Hỏi Đáp

Cấu trúc và cách dùng cụm từ In Case Of trong câu Tiếng Anh

in case of là một giới từ, một cấu trúc dùng để diễn đạt khi một sự việc hay sự việc xảy ra thì nên làm gì, cần làm gì, chuẩn bị ra sao. đau khổ hoặc đối phó với tình huống. Có rất nhiều từ trong tiếng Anh là từ đồng nghĩa với trường hợp, và nó thường gây nhầm lẫn khi một số nhóm hoặc cấu trúc từ đồng nghĩa được sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể phân biệt và sử dụng một cách chuẩn nhất.

cấu trúc in case of

Bạn đang xem: In the case of nghĩa là gì

Hình minh họa

1. Cấu trúc và cách sử dụng

Trong tiếng Anh, in case là một trong những cấu trúc được sử dụng phổ biến nhất. Về cơ bản, trong trường hợp là một trạng từ hoặc kết hợp. Nếu chúng ta đặt từ “of” sau trong trường hợp, thì trong trường hợp trở thành một giới từ.

Cấu trúc: In case of + n, s + v (= if / have)

Cấu trúc này có nghĩa là phải làm gì khi có sự việc xảy ra hoặc sự kiện bất ngờ xảy ra và cách chuẩn bị cũng như cách xử lý tình huống.

cấu trúc in case of

Khẩn cấp

 • Nếu nghi ngờ, hãy nói chuyện với họ và cố gắng tìm hiểu
 • Nếu nghi ngờ, hãy nói chuyện với họ và cố gắng tìm hiểu
 • Trong trường hợp khẩn cấp, cách tốt nhất là quay số 113
 • Trong trường hợp khẩn cấp, hãy quay số 113
 • li>

2. Một số lưu ý khi sử dụng trong trường hợp và trường hợp

Theo sau in case of luôn là một danh từ có nghĩa là khi, nếu điều gì đó xảy ra, chúng ta không nên dùng trong trường hợp thay vì if. Trong một số trường hợp, chúng ta có thể sử dụng let with should thay vì “in case”.

Trong tiếng Anh, trong một số trường hợp, chúng tôi thường sử dụng let trong các tình huống nói thông thường và thậm chí không sử dụng trong văn bản như trong trường hợp. in case vẫn là một trong những cấu trúc phổ biến hơn và linh hoạt hơn để sử dụng trong nhiều trường hợp.

3. Phân biệt trong trường hợp, trong trường hợp và nếu

cấu trúc in case of

Sự khác biệt giữa trường hợp, trong trường hợp và trong trường hợp với if

3.1. Phân biệt chữ hoa và chữ thường

Trong tiếng Anh, in case có nghĩa là “trong trường hợp, trong trường hợp, trong trường hợp”. “Chỉ trong trường hợp” là một cấu trúc dùng để nói về những gì chúng ta nên làm để chuẩn bị cho những tình huống có thể xảy ra trong tương lai. Ngoài ra, cấu trúc chỉ trong trường hợp là cấu trúc chúng tôi sử dụng khi chúng tôi chỉ ra cách chúng tôi sẽ đề phòng khả năng điều gì đó xảy ra.

Cấu trúc của in case là in case + s + v, s + v

Trong đó: s là chủ ngữ: chủ ngữ và v là động từ: động từ.

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp các tân ngữ và các thành phần bổ trợ khác trong câu. Để duy trì cú pháp, một chữ in hoa luôn được theo sau bởi một mệnh đề. Để hiểu sâu hơn về cách sử dụng của cấu trúc này, tôi sẽ đưa ra một ví dụ minh họa bên dưới.

Ví dụ:

 • Nếu bạn gặp anh tôi, bạn có thể hỏi tôi.
 • Nếu bạn gặp anh tôi, bạn có thể xin lời khuyên

Trong tiếng Anh, trường hợp có thể được thêm vào với một mệnh đề phụ, có nghĩa là trong trường hợp, trong trường hợp, sợ hãi điều gì đó, và trường hợp của được theo sau bởi một danh từ. Ngoài ra, trường hợp có thể được đặt ở giữa câu. Chúng ta thường không sử dụng thì tương lai đơn với “will”, mà sử dụng mệnh đề đơn giản ở thì hiện tại bắt đầu bằng trường hợp.

3.2. Phân biệt giữa in và if

in case có nghĩa là “chỉ trong trường hợp, chỉ trong trường hợp”, trong khi if có nghĩa là “nếu, nếu”. Được sử dụng khi chúng ta muốn nói những gì chúng ta nên chú ý, điều trị hoặc chuẩn bị trước khi điều gì đó xảy ra. Và, cẩn thận hơn, chuẩn bị hoặc chuẩn bị trong trường hợp hơn là trong trường hợp. nếu được sử dụng khi đưa ra lời khuyên, cảnh báo. Cấu trúc if có nghĩa là điều gì đó có thể xảy ra trong những điều kiện nhất định và là cấu trúc của câu điều kiện, nó có thể xảy ra hoặc không. Trong khi cấu trúc in case trong tiếng Anh thường biểu thị một hành động được thực hiện để ngăn chặn tình huống có thể xảy ra trong tương lai, cho dù tình huống này có xảy ra hay không.

Ví dụ:

 • Nếu có một cuộc kiểm tra khẩn cấp, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng.
 • Bạn nên chuẩn bị cho cuộc kiểm tra khẩn cấp.
 • Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi này, bạn nên học tập chăm chỉ.
 • Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi này, thì bạn nên học tập chăm chỉ.

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về cấu trúc và cách sử dụng các cụm từ trong câu tiếng Anh. Mình hi vọng bài viết trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học tiếng anh. Chúc các bạn thành công trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button