợp)

Xem thêm: Tân ngữ trực tiếp và tân ngữ gián tiếp trong tiếng Anh 

Viết một bình luận