Hỏi Đáp

Đánh giá NĂNG LỰC DOANH NGHIỆP trong kinh doanh

Đánh giá khả năng kinh doanh là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. crif d & amp; b vietnam sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các giải pháp đánh giá năng lực kinh doanh hiệu quả và chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

1. Đánh giá năng lực kinh doanh là gì?

Năng lực của doanh nghiệp là khả năng sử dụng các tài nguyên được tập hợp có mục đích để đạt được trạng thái mục tiêu mong muốn . Cụ thể, các nguồn lực vô hình và hữu hình tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua việc kết hợp và triển khai các hoạt động của doanh nghiệp được gọi là năng lực.

Bạn đang xem: Khả năng của doanh nghiệp là gì

Đánh giá năng lực kinh doanh là đánh giá khả năng quản lý các quy trình nội bộ để đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Xem 4 cách khác để đánh giá môi trường nội bộ của bạn để hiểu rõ hơn về việc đánh giá các nguồn lực này.

Đánh giá năng lực kinh doanh là đánh giá khả năng quản lý các quy trình nội bộ để đạt được các mục tiêu kinh doanh

2. Tại sao phải đánh giá khả năng kinh doanh?

Mỗi năng lực kinh doanh thể hiện khả năng làm việc này hay việc khác. Vì vậy, việc đánh giá năng lực kinh doanh là rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc đánh giá khả năng kinh doanh:

 • Khi đánh giá năng lực bản thân của doanh nghiệp: Giúp xác định các nguồn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ và đưa ra kế hoạch để tối đa hóa lợi thế đó.
 • Khi một công ty đánh giá năng lực của các công ty khác:
  • Với các công ty đối tác: Giúp xác định điểm mạnh của các công ty đối tác và hỗ trợ thực hiện quan hệ đối tác chính xác hơn và thông minh hơn các quyết định.
  • Với nhà cung cấp: Giúp đánh giá khả năng cung cấp lợi thế khác biệt của nhà cung cấp. Hỗ trợ đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp hợp lý nhất, tốt nhất so với các nhà cung cấp khác.
  • Đối với đối thủ cạnh tranh: Giúp doanh nghiệp của bạn hiểu rõ hơn về khả năng của mình. Đối thủ cạnh tranh, hiểu tiềm năng của họ nằm ở đâu, hỗ trợ để giúp doanh nghiệp cải cách, học hỏi, đưa ra sáng kiến ​​và phát triển kinh doanh.

  Đánh giá khả năng kinh doanh hỗ trợ hiệu quả việc đưa ra các quyết định kinh doanh tốt nhất

  3. Các chỉ số quan trọng để đánh giá năng lực kinh doanh

  Khi đánh giá năng lực của doanh nghiệp, cần tập trung vào tổng hợp hai chỉ tiêu: khả năng tài chính và năng lực hoạt động:

  • Khả năng tài chính: Phản ánh năng lực của doanh nghiệp dựa trên các chỉ số hoạt động tài chính (kri – Key Results Indicators). li>
  • Khả năng thực thi: Phản ánh năng lực của doanh nghiệp dựa trên các chỉ số năng lực hoạt động (kpi – các chỉ số hiệu suất chính) thuộc 5 nhóm: Tiếp thị / Bán hàng, Quản lý nguồn nhân lực, Công nghệ, Quản trị / Vận hành, Tổ chức / Vận hành, được thể hiện trong báo cáo “Chỉ số kinh doanh – Năng lực hoạt động”.

  Tham khảo thêm: 5 điều để đánh giá khả năng tài chính của doanh nghiệp bạn.

  Cả kpi và kri đều quan trọng khi đánh giá năng lực của tổ chức và doanh nghiệp

  4. Đánh giá năng lực kinh doanh

  Bạn có thể đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp cũng như đánh giá khả năng của doanh nghiệp thông qua các chỉ số và thông tin nội bộ. Nhưng không chỉ là môi trường bên trong, bạn cũng cần đánh giá môi trường kinh doanh của doanh nghiệp để tính đến các yếu tố bên ngoài tác động đến hoạt động kinh doanh của bạn.

  Đánh giá khả năng của các đối tác, nhà cung cấp và đối thủ cạnh tranh là điều quan trọng để giúp tổ chức của bạn đưa ra các quyết định và giải pháp kinh doanh chính xác hơn để hạn chế và chuẩn bị cho rủi ro.

  Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp khác như đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp và đối tác, không dễ dàng có được các chỉ số và thông tin về các doanh nghiệp này. Do đó, việc đánh giá năng lực của các doanh nghiệp này không hề đơn giản.

  Đánh giá năng lực của các công ty khác tương đối khó khăn do thiếu dữ liệu và thông tin

  Hiểu được điều này, crif d & b vn cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro, bao gồm báo cáo thông tin doanh nghiệp và báo cáo nhà cung cấp, cũng như các nguồn thông tin xác thực và có giá trị để hỗ trợ bạn trong quá trình này. Đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn. Nhờ đó, bạn có thể có được các số liệu để đánh giá chính xác năng lực của đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp và đối tác của mình.

  Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có báo cáo chính xác nhằm đánh giá khả năng kinh doanh của các đối tác, nhà cung cấp, đối thủ cạnh tranh :

  • Địa chỉ: Lầu 15, tòa nhà 17 ba minh long, khu thanh quan, quận 6, quận 3, tp hcm, Việt Nam .
  • Hotline: 02839117288
  • Email: [email protected]
  • Trang web: https://dnbvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button