Hosting là gì? Host là gì? Giải thích về Hosting cho người mới bắt đầu

Máy chủ lưu trữ – là một máy tính được kết nối với mạng máy tính và được xác định bằng một số loại mã định danh. Hãy tham khảo thông tin này trong bài viết dưới đây của bizfly cloud ngay nhé!

1. Máy chủ lưu trữ là gì?

Máy chủ lưu trữ

mạng (thường được gọi là máy chủ lưu trữ ) là một máy tính được kết nối với mạng máy tính và được xác định bằng một số loại mã định danh. . Nói cách khác, bất kỳ máy tính nào được kết nối với mạng máy tính và có một địa chỉ xác định được gọi là máy chủ lưu trữ.

Bạn đang xem: Host trong mạng máy tính là gì

Tất cả các máy chủ đều là nút mạng ( nút mạng ), nhưng không phải tất cả các nút mạng đều được gọi là máy chủ.

Trong các mạng máy tính sử dụng bộ giao thức tcp / ip , máy chủ sẽ được xác định bằng địa chỉ ip. Đặc biệt, bản thân giao thức tcp / ip quy định rằng các máy chủ giao tiếp với nhau ở lớp vận chuyển trở lên, vì vậy tất cả các thiết bị đều trao đổi dữ liệu ở lớp . transport ứng dụng được gọi là máy chủ lưu trữ , trong khi hai thiết bị chuyển mạch lớp thấp hơn khác là internet liên kết > Không được gọi là Máy chủ lưu trữ .

Theo định nghĩa ở trên, một số bộ định tuyến , modem , công tắc , trung tâm không được gọi là máy chủ lưu trữ chỉ được coi là một nút mạng .

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bộ định tuyến có thể trao đổi dữ liệu ở lớp vận chuyển trở lên, vì vậy không chắc liệu bộ định tuyến này có thể được gọi là máy chủ hay không. Lưu ý rằng tất cả các thiết bị như bộ định tuyến , modem đều được định nghĩa là máy tính.

Máy chủ lưu trữ sẽ có các tên khác nhau tùy thuộc vào loại kết nối giữa các máy chủ. Sử dụng mô hình kết nối máy khách-máy chủ, máy chủ lưu trữ sẽ được chia thành máy khách máy chủ . Đối với mô hình Peer-to-Peer (p2p) , các máy chủ sẽ được gọi là máy ngang hàng.

Xem thêm: 400 từ vựng tiếng Trung chuyên ngành kế toán Cơ Bản

Tất cả các máy chủ đều là máy chủ, nhưng không phải ngược lại, không phải máy chủ nào cũng là máy chủ.

2. Lưu trữ là gì?

Nếu dịch vụ có sẵn trên máy chủ, chúng tôi sẽ gọi là dịch vụ lưu trữ. Mặt khác, bất kỳ thứ gì cung cấp dịch vụ được gọi là máy chủ, vì vậy máy chủ lưu trữ đó bây giờ là một máy chủ . Do đó, host hoặc server có nhiều cách sử dụng tương tự nhau.

Để tránh nhầm lẫn về định nghĩa máy chủ, nếu máy chủ cung cấp dịch vụ, dịch vụ sẽ được chỉ định và máy chủ sẽ được sử dụng thay vì máy chủ. Ví dụ: webhost / webserver máy chủ lưu trữ cung cấp quyền truy cập vào các trang web và mailhost / mailserver là máy chủ cung cấp dịch vụ thư.

Khi định nghĩa về nhà cung cấp dịch vụ được mở rộng, chúng tôi có định nghĩa được quản lý. Hosting có nghĩa là “cung cấp dịch vụ lưu trữ”. Định nghĩa đầy đủ của lưu trữ sẽ là dịch vụ lưu trữ, nhưng thường được viết tắt là lưu trữ.

Ví dụ: Dịch vụ lưu trữ web (hoặc lưu trữ web) là dịch vụ do một tổ chức cung cấp (tổ chức này được gọi là công ty lưu trữ, tạm gọi là b) cung cấp cho tổ chức khác (tạm gọi là a)) để sử dụng tài nguyên như một máy chủ lưu trữ cho trang web của nó.

Tại thời điểm này, sẽ có hai nhà cung cấp dịch vụ: b cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho a và a cung cấp dịch vụ web cho người dùng. Nói cách khác, b cung cấp tài nguyên a để chạy một máy chủ web và a sử dụng máy chủ web đó để phục vụ người dùng.

Nói chung, để tránh nhầm lẫn, trong hai cách gọi máy chủ web / máy chủ web và máy chủ thư / máy chủ thư, thường sử dụng máy chủ web và máy chủ thư nhiều hơn, nhưng sử dụng lưu trữ web, lưu trữ đám mây, lưu trữ email . Dùng để chỉ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Nếu bạn google “máy chủ lưu trữ web”, tất cả kết quả trả về là “máy chủ lưu trữ web”.

3. Tại sao sử dụng hosting?

Xem thêm: Phương pháp giảm cân detox là gì? Detox có giảm mỡ bụng không?

Đối với những người đã quen với máy chủ, ngoài hosting sẽ sử dụng vps, cloud server … Tuy nhiên, đối với người mới, hosting giúp lưu trữ nội dung của trang web, dịch vụ mail, ftp … Trang web sẽ không có sẵn trên Internet Chạy và hiển thị trên trang web của bạn, chỉ bạn mới có thể nhìn thấy nó.

Với tên miền, hosting, bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm, truy cập trang web và đọc thông tin trên trang web của chính bạn.

4. Lưu trữ hoạt động như thế nào?

Đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ cung cấp cho khách hàng một máy chủ lưu trữ, khi trang web chạy trên Internet sẽ giúp chuyển nội dung và tệp phía máy chủ sang trình duyệt giúp người dùng đọc và hiểu thông tin. trang mạng.

Tùy thuộc vào cấp độ của gói đăng ký, nhà cung cấp sẽ cấu hình các thông số lưu trữ để khách hàng sử dụng. Nhà cung cấp điều chỉnh các thông số này khi cần thiết để nâng cấp hoặc giảm bớt gói dịch vụ lưu trữ.

Về phía khách hàng, chỉ cần tải tệp lên và định cấu hình thông tin cần thiết. Người dùng có thể truy cập quản lý máy chủ thông qua ftp, hoặc truy cập vào tên miền hoặc địa chỉ ip của máy chủ.

5. Các thông số cần biết khi sử dụng hosting

Hiểu các thông số dưới đây sẽ giúp người dùng chọn gói lưu trữ tốt nhất cho trang web của họ.

 • Dung lượng lưu trữ: Nói chung có hai loại ổ cứng: hdd và ssd. Tốc độ xử lý của ssd nhanh hơn hdd và giá của ssd sẽ cao hơn hdd.
 • Hệ điều hành: Hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất là windows và linux. Nếu trang web của bạn đang sử dụng wordpress, hãy chọn linux ổn định.
 • Tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình
 • Băng thông: Mỗi gói lưu trữ sẽ có một lớp băng thông nhất định, băng thông đề cập đến số lượng Dữ liệu được truyền mỗi giây. Nếu trong thời gian hết băng thông, khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ để được nâng cấp.
 • php: Các phiên bản php được hỗ trợ
 • Tải lên tệp tối đa: Số tệp tối đa có thể được tải lên máy chủ lưu trữ
 • ram: Xử lý bộ nhớ
 • Tên miền addon: Số tên miền được phép trỏ tới máy chủ lưu trữ
 • Miền phụ: Số miền phụ được tạo trên mỗi miền
 • Miền Park: Số miền có thẻ đỗ xe
 • tài khoản ftp: Sử dụng tài khoản ftp có thể giúp bạn tải dữ liệu lên máy chủ của mình một cách nhanh chóng.
 • apache: Đây là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí được cài đặt trên máy chủ web để giúp xử lý các yêu cầu tới máy chủ theo giao thức http
 • nginx: Thường được sử dụng làm proxy ngược, bộ cân bằng tải, proxy thư và bộ nhớ cache http.

Nguồn: Đám mây bizfly được chia sẻ

& gt; & gt; Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn đầy đủ về cách trỏ tên miền của bạn tới máy chủ lưu trữ của bạn

Xem thêm: Nghề Marketing: Nghề dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo

Viết một bình luận