Hỏi Đáp

Điểm du lịch là gì? 5 yếu tố cấu thành nên điểm du lịch là gì?

Ngoài vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi thì việc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương là mục đích chính trong chuyến du lịch của nhiều người. Chính xác thì một điểm thu hút khách du lịch là gì? Đặc điểm của du lịch là gì? Các điểm du lịch được phân loại như thế nào? Điểm du lịch có gì khác biệt so với những địa điểm tham quan, trải nghiệm khác? … nếu chưa có nhiều thông tin, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Khái niệm điểm du lịch là gì

Nhiều khách du lịch hoặc nhóm bán hàng tìm kiếm các địa điểm du lịch hấp dẫn để thiết kế các chuyến tham quan hoặc cân nhắc việc đặt phòng hoặc các dịch vụ liên quan khác. Biết chính xác địa điểm du lịch là gì, phân loại và phân biệt điểm du lịch sẽ giúp tạo ra những ý tưởng chất lượng và phù hợp hơn.

Điểm thu hút khách du lịch là gì?

Điểm du lịch, điểm du lịch được hiểu là tài nguyên du lịch hấp dẫn phục vụ nhu cầu tham quan, học tập của khách du lịch, có hoặc không có cơ sở vật chất kỹ thuật. Phục vụ du lịch, nhưng ở quy mô nhỏ hơn.

Điểm du lịch được xác định là yếu tố cung cấp du lịch, thuộc cấp thấp nhất trong hệ thống phân vùng du lịch và có không gian độc lập. Theo sự đa dạng về tài nguyên của một vùng, miền, miền và quốc gia, sẽ xuất hiện nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác nhau, là một trong những “sản phẩm” thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Phân loại các điểm du lịch?

Như đã mô tả trong phần “Điểm thu hút khách du lịch là gì?”, điểm thu hút khách du lịch được chia thành 2 loại theo tài nguyên du lịch hoặc cơ sở dịch vụ tại địa điểm và mục đích du lịch của khách du lịch, đó là: điểm tài nguyên và chức năng ghi bàn. Cụ thể:

+ Điểm tài nguyên

Một địa điểm du lịch với các nguồn tài nguyên tự nhiên hoặc nhân tạo để khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu. Đó có thể là: cảnh quan thiên nhiên, yếu tố thiên nhiên đặc biệt, di tích lịch sử, công trình sáng tạo, giá trị nhân văn khác …

Ghềnh Đá Đĩa ở Phú An hay động Phong Nha-Kebang ở Quảng Bình … đều là những tuyệt tác thiên nhiên thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

+ Điểm tính năng

Là điểm du lịch, câu lạc bộ văn hóa tín ngưỡng hoặc vườn quốc gia, khu nghỉ dưỡng, v.v. có địa hình đặc biệt hoặc công trình tôn giáo, thu hút khách du lịch đến tìm hiểu, vui chơi, rèn luyện sức khỏe, khám phá, chữa bệnh …

Leo núi ta tat – phan dung hay tắm bùn khoáng ở chùa Bàni (Nha Trang, Khánh Hòa) … là những hoạt động mà du khách thích thú khi trải nghiệm.

& gt; & gt; & gt; Ngoài ra, khi xem xét vị trí của điểm đến trong hành trình của khách du lịch, các điểm du lịch có thể được chia thành 2 loại, đó là:

+ điểm đến cuối cùng

+ Điểm đến trung gian hoặc trên đường đi

Điểm đến du lịch là gì?

Để đáp ứng và phục vụ tốt nhất nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng của khách du lịch, mỗi điểm du lịch cần tập trung đáp ứng 5 nền tảng cơ bản, được gọi là quy tắc 5a, như sau:

+ Danh lam thắng cảnh – điểm đến hấp dẫn

Bất kể điều gì thu hút khách du lịch, điều đó ảnh hưởng đến sự lựa chọn điểm đến du lịch của họ.

+ Access – truy cập dễ dàng

Những du khách có hệ thống giao thông thuận tiện như có nhiều cách tiếp cận, đi lại dễ dàng, an toàn và nhanh chóng trong khu vực … có xu hướng thu hút nhiều khách du lịch hơn.

+ Chỗ ở – nơi ăn uống và nghỉ ngơi thoải mái

Bao gồm các dịch vụ lưu trú và / hoặc ăn uống tại điểm đến, cung cấp phạm vi bảo hiểm đa dạng và gần như toàn diện về các chuyến du lịch thiết yếu.

+ Tiện nghi – Tiện nghi và Dịch vụ Cá nhân hóa

Nhiều du khách ngại mang vác đồ đạc cồng kềnh, vì vậy họ cần tìm các tiện nghi hoặc dịch vụ hỗ trợ cá nhân tại điểm đến cho thuận tiện. Đáp ứng điều này không chỉ ghi điểm của du khách mà còn làm tăng doanh thu của khách sạn.

+ Sự kiện – Sự kiện khác

Chẳng hạn như cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật hoặc các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí, sự kiện cộng đồng hoặc trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, sân gôn, bưu điện, ngân hàng, bệnh viện, v.v. cũng là các thành phần của điểm đến du lịch, phản ánh sự đa dạng và các sản phẩm bổ sung và Phục vụ .

Việc xây dựng, duy trì và phát triển các điểm du lịch cần đáp ứng bốn yếu tố chính, đó là:

-Có khả năng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương

– Đảm bảo giữ gìn các giá trị văn hóa, tín ngưỡng, phong tục tập quán tốt đẹp hiện có của địa phương

-Bảo vệ môi trường sinh thái

– Đảm bảo phát triển du lịch bền vững

Khác với các điểm du lịch?

+) giống như:

-Tài nguyên du lịch là nơi hấp dẫn, thu hút khách du lịch

– Cả hai đều có cơ sở hạ tầng và các dịch vụ du lịch bổ sung khác để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch

– Tất cả những điều này góp phần giải quyết việc làm và cải thiện vật chất, đồng thời giúp bảo tồn các giá trị văn hóa bản địa của cộng đồng địa phương.

+) thì khác:

Bạn đang xem: Khái niệm điểm du lịch là gì

Có thể hiểu, điểm du lịch là cơ sở để hình thành các khu du lịch. Vì vậy, về quy mô, diện tích các điểm du lịch đương nhiên nhỏ hơn diện tích các khu du lịch. Ngoài ra, một khu du lịch có thể có nhiều điểm du lịch đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm của du khách.

Có thể thấy, các điểm du lịch tuy ở mức thấp nhất trong hệ thống quy hoạch vùng nhưng vẫn góp phần tạo điểm sáng, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm; từ đó phát triển kinh tế xã hội, nâng cao giá trị văn hóa, tín ngưỡng. , bảo vệ môi trường sinh thái, hiện thực Phát triển du lịch bền vững… Biết được điểm du lịch nào đúng là đủ giúp người xây dựng kế hoạch sử dụng, bảo vệ và phát huy giá trị một cách hiệu quả.

(Theo những gì công chúng biết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button