Hỏi Đáp

Logo và slogan du lịch các nước Đông Nam Á-Cẩm nang du lịch-Cùng iVIVU

Ngành du lịch ở các nước trên thế giới đều có những bảng hiệu (biểu tượng) và khẩu hiệu (slogan) đặc trưng. Ngoài việc làm nổi bật hình ảnh đất nước, nó còn giúp thu hút sự chú ý của khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Sau đây là một loạt logo và khẩu hiệu của các nước Đông Nam Á hiện nay. Trong khi Việt Nam và Philippines quyết định “tân trang” chiến lược quảng bá du lịch bằng logo và slogan hoàn toàn mới thì một số quốc gia khác lại chọn cách giữ nguyên hiện trạng nhưng bổ sung thêm các sự kiện đặc biệt.

Bạn đang xem: Khẩu hiệu du lịch của singapore là gì

1. Việt Nam

“Timeless Charm” (Vẻ đẹp bất tận) được chọn là slogan mới của du lịch Việt Nam

Nét quyến rũ vượt thời gian ” (Vẻ đẹp bất tận) được chọn làm slogan mới cho du lịch Việt Nam

Thay thế slogan cũ “Vietnam – hidden beauty” (Việt Nam – vẻ đẹp tiềm ẩn), trong giai đoạn 2012-2015, ngành du lịch Việt Nam sẽ sử dụng slogan mới “Vietnam – Timeless Charm” (Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận).

Ngoài khẩu hiệu, biểu trưng du lịch hình chữ s cũng đã được cập nhật. Lần này logo có nhiều màu sắc sống động hơn và thiết kế tinh tế hơn. Điều này cho thấy mục tiêu của Việt Nam – phát triển một ngành du lịch sôi động và thân thiện. Ngoài ra, việc chọn hoa sen làm hình ảnh là một quyết định đúng đắn vì nó tượng trưng cho vẻ đẹp của con người Việt Nam và ý nghĩa cao cả nhất của tâm hồn.

2. Philippines

Biểu trưng và khẩu hiệu Du lịch Philippines mới – “ Thú vị hơn ở Philippines

Logo và slogan mới của ngành du lịch Philippines - “It’s More Fun In The Philippines” (Nhiều niềm vui hơn ở Philippines)

Rút kinh nghiệm từ các bài học của khẩu hiệu cũ, bộ phận du lịch Philippines đã rất thận trọng trong việc xây dựng khẩu hiệu mới. Sau một hồi thảo luận, “Ở Philippines vui hơn” cuối cùng đã được chọn. Tuy còn nhiều ý kiến ​​khác nhau nhưng nhìn chung câu khẩu hiệu đã nói lên được mục đích du lịch của đất nước này.

3. Thái Lan

Du lịch Thái Lan vẫn sử dụng logo và slogan “Amazing Thailand Always Amaze You”

Du lịch Thái Lan vẫn sử dụng biểu trưng và khẩu hiệu “ nước Thái Lan tuyệt vời luôn làm bạn ngạc nhiên

Thay vì cập nhật các logo và khẩu hiệu cũ, ngành du lịch Thái Lan đã chọn quảng bá nó thông qua các sự kiện đặc biệt. Những năm tháng thần kỳ là một ví dụ điển hình. Điều này được hiểu rằng Năm Kỳ Tích là một trận chiến chiến lược cho ngành du lịch của Jinta Country từ nay đến năm 2015.

4. Lào

Lào vẫn giữ khẩu hiệu cũ “ Laos: Simple and Beautiful ” (Lào: Đơn giản và Đẹp đẽ)

Lào giữ nguyên slogan cũ - “Laos: Simply Beautiful”

Tương tự như Thái Lan, Lào không thay đổi khẩu hiệu du lịch của mình. Đổi lại, đất nước này đã lựa chọn tổ chức một sự kiện đặc biệt hàng năm để thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Không giống như 4 quốc gia trên, khẩu hiệu du lịch của các quốc gia sau không thay đổi nhiều trong những năm qua:

5. Malaysia

Malaysia: The Real Asia ” (Malaysia: Châu Á đích thực)

“Malaysia: Truly Asia” (Malaysia: Một châu Á đích thực)

Ngành du lịch ở Malaysia đã có những bước phát triển rất vững chắc trong những năm qua. Không chỉ là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du khách mà đất nước này còn đứng thứ hai (sau Singapore) trong bảng xếp hạng các quốc gia phát triển du lịch tốt nhất Đông Nam Á của Diễn đàn Kinh tế Du lịch Thế giới. Chính vì lý do đó mà Malaysia vẫn giữ nguyên logo và khẩu hiệu quảng bá du lịch cũ: “Malaysia: The Real Asia”.

6. Singapore

“Your Singapore ” (Singapore của bạn)

“Your Singapore” (Singapore của bạn)

Là một trong những quốc gia phát triển nhất Đông Nam Á về du lịch, từ nhiều năm nay, Singapore vẫn sử dụng khẩu hiệu quen thuộc: “your singapore” (Singapore của bạn).

7. Indonesia

“Wonderful Indonesia” (Indonesia tuyệt vời)

Indonesia tuyệt vời ” (Indonesia vĩ đại)

8. Campuchia

“Cambodia: Kingdom of Wonder”

Campuchia: Kingdom of Miracles ” (Campuchia: Vương quốc của những điều kỳ diệu)

9. Brunei

“Brunei: The Green Heart of Borneo, The Kingdom of Unexpected Treasures”

Brunei: Trái tim xanh của Borneo, Vương quốc của những kho báu bất ngờ ” (Brunei: Trái tim xanh của Borneo, Vương quốc của những kho báu)

10. Myanmar

Myanmar – Let the Journey Begin ” (Myanmar – Hãy để Hành trình Bắt đầu)

Khẩu hiệu myanmar huyền bí (myanmar myanmar) đã được sử dụng ở Myanmar trong nhiều năm, nhưng nay đã được đổi thành khẩu hiệu myanmar – hãy để hành trình bắt đầu, đánh dấu một bước tiến mới của ngành du lịch nước này.

ASEAN?

ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á) cũng có logo và khẩu hiệu riêng để quảng bá du lịch trong khu vực.

Đông Nam Á – Cảm nhận sự ấm áp

“South East Asia - Feel The Warmth” (Đông Nam Á - Cảm nhận sự ấm áp)

***

Nguồn: ivivu.com Cẩm nang Du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button