Hỏi Đáp

Desktop là gì? Các phím tắt Show màn hình Desktop nhanh chóng

Đối với sinh viên, nhân viên văn phòng, lập trình viên hay người dùng máy tính thông thường, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ máy tính để bàn. Vậy bạn đã hiểu rõ về màn hình desktop, nó dùng để làm gì, các loại màn hình desktop phổ biến nhất hiện nay và các phím tắt để “hiện” nhanh màn hình desktop chưa? Hãy theo dõi bài viết này đến cuối để tìm hiểu thêm nhé!

Desktop là gì? Công dụng và các loại màn hình Desktop phổ biến

Máy tính để bàn là gì? Lối tắt để nhanh chóng “hiển thị” màn hình

Bạn đang xem: Khái niệm desktop được hiểu là gì

Tôi. Máy tính để bàn là gì?

Màn hình nền là màn hình máy tính của bạn, nơi bạn hiện có thể sử dụng và vận hành cho công việc hoặc mục đích cá nhân của mình. Ngoài ra, màn hình nền là nơi hiển thị các ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. màn hình nền giúp bạn xem máy tính của mình hoạt động như thế nào sau khi hệ điều hành khởi động.

Desktop là gì?

Máy tính để bàn là gì?

Hai. Mục đích của máy tính để bàn

Sử dụng máy tính để bàn giúp bạn xem máy tính của mình đang làm gì sau khi khởi động và giờ đây bạn có thể sử dụng máy tính cho các mục đích bạn muốn. Ngoài ra, trên màn hình máy tính để bàn bình thường, biểu tượng được hiển thị với một dòng cho tên ứng dụng bên dưới nó. Chúng được sử dụng để giúp người dùng xem ứng dụng dễ dàng hơn.

Ví dụ: Máy tính của tôi, thùng rác, chrome, firefox, cốc …

Công dụng của Desktop

Sử dụng máy tính để bàn

Trong một số trường hợp, người dùng muốn màn hình trông “sạch sẽ” và không muốn bất kỳ thứ gì trên màn hình và họ làm thêm để ẩn các biểu tượng này. Tiếp theo, ở phía dưới sẽ có một thanh ngang được gọi là thanh tác vụ . Thanh sẽ chứa nút Bắt đầu ở khu vực bên trái. Đây là nơi người dùng máy tính nhấp vào để tắt hoặc khởi động lại khi cần thiết.

Ba. Các loại màn hình máy tính để bàn phổ biến

  • màn hình windows xp

Màn hình (desktop) hệ điều hành windows XP

Hệ điều hành windows xp trên máy tính để bàn

  • màn hình nền windows 7

Màn hình ( desktop ) hệ điều hành windows 7

máy tính để bàn windows 7

  • màn hình nền windows 8

Desktop windows 8 - Màn hình ( desktop ) windows 8

máy tính để bàn windows 8

  • Máy tính để bàn (Desktop) Windows 10

Màn hình ( desktop ) windows 10

máy tính để bàn windows 10

Bốn. 6 cách để nhanh chóng quay lại màn hình

Phương pháp 1: Hiển thị nút màn hình trên thanh tác vụ

Trong các phiên bản Windows gần đây, người dùng có thể xem trước cửa sổ màn hình nền bằng cách di chuyển chuột về phía cạnh của thanh tác vụ thông qua nút nhỏ ở góc dưới bên phải của màn hình. Và người dùng nhấn nút này để màn hình hiển thị và đồng thời nhấn vào nút này một lần nữa để khôi phục lại cửa sổ trước đó.

Nút Show Desktop trên thanh Taskbar

Hiển thị nút màn hình trên thanh tác vụ

Phương pháp 2: Phím tắt Windows + d

Khi bạn thực hiện phím tắt windows + d , hệ thống sẽ hiển thị cho bạn màn hình windows ngay lập tức và nếu bạn nhấn lại tổ hợp phím, tất cả các cửa sổ sẽ được khôi phục về trạng thái trước đó.

Phím tắt Windows + D

phím tắt windows + d

Phương pháp 3: phím windows + dấu cách

Nhấn tổ hợp phím windows + space này để tắt hiển thị cửa sổ xem trước trên màn hình windows, tương tự như di chuyển chuột qua nút xem trước trong thanh tác vụ của thanh màn hình.

Tổ hợp phím Windows + Space

kết hợp windows + phím cách

Phương pháp 4: Phím nóng windows + m

Sử dụng windows + m để thu nhỏ cửa sổ bạn đã mở trước đó hiện được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện tổ hợp phím này để khôi phục tất cả các cửa sổ đã thu nhỏ, bạn cần mở từng cửa sổ một.

Phím nóng Windows + M

phím nóng windows + m

Phương pháp 5: Phím tắt alt + tab

Nhiều người dùng biết đến tổ hợp phím tắt

alt + tab để chuyển đổi giữa các cửa sổ hiện đang mở. Và vì màn hình nền cũng là một cửa sổ, bạn có thể nhanh chóng chuyển đến màn hình nền thông qua tổ hợp phím này.

Phím tắt Alt + Tab

phím tắt alt + tab

Phương pháp 6: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ để hiển thị màn hình nền

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhanh chóng hiển thị màn hình, bạn cũng có thể nhấp chuột phải trên thanh tác vụ để hiển thị trình đơn và chọn Hiển thị màn hình. Nếu bạn muốn khôi phục chúng, bạn có thể khôi phục các cửa sổ ứng dụng về các cửa sổ trước đó của chúng bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa và chọn Hiển thị màn hình .

Hiển thị desktop bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ để hiển thị màn hình nền

Bài viết trên cung cấp thông tin về máy tính để bàn là gì? Loại ứng dụng và màn hình máy tính để bàn ưa thích của bạn. Tôi hy vọng hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên chia sẻ bên dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button