Tin tức

Hướng dẫn cách sơn chỉ tường vừa đơn giản vừa đẹp đúng chuẩn 2022

Cách sơn chỉ tường yêu cầu những người thi công cần phải có sự tỉ mỉ và chuyên tâm cũng như trình độ kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm. Nếu như không cẩn trọng, đường chỉ tường sẽ lệch, đậm nhạt khác nhau… làm mất đi tính thẩm mỹ chung cho công trình của bạn. Với những hướng dẫn dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng để sơn được đường chỉ đường đẹp chuẩn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sơn chỉ tường hiệu quả

Tiêu chuẩn độ ẩm tường tốt nhất để thi công sơn là bao nhiêu?

Sơn chỉ tường là gì ?

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng tranh tường là một hình thức trang trí tạo điểm nhấn vô cùng bắt mắt và không hề tốn kém. Bạn có thể sử dụng kiểu trang trí này trong bất kỳ thiết kế nội thất hoặc kiến ​​trúc nào.

Việc thực hiện cách trang trí tường này vô cùng đơn giản và không yêu cầu dụng cụ vẽ tranh quá khắt khe. Chỉ với một số dụng cụ và một màu sơn đơn giản, bạn có thể tự làm.

Hướng dẫn sơn chỉ tường đơn giản và hiệu quả

Trước hết, chúng ta cần biết rằng bích họa là một hình thức trang trí vô cùng bắt mắt và không tốn kém. Bạn có thể sử dụng kiểu trang trí này trong bất kỳ thiết kế nội thất hoặc kiến ​​trúc nào.

Việc thực hiện trang trí tường này rất đơn giản và không yêu cầu quá khắt khe về dụng cụ vẽ tranh. Chỉ với một số dụng cụ và một màu sơn đơn giản, bạn có thể tự làm.

XEM THÊM:  trang trí tường văn phòng làm việc

Dụng cụ cần chuẩn bị

Hướng dẫn sơn tường kẻ sọc độc đáo cho nhà thêm xinh

Con lăn sơn chỉ

Băng keo

Vải hoặc giấy lót để tránh sơn bắn gây bẩn

Sơn màu phù hợp với thiết kế nội thất

Con lăn sơn mini 2 cạnh dùng để sơn chỉ cho tường góc

Các bước thi công sơn chỉ tường

Bước 1: Quyết định màu sơn phù hợp với nội thất trong nhà. Quyết định xem chỉ sơn tường lớn hay nhỏ, và nó sẽ phù hợp với ngôi nhà.

Đo và vẽ trước kích thước của tường đường sao cho vừa vặn, tránh trường hợp kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ và các điểm nhấn không nổi bật. Điều quan trọng nhất cần nhớ là đừng để dây bị đứt, nó sẽ không đẹp.

Bước 2: Tiếp theo là vẽ lưới cho từng khu vực bạn cần vẽ. Tùy thuộc vào từng không gian mà bạn nên chọn kích thước ô kẻ ô cho phù hợp.

Bước 3: Tiếp tục dán các mép theo đường đã vẽ, lưu ý không để các đường bị xoắn. Bước dán keo này sẽ quyết định đến chất lượng của sơn tường và sẽ tạo điểm nhấn tốt nhất cho dù bạn dán tốt hay xấu.

Bước 4: Sử dụng màu máu chính xác khi sơn. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây rối mắt và kém hấp dẫn. (Tham khảo: Cách vẽ tranh cổ động)

BƯỚC 5: Chỉ sử dụng con lăn sơn phù hợp để sơn tường. Tránh dùng loại quá lớn cho loại quá nhỏ và ngược lại. Chú ý khi cuộn để tránh cuộn không đều màu.

XEM THÊM:  60 Mẫu sân vườn đẹp, thiết kế sân vườn biệt thự đẳng cấp

Bước 6: Tháo băng dính để hoàn thành công việc của bạn. Chú ý bóc sơn khi còn ướt vì sơn khô có thể dễ dính vào băng keo và bong ra, gây hư hại cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý

Chỉ sử dụng con lăn sơn chất lượng để thi công. Tránh những loại kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vạch sơn trên tường.

Bạn chỉ nên sử dụng con lăn sơn Việt Nhật để thi công. Sản phẩm có chất lượng rất tốt và giá cả rất cạnh tranh.

Sơn tường kẻ sọc là gì ?

Trang trí này là một biến thể của trang trí tường sơn. Với cách trang trí này, bạn có thể vẽ các hình vuông nơi các đường thẳng đan xen nhau.

Tất cả những gì bạn cần là một cây lăn sơn mini, màu sơn và băng dính. Bạn có thể thao tác và tạo ra một trang trí và bạn có thể thỏa sức sáng tạo vô hạn.

Công cụ sơn nhỏ được sử dụng rộng rãi

Hướng dẫn sơn tường kẻ sọc hiệu quả nhất

Dụng cụ chuẩn bị

Con lăn sơn mini

Băng keo

Vải hoặc giấy lót để tránh sơn bắn gây bẩn

Sơn màu phù hợp với thiết kế nội thất

Các bước thi công sơn tường kẻ sọc

Đây là một vật trang trí được trang trí bằng các sọc dệt kim. Hoàn hảo cho các thiết kế kiến ​​trúc hiện đại và phong cách phá cách.

XEM THÊM:  Kệ Bếp Đa Năng Tiện Ích Hàng Đầu Việt Nam

Lưu ý

Sơn cao cấp của thương hiệu uy tín lâu năm nên được sử dụng để thi công. Và cần sử dụng con lăn sơn thu nhỏ có chất lượng đạt yêu cầu để công việc được hoàn hảo.

Bạn có thể tìm thấy các loại lăn sơn nhỏ này ở Việt Nam và Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại sản phẩm khác cho ngôi nhà hoặc dự án của mình.

Và chỉ mua máy lăn sơn mini, máy lăn sơn chất lượng với giá cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng thông tin bên dưới. Còn rất nhiều loại lăn sơn Yueri khác cho bạn lựa chọn và sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần là những dụng cụ cơ bản, một cây lăn sơn mini và con lăn sơn và chỉ cần một ít sơn chất lượng. Bạn đã có thể tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình với hướng dẫn trên rồi phải không?

Nguồn: https://thietkequan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button