Hỏi Đáp

Tại sao học phải đi đôi với hành?

Học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi người, nhưng đôi khi mọi người lại quên hiểu một cách rõ ràng và đầy đủ rằng học tập không chỉ là lĩnh hội kiến ​​thức lý thuyết mà còn là vận dụng và ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Đó là ý nghĩa của câu tục ngữ “learning by doing”.

Vậy thì Tại sao học và thực hành đi đôi với nhau ? Quý khách hàng quan tâm vui lòng chú ý theo dõi các bài viết sau.

Bạn đang xem: Học phải đi đôi với hành là gì

Trước hết, câu tục ngữ “học” là lĩnh hội kiến ​​thức trên lớp, chính xác hơn là lĩnh hội lý thuyết. Còn “thực hành” là sự vận dụng và áp dụng lý thuyết vào thực tế cuộc sống. “Bên nhau trọn đời” nghĩa là bên nhau mãi mãi, không thể tách rời. Toàn bộ câu ngạn ngữ có thể hiểu được là việc tiếp thu kiến ​​thức hay lý thuyết luôn phải đi kèm với việc áp dụng và ứng dụng những điều này vào cuộc sống thực tế của chúng ta thì mới có ý nghĩa. ..

Tại sao “học” phải “đi đôi với hành”? Người ta chỉ “học” mà không “thực hành”, hay chỉ “thực hành” mà không “học”? Giải thích được điều này sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn ý nghĩa của câu tục ngữ. Chúng ta có thể giỏi lý thuyết nếu “học” mà không “hành”, nhưng những kiến ​​thức lý thuyết rộng là vô ích khi nó không giúp cuộc sống của con người tốt hơn.

Vì vậy, chúng ta sẽ “thực hành” để giúp ích cho cuộc sống, nhưng cần hiểu rằng nếu “thực hành” mà không có lý thuyết định hướng, chúng ta không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để “thực hành”? “Làm” mà không “học” thì một người sẽ thua. Tóm lại, “học đi đôi với hành” là một chân lý, việc học đi đầu, làm cho việc ứng dụng trở nên hiệu quả và ngược lại, ứng dụng sẽ làm cho lý thuyết đã học có ý nghĩa, đồng thời xoay chuyển và kiểm tra lại tính đúng đắn của lý thuyết.

Chúng tôi thấy rằng nhiều người thành công là kết quả của việc vận dụng lý thuyết và ứng dụng một cách hợp lý và linh hoạt. Nhiều bạn trẻ học không cao nhưng ngoài việc học, các bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng nên tích cực học hỏi từ thực tế, trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm ngoài sách vở, bình thường đi học. Gia sư, việc làm thêm tại trung tâm nên sau khi ra trường rất dễ tìm việc.

Ngược lại, cũng có những sinh viên tốt nghiệp loại ưu nhưng vẫn thất nghiệp do chỉ có kiến ​​thức lý thuyết và thiếu kinh nghiệm thực tế. Sinh viên chỉ mải miết tìm việc làm thực tế để tăng thu nhập mà không chú trọng đến việc ôn luyện lý thuyết, áp dụng đúng cách cũng không tìm được cơ hội việc làm phù hợp. Đây là bằng chứng về tính đúng đắn của câu tục ngữ.

Vậy làm thế nào để chúng ta đạt được kết quả tốt trong cả “học” và “thực hành”? Theo tôi, cần phải hiểu rõ mục đích và tầm quan trọng của việc “học” thành “hành động” và ngược lại. Làm được điều này đúng đắn cho phép chúng tôi đạt được sự cân bằng giữa hai yếu tố này. Về lý thuyết học trên lớp, chúng ta cần nỗ lực để phát triển khả năng nghe, nhưng chúng ta cần cố gắng vận dụng những gì đã học để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, và chúng ta cần hiểu rằng việc vận dụng phải linh hoạt và sáng tạo. để đạt được hiệu quả tốt nhất.

“Áp dụng những gì đã học” là một câu tục ngữ có từ xa xưa nhưng nó đã thể hiện sự hiểu biết đúng đắn về mối quan hệ giữa học và hành ngay từ rất sớm. Mỗi học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường hãy ghi nhớ câu tục ngữ này để làm kim chỉ nam cho việc học tập và vận dụng hiệu quả của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button