Mua hàng trên mạng bị giao nhầm, làm sao để được hoàn tiền?

Người mua có thể trả lại, hoàn lại tiền, phân phối sai …

Ngày nay, mọi người mua hàng trên các trang web thương mại điện tử không còn xa lạ.

Bạn đang xem: Hoàn tiền ngay không trả hàng là gì

Ưu điểm của việc mua hàng trực tuyến là nhanh chóng và không cần phải đi lại. Tuy nhiên, hình thức này cũng có những hạn chế, có nhiều trường hợp gửi nhầm hàng, mua nhầm hàng giả… Những trường hợp này không phải ai cũng biết cách xử lý trước khi trả lại. Gửi sai mặt hàng và đổi trả.

Mua dầu gội đầu, mua một chiếc túi nhỏ

Mới đây, chị nttm (Q.9, TP.HCM) cho biết chị hàng xóm đặt mua giường gội đầu trên website shopee và ở Hà Nội mua.

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, người bán trả lời rằng mặt hàng quá lớn nên không thể vận chuyển được và yêu cầu hủy đơn đặt hàng.

“Tuy nhiên, sau đó, hàng hóa được chuyển đến nhà hàng xóm của tôi nhưng lại được chuyển nhầm sang nhà bên cạnh của tôi.

Bố tôi cũng thường giao hàng tại nhà và thanh toán cho tôi khi tôi đi vắng. Nghĩ tôi đặt hàng nên bố tôi trả 2,2 triệu đồng ”- chị M. cho biết.

Vào cùng đêm, cô m. Liên hệ shopee để yêu cầu hỗ trợ đổi trả, hoàn tiền vì giao không đúng người và không đúng mặt hàng đã đặt.

Xem thêm: Giá trị có sẵn của em là gì? Em thấy mình cần phải như thế nào để trở thành người có giá trị thực sự? câu hỏi 4432381 – hoidap247.com

Vì vậy, chị Mi. Sau khi nhận được phản hồi từ người bán, chỉ được hoàn lại 1,9 triệu đồng. Số tiền còn lại dùng để vận chuyển và người bán không có trách nhiệm hoàn trả số tiền này.

Vài ngày sau, thưa bà. Người bán phải gửi lại hàng theo địa chỉ ghi trên bao bì tại Bưu điện Quận 9.

Tôi không nhận được phản hồi nào từ người bán hay shopee kể từ khi gửi hàng về, cũng như chưa nhận được số tiền trên 2 triệu đồng.

Một trường hợp khác, anh hct đến từ tỉnh Pyeongchang, tp.hcm cũng thường xuyên mua hàng trên các trang thương mại điện tử.

Anh t. Chia sẻ: “Mình đã vài lần gặp phải sự cố gửi nhầm người, sản phẩm không đúng người. Tuy nhiên, do số lượng mua ít nên mình không gửi lại hàng mà chỉ gửi thông báo đổi trả trên hệ thống thôi. vừa may, vừa trả lại tiền, Nếu không, bạn có nguy cơ mất tiền ”.

Hàng trả lại phải ở bưu điện của chủ sở hữu

Trao đổi với pv, đại diện sàn thương mại điện tử shopee cho biết một số trường hợp người mua hàng có thể trả lại hàng và hoàn tiền.

Ví dụ: khách hàng đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm, sản phẩm nhận được không khớp với mô tả sản phẩm hoặc người bán gửi nhầm sản phẩm cho người mua, v.v.

Đối với trường hợp của chị M, bạn có thể khiếu nại việc đổi trả hàng và hoàn tiền với shopee.

Xem thêm: Trung bình giá cổ phiếu là gì? Có nên trung bình giá cổ phiếu không?

Bởi chị m. Không phải là người mua đơn đặt hàng này, vì vậy việc trả lại và hoàn tiền phải được thực hiện thông qua tài khoản của người mua.

Theo hướng dẫn của shopee, chủ đơn hàng đã đổi trả / hoàn tiền vào ngày 10/09/2020, phương án trả hàng có thể chọn đơn vị vận chuyển j & t. Do đó, yêu cầu trả hàng và hoàn tiền phải được thực hiện tại bất kỳ điểm giao dịch j & t nào.

“Tuy nhiên, chị m. Trả hàng, hoàn tiền tại bưu cục vnpost (không đúng với lựa chọn của chủ đơn hàng đã ghi trên hệ thống shopee). Như vậy chị m. Không đổi trả, hoàn tiền tại bưu cục j & t đã chọn. shopee The Hệ thống xác định người dùng không trả hàng, hoàn tiền theo thời hạn hệ thống quy định, đồng thời tự động đóng khiếu nại đổi trả hàng ”- đại diện shopee giải thích.

Tuy nhiên, mới đây đại diện shopee cho biết đơn vị đã liên hệ với chị để giải thích quy trình, giải đáp thắc mắc liên quan và hoàn trả hơn 2,2 triệu đồng cho chị.

quy trình trả lại và hoàn tiền của shopee

Bước 1: Trong vòng ba ngày kể từ khi nhận được hàng, đơn trả hàng / hoàn tiền phải được gửi trên ứng dụng shopee.

Bước 2: Sau khi gửi đơn trả hàng, bạn sẽ nhận được phản hồi từ người bán hoặc shopee trong vòng hai ngày. Bây giờ có ba tình huống:

– Nếu người bán đồng ý hoàn lại tiền ngay lập tức, khách hàng không cần trả lại hàng cho người bán. Tiền hoàn lại sẽ được nhận ít nhất trong vòng 1-14 ngày tới.

– Người bán đồng ý đổi trả hàng, trong vòng sáu ngày khách hàng phải đóng gói, gửi lại và xác nhận hàng đã được trả lại cho người bán. Sau khi trả hàng, trong vòng hai ngày tới, khách hàng sẽ nhận được thông báo từ người bán rằng khoản hoàn trả đã được chấp thuận. Nếu người bán có khiếu nại về hàng bị trả lại, shopee sẽ vào cuộc và đưa ra quyết định. Cuối cùng, tiền hoàn lại sẽ được nhận trong vòng ít nhất 1-14 ngày tới.

– Nếu người bán có gợi ý khác, shopee sẽ vào cuộc và đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Biển Số Gánh Là Gì? Một Số Loại Biển Đẹp Được Săn Đón Nhất 2022

Viết một bình luận