Hỏi Đáp

Công dụng Gel kamistad | Vinmec

5.1 Caminostat Gel chống chỉ định khi nào?

Theo lời khuyên của bác sĩ, không nên sử dụng gel Camista cho những người có tiền sử quá mẫn cảm với lidocain, hoa cúc , một số loại thuốc hoặc loại amide khác gây tê cục bộ nướu răng hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào khác trong thuốc.

5.2 Những lưu ý khi sử dụng Camista gel là gì?

Để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn của Caminostat Gel, bệnh nhân cần lưu ý những điểm sau:

Bạn đang xem: Kamistad-gel n là thuốc gì

  • Camistar gel là thuốc điều trị bệnh nên phải có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng, người bệnh tránh tự ý mua thuốc.
  • Dùng Caminostat Gel khi bôi vào chất nhầy cho đến khi các triệu chứng biến mất hoàn toàn. Không dừng đột ngột.
  • Không bao giờ dùng caminostat liều cao lâu dài mà không có sự cho phép của bác sĩ.
  • Với kamistad trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên hạn chế cử động miệng quá mức, chẳng hạn như cười hoặc nhai mạnh để giảm đau tại chỗ vết thương.
  • Bạn cũng cần tránh thức ăn chiên, thức ăn cay, vì những thức ăn này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng loét miệng.
  • Tránh các chất kích thích. Trong quá trình điều trị bằng gel Camista như rượu, bia, thuốc lá.
  • Thuốc Kamista sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến khả năng lái xe và vận hành máy móc khi được sử dụng theo chỉ dẫn.
  • Hiện chưa có đánh giá cụ thể về độ an toàn của gel amistad đối với phụ nữ có thai và cho con bú, vì vậy những đối tượng này không nên sử dụng thuốc trừ khi thực sự cần thiết.

5.3 Gel kamistad có thể tương tác với những thuốc nào?

Thành phần lidocain của gel kamistad có thể tương tác với các loại thuốc sau khi được sử dụng nhiều lần với số lượng lớn tại chỗ trên màng nhầy, miệng hoặc cổ họng:

  • Thuốc gây tê cục bộ dẫn xuất amide khác (tocainide, mexiletine), thuốc chống loạn nhịp tim, lidocain đường tiêm hoặc đường toàn thân (thuốc gây tê cục bộ): dễ gây độc với tim hoặc tăng nguy cơ quá liều.
  • Thuốc cimetidine hoặc thuốc chẹn beta-adrenergic: Sử dụng đồng thời với gel caminostat có thể ức chế hoặc làm chậm quá trình chuyển hóa của lidocain, dẫn đến nguy cơ nhiễm độc lidocain cao.

Để giảm nguy cơ tương tác thuốc, bạn cần cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc thảo dược,

b> thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm chức năng. Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào sau khi dùng thuốc, bạn cần thông báo cho bác sĩ càng sớm càng tốt để có hướng giải quyết.

5.4 Hướng dẫn Bảo quản Gel Camista Bôi lên Da

kamistad bôi nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng (dưới 30 độ C) và tránh những nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bạn cũng nên bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm để tránh nguy cơ bị hỏng hoặc nấm mốc.

kamistad gel là một ứng dụng tại chỗ cho các vết loét đau đớn trong miệng, môi hoặc lợi. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tránh những tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Hãy theo dõi trang web của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế vinmec để cập nhật thêm nhiều thông tin về sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button