Hỏi Đáp

Hộp số E-CVT trên Toyota Camry HEV vừa ra mắt Việt Nam có gì đặc biệt? – CafeAuto.Vn

Hộp số tự động biến thiên liên tục, còn được gọi là hộp số cvt, là một hộp số có tỷ số biến thiên cung cấp công suất thích hợp cho các bánh xe theo tốc độ của xe thông qua một dây đai và hai ròng rọc côn. Việc loại bỏ các bánh răng như hộp số thông thường giúp cho hộp số vô cấp CVT tiết kiệm, đầm, bền và ít tốn xăng hơn so với các loại hộp số tự động khác. Bù lại, việc bỏ bánh răng khiến chiếc xe trở nên nhàm chán hơn khi người lái không còn cảm giác chuyển số nhiều như trước.

Hiểu được thị hiếu của khách hàng, Toyota đã giới thiệu hệ truyền động e-cvt cải tiến cho xe điện hybrid để mang lại trải nghiệm lái tốt hơn trong khi vẫn giữ được các đặc tính của hộp. Theo thông báo của Toyota, hộp số e-cvt mới tự hào có phạm vi tỷ số truyền cao hơn đồng thời bổ sung chuyển số ban đầu bằng điện để giúp tăng số vòng quay động cơ trên các xe được trang bị.

Bạn đang xem: Hộp số e-cvt là gì

Không giống như cvt, e-cvt trở nên thông minh hơn khi được điều khiển điện tử, lấy dữ liệu từ tốc độ xe, điều kiện đường phố, động cơ và chế độ lái xe để đặt tỷ số truyền chính xác một cách thống nhất. Sau đó, hệ thống liên tục nâng cấp các bánh răng bằng cách thay đổi tỷ số truyền của cặp bánh răng hành tinh, đột phá tình trạng không sử dụng đai thép và bánh răng côn trước đây. Bằng cách này, thế hệ hộp số mới sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn trước.

hop-so-e-cvt-tren-toyota-camry-hev-vua-ra-mat-viet-nam-co-gi-dac-biet

Với cách tiếp cận mới, động cơ sẽ không bị ảnh hưởng bởi tỷ số truyền cố định, cung cấp công suất tối ưu và giúp sạc pin cho xe. Ngoài ra, khi ecu quyết định tắt động cơ xăng và để động cơ điện chạy, hộp số e-cvt với hai trục chính sẽ được sử dụng để chạy xe. Ngoài ra, hộp số e-cvt tối ưu hóa trải nghiệm lái của xe theo hai cách.

Đầu tiên, xe được trang bị bộ mô phỏng bánh răng. Khi sử dụng tính năng này, hộp số thông minh có thể tạo ra cảm giác chuyển số bằng tay bằng cách cung cấp sự chênh lệch tỷ số gần hơn trong quá trình tăng tốc. Phong cách này cũng tạo ra cảm giác sang số khi phanh.

Thứ hai là mẫu xe có hộp số này, có chế độ lái thể thao kết hợp giúp thay đổi cảm giác vận hành của xe. Tạo cảm giác lái thể thao hơn bằng cách tăng tốc động cơ nhanh hơn trong quá trình tăng tốc, tương tự như hình ảnh bên dưới.

hop-so-e-cvt-tren-toyota-camry-hev-vua-ra-mat-viet-nam-co-gi-dac-biet

Nhờ những thay đổi trên, kết hợp với hệ thống hybrid (thd) của Toyota, các mẫu xe được trang bị động cơ này sẽ vẫn tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn trong khi cảm giác lái.

Toyota camry 2.5 hev 2022 được bán tại Việt Nam với giá 1,441 tỷ đồng. Xe được trang bị động cơ 2,5 lít hút khí tự nhiên, công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 221 hải lý. Động cơ kết hợp với hệ thống hybrid bao gồm một mô-tơ điện có công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 202 Nm và pin niken-metal hydride nằm dưới hàng ghế sau.

Ngoài phiên bản này, Toyota Việt Nam còn bán ra thị trường nước tôi 3 phiên bản khác của Camry 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button