Khó khăn và thách thức là gì

Bạn đang quan tâm đến: Khó khăn và thách thức là gì tại Thietkequan.com

swot là từ viết tắt của bốn từ tiếng Anh, đó là sức mạnh (strong), điểm yếu (yếu), cơ hội (cơ hội) và thách thức (mối đe dọa). Trong cuộc sống, để thành công ở bất cứ công việc gì, chúng ta cũng cần có kỹ năng phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, bởi trong vô vàn thứ, chúng ta biết và biết rằng mình là quan trọng nhất.

* Điểm mạnh và Điểm yếu.

Bạn đang xem: Khó khăn và thách thức là gì

Điểm mạnh là những điều kiện và phương tiện giúp chúng tôi thực hiện (một số) công việc theo cách tốt nhất có thể với ít nỗ lực hơn. Điểm yếu là những điều kiện và phương tiện cản trở việc hoàn thành công việc. Mọi công việc, mọi tình huống đều không có điểm chung thuận lợi. Một người nói nhiều, thích có khuôn mặt tham gia công việc, giao tiếp hoạt bát, ngoại hình ưa nhìn, có gu thẩm mỹ cao sẽ là thế mạnh của các hoạt động marketing, quảng cáo, lập chương trình, tổ chức công việc. Nhưng không nhất thiết phải phù hợp với công việc của một kế toán viên.

Xem thêm: Da nổi mẩn đỏ ngứa là bị làm sao và xử lý thế nào? | Medlatec

Không phải ai cũng biết điểm mạnh của mình. Một số người cho rằng điểm yếu là sức mạnh. Mọi người thường chủ quan khi muốn xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Chúng ta có thể liệt kê một vài trang điểm mạnh của mình, nhưng khi nói đến điểm yếu, đôi khi chúng ta phải suy nghĩ về chúng và chỉ ra những điểm nhỏ, chẳng hạn như: ngủ muộn; chúng ta còn thiếu tinh thần phê bình và tự phê bình, vì vậy chúng ta cần tận dụng Cơ hội để nghe những gì người khác nói về chúng ta và khách quan.

* Cơ hội và thách thức.

Cơ hội là lợi thế mà mục tiêu mang lại từ bên ngoài. Đối với những người có nguyện vọng vào đại học, các trường cao đẳng hiện cung cấp nhiều hình thức đào tạo khác nhau, chẳng hạn như đào tạo tại chỗ, đào tạo chuyên môn, các lớp học buổi tối, hợp tác với các cơ sở để bắt đầu vào đại học ngay trong ngày, các ngày lễ, đào tạo từ xa, chuyển tiếp cao đẳng và đại học là cơ hội.

Ngược lại, thách thức là những khó khăn và trở ngại được tạo ra từ bên ngoài. Đối với báo chí, hiện nay có quá nhiều báo, tạp chí, ấn phẩm, văn hóa đọc của người dân đang giảm sút, vì có nhiều phương tiện nghe nhìn khác hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn, giá cả tăng cao, người dân sống khó khăn, vì cuộc suy thoái toàn cầu đang là thách thức.

Xem thêm: Theo triết học Mác – Lênin – Bản chất của nhận thức là gì? | Luat Havip

Chúng ta phải nhận ra cơ hội, nắm bắt cơ hội và nắm bắt cơ hội khi chúng đến gần. Các thách thức cần được xác định để xây dựng kế hoạch giải quyết, giải quyết và khắc phục.

Điểm mạnh (riêng) và cơ hội (từ bên ngoài) tạo nên điểm mạnh. Những điểm yếu của chính nó và những thách thức khách quan tạo ra khó khăn. Trong báo cáo, chúng ta thường đề cập đến điểm mạnh và điểm yếu mà chưa xác định rõ 4 yếu tố: điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, cơ hội và đe dọa. Vì vậy, khi nhìn nhận vấn đề chưa rõ ràng, rành mạch.

* Câu hỏi bắt buộc.

Trong phân tích swot, điều quan trọng là phải đặt một loạt câu hỏi và trả lời chúng một cách trung thực. Ví dụ, một người muốn làm việc chăm chỉ để mua một mảnh đất nhỏ, xây nhà và kết hôn. Người đó phải trả lời những câu hỏi sau: Tôi định mua căn nhà bao nhiêu? Bây giờ bạn có bao nhiêu tiền? Ai ủng hộ và ai ngăn cản tôi mua căn nhà này? Nếu bạn thiếu tiền, bạn sẽ vay từ ai? Tại sao lại xem xét những người này? Mua đất để ở và làm việc ở đó có thuận tiện không? Liệu sau này con cái họ có bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh không, có trường học gần nhà không, đi chợ có thuận tiện không? Nếu thấy bất tiện, hoặc gặp trở ngại thì phải khắc phục như thế nào. Hãy tự đặt câu hỏi và tự trả lời tất cả chúng, và bạn đã có kỹ năng xác định loài thiên nga.

Xem thêm: Ánh sáng sinh học là gì? Ứng dụng trong đời sống

Viết một bình luận