Tin tức

Khay Ươm Hạt Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu?

Khay ươm hạt giống là vật tư được sử dụng để gieo hạt ươm mầm cây giống trước khi trồng ra luống. Sản phẩm hiện đang được bán trên thị trường thường được làm từ nhựa, diện tích đa dạng, độ bền cao, dễ sử dụng, cất xếp gọn gàng. Sử dụng khay nhựa ươm hạt giúp tiết kiệm hạt giống, giá thể gieo trồng, tăng khả năng nảy mầm, tránh chuột bọ, chăm bón dễ dàng trong thời kỳ cây non.

👉👉👉Đọc thêm: Hướng Dẫn Cách Ngâm Hạt Giống Nhanh Nảy Mầm

Bạn đang xem: bán khay gieo hạt giống

Khay Ươm Hạt Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu?

Nội Dung Chính hiện 1 Ở đâu bán khay gieo hạt giống, giá bao nhiêu? 2 8 cách tự làm khay ươm hạt giống đơn giản với những vật liệu quen thuộc 2.1 Lõi giấy vệ sinh 2.2 Bột giấy 2.3 Vỏ trứng 2.4 Hộp đựng trứng 2.5 Giấy báo 2.6 Cốc giấy 2.7 Vỏ cam, bưởi 2.8 Hộp carton rỗng

Ở đâu bán khay gieo hạt giống, giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng mua khay gieo hạt giống tại các cửa hàng chuyên bán vật dụng làm nông nghiệp trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, bạn có thể mua vật dụng làm nông này trên các sàn thương mại điện tử, điển hình như Shopee, Tiki và Lazada.

👉👉👉 Cách bảo quản hạt giống trong nhiều năm

Các sản phẩm phục vụ công việc làm nông như khay ươm hạt, dây nhôm uốn cây,… thường hiếm khi có hàng giả. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đặt mua sản phẩm tại các sàn thương mại điện tử này.

Đặc biệt hơn, khi mua dụng cụ làm nông trên Shopee, Tiki và Lazada, bạn còn được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Khay gieo hạt 32 lỗ
Khay gieo hạt 32 lỗ
Khay gieo hạt 21 lỗ
Khay gieo hạt 21 lỗ
Khay gieo hạt 200 lỗ
Khay gieo hạt 200 lỗ

Khay ươm cây giống được bán trên thị trường phổ biến là các loại với giá thành tương ứng cụ thể như sau:

  • Khay ươm hạt giống 32 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống 50 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống 72 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống 98 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống 105 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống 128 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống 200 lỗ giá 15.000/ cái
  • Khay ươm hạt giống chuyên dụng cho viên nén, 49 lỗ (giá loại này là 35.000/ cái)
XEM THÊM:  Thiết kế sân vườn nhỏ đẹp dành cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ

8 cách tự làm khay ươm hạt giống đơn giản với những vật liệu quen thuộc

Xem thêm: phòng ngủ đẹp cho bé trai

Nếu bạn không phải là một người làm vườn chuyên nghiệp, thay vì sử dụng các khay gieo hạt giống chuyên dụng, bạn có thể tận dụng một số vật dụng ngay tại nhà để làm khay ươm mầm. Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích và luôn khao khát bảo vệ môi trường. Vì với những hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tái sử dụng những vật dụng đã bỏ đi trong gia đình mình.

Lõi giấy vệ sinh

Ươm hạt giống trong lõi giấy vệ sinh
Ươm hạt giống trong lõi giấy vệ sinh

Để làm khay ươm hạt giống bằng lõi giấy vệ sinh, tất cả những gì bạn cần có là lõi giấy vệ sinh (tất nhiên), một khay đựng đủ lớn không thấm nước, đất và hạt giống. Khi đã có đầy đủ mọi thứ, bạn chỉ cần xếp gọn từng lõi giấy vệ sinh vào khay, thêm đất, dùng ngón tay nén đất chặt một chút, sau đó gieo hạt mầm. Sau tất cả, bạn chỉ giữ cho đất đủ ẩm để hạt giống có thể nảy mầm.

Khi hạt giống đã nảy mầm đủ để gieo trồng, bạn có thể trực tiếp trồng lõi giấy xuống đất, vì nó sẽ nhanh chóng phân huỷ.

Bột giấy

Khay gieo hạt làm từ bột giấy
Khay gieo hạt làm từ bột giấy

Nếu trong gia đình bạn có nhiều giấy vụn, hãy tận dụng và biến nó trở thành những khay ươm hạt giống thân thiện với môi trường. Các làm rất đơn giản, bạn chỉ cần xay vụn giấy, ngâm với nước cho đến khi nó nở ra. Sau đó thêm đất, tạo hình và để khay khô như hình dưới đây.

XEM THÊM:  thiết kế shop giày dép nhỏ

Khi đã có được những khay ươm mầm làm từ giấy xinh xắn như thế, điều bạn cần làm tiếp theo là thêm đất và gieo hạt.

Tương tự như lõi giấy vệ sinh, khay ươm hạt cây giống làm từ bột giấy dễ dàng phân huỷ nên có thể trồng trực tiếp xuống đất.

Vỏ trứng

Bạn có thể sử dụng vỏ trứng để trồng cây con. Tuy nhiên, khi gieo hạt trong vỏ trứng, bạn cần đục một lỗ ở đáy vỏ trứng nước có thể thoát ra.

Ươm hạt giống trong vỏ trứng
Ươm hạt giống trong vỏ trứng

Hộp đựng trứng

Ươm hạt giống trong hộp xốp đựng trứng
Ươm hạt giống trong hộp xốp đựng trứng

Bạn cũng có thể sử dụng hộp xốp đựng trứng để gieo mầm. Với loại khay ươm hạt tự chế này, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hộp đựng trứng bạn cần, thêm đất, gieo hạt, tưới đủ nước để hạt giống có thể nảy mầm.

Giấy báo

Ươm hạt giống bằng giấy báo
Ươm hạt giống bằng giấy báo

Bạn có thể cuộn giấy báo thành những chậu nhỏ và sử dụng chúng như khay ươm hạt. Khi gieo hạt xong bạn cũng có thể đặt cả khay xuống đất.

Tham khảo: Top 10 Bộ Bàn Ghế Ban Công Đẹp, Giá Rẻ Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Khay ươm mầm bằng giấy báo được làm như hình dưới đây:

Cuộn giấy báo làm khay ươm hạt
Cuộn giấy báo làm khay ươm hạt

Cốc giấy

Ươm hạt trong cốc giấy
Ươm hạt trong cốc giấy

Nếu bạn mới tổ chức một bữa tiệc và sử dụng cốc giấy để uống nước, đừng vứt nó đi. Bạn có thể biến những chiếc cốc giấy đã sử dụng này thành khay ươm hạt giống. Cách làm chỉ đơn giản là đục một lỗ ở phía dưới cốc trước khi thêm đất và ươm mầm.

Vỏ cam, bưởi

Trồng cây trong vỏ bưởi
Trồng cây trong vỏ bưởi

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ cam, vỏ bưởi để ươm hạt giống. Đây là một khay ươm hạt tuyệt vời có khả năng phân huỷ sinh học. Để làm khay ươm mầm từ vỏ cam, vỏ bưởi, bạn chỉ cần cắt một nửa quả cam, một nửa quả bưởi theo chiều ngang. Tiếp đến lấy hết phần múi cam, múi bưởi ở trong (để ăn), đục vài lỗ phía dưới đáy vỏ để thoát nước. Cuối cùng, thêm đấy và tiến hành ươm mầm.

XEM THÊM:  10 Mẫu thiết kế phòng ngủ màu xám đẹp nhẹ nhàng mà ấn tượng người xem

Khay ươm mầm từ vỏ cam, vỏ bưởi không chỉ phân huỷ nhanh chóng mà sau khi phân huỷ, chúng còn cung cấp cho đất rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho cây trồng.

Hộp carton rỗng

Ươm hạt trong hộp carton rỗng
Ươm hạt trong hộp carton rỗng

Bạn có thể biến bất kỳ loại hộp carton nào bạn có thành khay ươm hạt giống. Với những hộp đủ lớn, bạn có thể sử dụng chúng để làm chậu trồng cây ngay trong nhà. Bạn chỉ cần đục lỗ thoát nước, thêm đất sau đó gieo hạt và trồng cây. Với màu sắc sặc sỡ trên các vỏ hộp, bạn sẽ có được một dãy cây trồng đẹp mắt.

Những cách làm khay gieo hạt mà Sân vườn AZ hướng dẫn trên đây rất dễ làm, vật liệu cũng dễ kiếm. Tuy nhiên, loại khay tự chế này không phù hợp với những người cần gieo hạt để trồng ở diện tích lớn.

Thứ nhất là vì không dễ để có thể tìm đủ vỏ cam, vỏ bưởi, lõi giấy vệ sinh,… để gieo hạt cho 1ha đất canh tác.

Thứ hai, những loại khay tự chế này đều rất dễ phân huỷ; điều đó có nghĩa là mỗi lần gieo hạt, bạn sẽ phải tiến hành làm mới. Điều đó khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, nếu là một người làm vườn chuyên nghiệp, tốt hơn hết bạn nên tìm mua các loại khay ươm hạt chuyên dụng, có thể sử dụng nhiều lần.

Go to top

👉👉👉 Xem thêm:

Tham khảo: trang trí bể cá ngoài trời

  • 10+ Mẫu Kệ Trồng Cây Cho Ban Công, Sân Thượng Thêm Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lũa Bonsai Cho Người Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button