Hỏi Đáp

Kênh MT Là Gì? Những Sự Khác Biệt Kênh MT Và Kênh TT

mt hay kênh mt là một trong những thuật ngữ thường được đề cập trong tiếp thị. Đó cũng được coi là một cách bán hàng mới, khác hoàn toàn với cách phân phối truyền thống. Vậy mt hay kênh mt là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Modern Trade là kênh phân phối được mọi thương hiệu hướng tới

Modern Trade là kênh phân phối được mọi thương hiệu hướng tới

MT là gì?

mt là viết tắt của từ hiện đại hay có thể hiểu đơn giản là thương mại hiện đại hoặc các kênh phân phối bán hàng hiện đại. Ngược lại với mt là tt hay buôn bán truyền thống hay buôn bán truyền thống.

Bạn đang xem: Kênh mt là viết tắt của từ gì

Nếu bạn muốn hiểu mt là gì, trước tiên bạn cần hiểu tt. tt hay thương mại truyền thống là kênh phân phối mà bạn thường thấy, chẳng hạn như chợ, cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ. Với tt, việc lựa chọn sản phẩm tại điểm bán còn hạn chế, không có nhiều sự đa dạng giữa các chủng loại. Phương thức thanh toán vẫn chủ yếu bằng tiền mặt, người mua cần phải đến tận nơi bán để mua.

MT mang đưa đến rất nhiều thương hiệu để khách hàng lựa chọn

MT mang đưa đến rất nhiều thương hiệu để khách hàng lựa chọn

MT là sự thay thế cho kênh TT vốn đang tồn tại nhiều hạn chế để có thể kích thích quá trình mua hàng của các khách hàng. Một hệ thống bán hàng trên kênh MT là sự tinh tế và nhỏ gọn hơn để có thể tiết kiệm được chi phí so với các cửa hàng và siêu thị mini hiện nay. Và để làm được điều này, MT yêu cầu doanh nghiệp phải có một quy chuẩn rõ ràng trong mọi công đoạn, từ phân phối cho đến hậu cần. Hoạt động của kênh MT rất đa dạng và có thể cung cấp cả online và offline, tuy nhiên phần lớn sự tập trung của các thương hiệu hiện nay đều tập trung vào làm MT tại các siêu thị lớn hoặc chuỗi đại siêu thị.

? ? ? Tìm hiểu thêm:

  • Tiếp thị thương mại là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tiếp thị thương mại
  • Những điều bạn cần biết để hội thảo thành công

Sự khác biệt cơ bản giữa mt và tt

Như đã đề cập ở trên, liên quan đến hai kênh phân phối truyền thống và hiện đại này, bạn cũng có thể thấy rằng một số trong số chúng sẽ có sự khác biệt tương đối trong cách chúng hoạt động. Vì vậy, chúng cũng mang đến sự khác biệt về phong cách và hiệu quả làm việc. Trước hết, có thể thấy kênh mt đã đặt ra những yêu cầu cao hơn về tính chuyên nghiệp giữa trung gian và công việc của điểm bán hàng. Mọi thứ cần tuân theo một quy trình từng bước chặt chẽ và rõ ràng. Đồng thời, kênh tt không yêu cầu bạn làm những việc này.

Khách hàng mua qua kênh mt không cần đến điểm bán như khi mua qua kênh tt. Mọi hoạt động mua hàng, tham khảo sản phẩm đều có thể thực hiện trực tuyến, phương thức thanh toán cũng rất đa dạng. Thời gian mua hàng cũng hoàn toàn không giới hạn, bạn có thể thanh toán và giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Áp dụng cho thanh toán bằng mt và siêu thị

MT trong môi trường siêu thị

MT trong môi trường siêu thị

MT đang được áp dụng rất nhiều trong chuỗi các siêu thị hay trung tâm mua sắm lớn như Winmart, Aeon, Big C… và mang lại những hiệu quả vô cùng tốt. Để làm được điều này, các thương hiệu cũng đã phải gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất chắc chắn phải nhắc đến việc phải phụ thuộc và các đơn vị bán lẻ khiến quyền lợi đổ dồn về phía họ. Việc bài trí và sắp xếp cũng phải phụ thuộc vào điểm bán và rất khó để có thể làm nổi bật sản phẩm và thương hiệu của mình khi tất cả các thương hiệu khác cũng muốn như vậy. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần phải có một chiến lược tại điểm bán riêng. Đồng thời, triển khai MT tại siêu thị cũng đòi hỏi thương hiệu phải có một số lượng sản phẩm đủ lớn phủ đầy các nhu cầu của khách hàng. Nếu không, thương hiệu của bạn sẽ kém đi phần hấp dẫn trong mắt người mua.

Để giảm bớt những khó khăn và hạn chế khi triển khai marketing trong siêu thị, một số chiến lược cũng đã được triển khai, điển hình là chiến lược kệ lớn. Tại các siêu thị đều có các giá kệ lớn để trưng bày sản phẩm, được nhiều khách hàng chọn mua ở khu vực này. Vì vậy, một chiến lược kệ lớn sẽ bao phủ các sản phẩm có thương hiệu trong khu vực kệ đó. Cách làm này vừa có thể kích cầu mua sắm vừa tạo ấn tượng với khách hàng. Nhưng mọi thương hiệu sẽ không bỏ qua cách tiếp cận này để biến các kệ hàng lớn trở thành nơi cạnh tranh gay gắt.

Trên đây là câu trả lời đơn giản nhất về mt là gì, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kênh phân phối hàng hóa hiệu quả này. Hiện tại, fpt skillking là đơn vị đào tạo digital marketing full stack với giáo trình chuẩn Ấn Độ được nhiều người tin tưởng theo học. Nếu bạn muốn hỏi về khóa học, vui lòng truy cập địa chỉ trang web fpt skillking . Đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành, kết hợp với các khóa học tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng bước vào thị trường việc làm đầy tiềm năng và cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button