Ta có thể biết được những thông tin gì chỉ từ việc nhìn vào Open Interest? | Binance Blog

Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm thông tin đi trước thị trường một bước. Thông tin có giá trị nhất là cho chúng tôi biết các nhà đầu tư khác nghĩ gì. Vị trí mở – số lượng vị trí đang mở – là loại thông tin nếu bạn biết cách đọc nó. Bằng cách hiểu lãi suất mở và tác động của nó đối với giá tiền điện tử, bạn sẽ chuẩn bị tốt trước khi đưa ra quyết định giao dịch.

Tìm hiểu về các vị trí đang mở

Bạn đang xem: Khối lượng 24h trên binance là gì

Sở thích mở và khối lượng là các khái niệm có liên quan. Khối lượng giao dịch tính tổng số lượng hợp đồng được giao dịch và trao đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Mặt khác, lãi suất mở là tổng số vị thế mở trên thị trường tại một thời điểm bất kỳ. Bất kể bản chất của vị thế, vị thế mở được tính bằng cách cộng tất cả các giao dịch đang mở (dài và ngắn) và trừ đi các giao dịch đã đóng.

Giả sử john, alice và bob tất cả các vị thế mở trên hợp đồng tương lai btcusdt, trong khi sam đóng chúng – xem lãi suất mở thay đổi như thế nào. Bảng 1 sẽ cho thấy những thay đổi trong lãi suất mở do hành vi của nhà đầu tư.

Bảng 1 – Những thay đổi trong lãi suất mở do hoạt động giao dịch

Có thể thấy rằng khi các nhà đầu tư mở các vị thế mới, các vị thế mở đã tăng từ 3 lên 15. Ngược lại, các vị thế mở bị giảm khi các vị thế có sẵn được đóng lại. Ví dụ trên cho thấy lãi suất mở thay đổi như thế nào với số lượng hợp đồng mở mỗi ngày.

Tại sao dữ liệu sở thích mở lại quan trọng?

Trong các thị trường tương lai truyền thống, các nhà đầu tư thường xuyên theo dõi những thay đổi của lãi suất mở. Các nhà phân tích và thương nhân thường sử dụng lãi suất mở như một chỉ báo về tâm lý thị trường và sức mạnh của xu hướng giá hiện tại.

Lãi suất mở cho biết tiền chảy vào và ra khỏi thị trường. Lãi suất mở tăng khi nhiều tiền hơn đổ vào các hợp đồng tương lai. Ngược lại, khi tiền chảy ra, số lượng sẽ giảm. Do đó, sự gia tăng trong hợp đồng mở là sự xác nhận của một thị trường tăng giá, trong khi sự sụt giảm trong hợp đồng mở có nghĩa là thị trường đang ở trạng thái giảm giá.

Thông thường, các nhà đầu tư theo dõi hành động giá, khối lượng giao dịch và lãi suất mở để phân tích tâm lý thị trường hiện tại. Bảng 2 minh họa cách diễn giải tâm lý thị trường dựa trên sự thay đổi của các yếu tố trên.

Bảng 2 – Cách Đọc Tâm lý Thị trường khi Thay đổi Giá, Khối lượng và Sở thích Mở

Xem thêm: Nổi mụn nước ở tay có thể là triệu chứng của bệnh gì? | Medlatec

Sở thích mở là một tín hiệu quan trọng của tâm lý thị trường và có thể cung cấp manh mối về nơi thị trường hướng tới tiếp theo. Do đó, nhiều nhà đầu tư thường kết hợp các yếu tố này vào phân tích của họ về xu hướng và động lượng giá.

Mối quan tâm rộng mở trong Thị trường tiền điện tử tương lai

Trong thị trường tiền điện tử, khối lượng giao dịch và lãi suất mở thường được phân bổ giữa các sàn giao dịch lớn. Do đó, phân tích mối quan tâm mở trên tất cả các sàn giao dịch này sẽ cung cấp góc nhìn vĩ mô về tâm lý của nhà đầu tư đối với các loại tiền điện tử được giao dịch phổ biến. Hình 1 cho thấy tổng lãi suất mở của các hợp đồng tương lai btc trên các sàn giao dịch lớn.

Biểu đồ 1 – Mối quan tâm rộng mở đối với các sàn giao dịch chính

Nguồn: seekw.com, dữ liệu được lấy từ ngày 01/01 đến ngày 31/01/2020

Nhìn chung, lãi suất mở đã tăng từ 2,5 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 4 tỷ đô la vào ngày 31 tháng 1. Hiện tại, lãi mở của bitmex, okex và Huobi là cao nhất trên thị trường, lần lượt đạt 1,4 tỷ, 1,2 tỷ và 700 triệu đô la Mỹ, chiếm 80% tổng số lãi mở. Đồng thời, các nền tảng mới như Binance Futures đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về lãi suất mở trên tất cả các sản phẩm tương lai được hỗ trợ.

Vào tháng 1, sự gia tăng lãi suất mở đồng thời với sự phục hồi của thị trường cầu btc, với mức biến động cao tới 30% +. Đồng thời, lãi mở của nó cũng đã tăng 60% – gấp đôi mức độ biến động của tài sản ròng. Đây là một dấu hiệu rõ ràng về sự lạc quan của những người nắm giữ BTC vì các nhà đầu tư hiện đã đảm bảo một xu hướng tăng.

Hình 2 – Tổng số tiền lãi mở so với tổng số tiền lãi mở trên thị trường hợp đồng tương lai btc

Xem thêm: Sinh Năm 48 Tuổi Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi ? Bảng Tính Tuổi Của Năm Sinh

Nguồn: Binance Futures, dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 1 năm 2001

Lãi suất mở Binance Futures tăng

Trong tháng hoạt động thứ năm, lãi suất mở trên tất cả các thị trường tương lai Bitcoin và altcoin trên Binance Futures đã tăng đều đặn. Nhìn chung, lãi mở đã tăng gấp đôi từ 137 triệu đô la vào đầu năm lên 290 triệu đô la vào cuối tháng 1. Tính đến ngày 12 tháng 1, Binance Futures đã có hơn 200 triệu lãi suất mở.

Nếu đó chỉ là thị trường tương lai btc, thì lãi suất mở đã tăng 56% kể từ ngày 1 tháng 1. Lãi suất mở tăng đồng nghĩa với việc tăng tính thanh khoản của hợp đồng. Do đó, các nhà đầu tư vào Binance Futures sẽ có thể dễ dàng khớp lệnh hơn với mức giá họ muốn.

Hình 3 – Mối quan tâm rộng mở đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin

Xem thêm: Sinh Năm 48 Tuổi Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi ? Bảng Tính Tuổi Của Năm Sinh

Nguồn: Binance Futures, dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 1 năm 2001

Mối quan tâm mở đối với Hợp đồng tương lai Binance đã tăng lên kể từ khi ra mắt tám hợp đồng altcoin vào tháng Giêng. Nhìn chung, mối quan tâm mở trên thị trường altcoin đã tăng từ 20 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 75 triệu đô la, tương đương với mức tăng 250% trong một tháng.

Với sự quan tâm mở đối với thị trường tương lai Bitcoin và altcoin ngày càng tăng, các nhà đầu tư Binance Futures có thể được hưởng lợi từ tính thanh khoản cao hơn khi nhiều người tham gia thị trường phát triển hơn. Các nhà giao dịch có thể dễ dàng giao dịch hiệu quả và nhanh chóng hơn mà không bị ảnh hưởng quá nhiều đến giá cả.

Hình 4 – Mối quan tâm rộng mở đối với các hợp đồng Altcoin vĩnh viễn

Xem thêm: Sinh Năm 48 Tuổi Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi ? Bảng Tính Tuổi Của Năm Sinh

Nguồn: Binance Futures, dữ liệu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 đến ngày 31 tháng 1 năm 2001

Trong thị trường hợp đồng tương lai altcoin, các hợp đồng phổ biến như ethusdt và bchusdt lần lượt chiếm 29,6% và 19,6% lãi suất mở. Chỉ 2 tuần sau khi ra mắt các hợp đồng mới như etcusdt, khối lượng giao dịch đang tăng lên, với lãi suất mở vượt quá 10 triệu đô la, chiếm 13,8% toàn bộ thị trường altcoin Binance Futures lãi mở.

Mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Binance, đặc biệt là hợp đồng tương lai btc, đã tăng nhanh chóng trong 3 tháng qua. Do đó, lợi ích mở của nền tảng đang dần thu hẹp khoảng cách với các sàn giao dịch tương lai truyền thống như cme. Hình 4 cho thấy hợp đồng tương lai Bitcoin lãi suất mở giữa hợp đồng tương lai cme và binance.

Hình 5 – Tỷ lệ lãi mở giữa cme Bitcoin Futures và Binance Futures (btcusdt)

Nguồn: cme, Binance Futures, dữ liệu từ ngày 5 tháng 11 năm 2019 đến ngày 31 tháng 1 năm 2020

Có thể thấy rằng vào đầu tháng 11 năm 2019, lãi suất mở của CME Group gấp 2,8 lần so với Binance Futures. Tuy nhiên, sự thống trị của CME Group dần dần suy giảm khi Binance Futures củng cố vị trí của mình trong không gian phái sinh tiền điện tử. Lãi suất mở trên Binance Futures (btcusdt) kể từ đó đã vượt qua cme tại một thời điểm trong tuần cuối cùng của tháng 12, với lãi suất mở là 136 triệu đô la so với cme là 117 triệu đô la. Sự thay đổi tỷ lệ này cũng cho thấy ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn Binance Futures làm nền tảng giao dịch ưa thích của họ so với các sàn giao dịch truyền thống.

Tóm tắt

Nhiều nhà phân tích tin rằng việc nhìn thấy những thay đổi trong sở thích mở có thể cung cấp thông tin có giá trị về thị trường. Ví dụ, nếu lãi suất mở tăng cùng lúc với giá và khối lượng, điều này cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn thị trường tăng giá. Sự quan tâm mở cũng có thể giúp các nhà đầu tư hiểu được liệu xu hướng thị trường đang mạnh lên hay suy yếu. Nó cũng có thể giúp chỉ ra các cơ hội giao dịch mà nhiều người thường bỏ lỡ.

Trong thị trường tiền điện tử, sự gia tăng lãi suất mở thường thể hiện tính thanh khoản của vốn và sự tham gia của nhà đầu tư vào thị trường. Do đó, các nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ việc tăng tính thanh khoản trên cả thị trường kỳ hạn và thị trường giao ngay truyền thống. Tóm lại, các nhà đầu tư nên chú ý đến những thay đổi của lãi suất mở và tận dụng chúng.

Xem thêm: Jang Mi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của Thánh nữ Bolero | 35Express

Viết một bình luận