Khủng hoảng truyền thông (Social media crisis) trong doanh nghiệp là gì? Biện pháp xử lí

Khủng hoảng truyền thông trong doanh nghiệp

Khái niệm

Khủng hoảng Truyền thông được biết đến trong tiếng Anh là Khủng hoảng Truyền thông Xã hội.

Bạn đang xem: Khủng hoảng truyền thông tiếng anh là gì

Khủng hoảng truyền thông là những sự kiện có thể tác động tiêu cực đến thương hiệu, công ty hoặc danh tiếng của cá nhân. Sự kiện có thể diễn ra trong đời thực và sau đó được đăng trên các kênh truyền thông xã hội, hoặc có thể bắt đầu trên các kênh truyền thông xã hội và sau đó lan truyền.

Ví dụ về khủng hoảng mạng xã hội có thể là những bức ảnh đáng xấu hổ, những bài đăng không phù hợp của nhân viên cũ hoặc nhân viên cũ hoặc những ý kiến ​​phản bác có thể tác động tiêu cực đến công ty.

(theo Falcon)

Bốn điều công ty phải làm trong thời kỳ khủng hoảng truyền thông

rupert young là người sáng lập và giám đốc của Trung tâm Danh tiếng Doanh nghiệp của Đại học Oxford. Ông cũng đồng sáng lập finsbury, một công ty truyền thông tài chính chiến lược.

Mặc dù mọi cuộc khủng hoảng đều khác nhau, nhưng các công ty phải thực hiện một số bước quan trọng để tránh biến cuộc khủng hoảng thành một thảm họa toàn diện và tìm kiếm cơ hội để khôi phục danh tiếng của mình.

1. Thừa nhận và xin lỗi

Xem thêm: Kinh Doanh Số Là Gì? Các Yếu Tố Chung Của Một Doanh Nghiệp Số

Điều quan trọng là phải nhận thức được vấn đề và xin lỗi. Cần phải có một lời xin lỗi ngay lập tức và vô điều kiện; đây là một tín hiệu quan trọng cho tổ chức.

Hãng hàng không United Airlines trước đây đã mắc lỗi này vào đầu năm 2017.

United phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt của công chúng sau khi một video được đăng trực tuyến cho thấy một hành khách bị kéo khỏi chuyến bay vì không nhường ghế mà anh ta đã trả tiền.

United đã không nhanh chóng xin lỗi và khi đó, đó không phải là một lời xin lỗi chân thành.

Cụ thể, CEO oscar munoz đã xin lỗi vì “phải phục vụ khách hàng …” Munoz sau đó đã gửi email cho nhân viên, gọi hành khách là “kẻ gây rối và hiếu chiến.”

Điều này cho thấy hãng không thực sự tin vào lời xin lỗi và cho thấy hãng không quan tâm đến hành khách.

2. Xác định nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng

Các công ty nên ngay lập tức điều tra nguyên nhân của cuộc khủng hoảng. Tính minh bạch, mong muốn duy trì sự cởi mở và trung thực về nguyên nhân của cuộc khủng hoảng là chìa khóa để khôi phục lòng tin với các bên liên quan. Nó cũng có thể giúp giải quyết các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Toyota đã mắc sai lầm vào năm 2009 khi nhà sản xuất ô tô không nhanh chóng phản hồi các phàn nàn của khách hàng về việc xe của họ tăng tốc đột ngột.

Xem thêm: Máy lọc nước tiếng anh là gì? Tổng hợp các thuật ngữ thường sử dụng

Khi Toyota thu hồi hàng triệu xe do lỗi bàn đạp ga, Bộ An toàn và Vận tải Hoa Kỳ đã buộc tội nhà sản xuất che giấu vấn đề. Toyota đã phải mất một thời gian dài để phát hiện ra vấn đề và nhận trách nhiệm về nó.

Phản hồi chậm đã làm tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu Toyota, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu.

3. Thực hiện các thay đổi cần thiết

Sau khi chẩn đoán rõ ràng, tổ chức cần hành động để triển khai các thay đổi giúp ngăn ngừa các vấn đề tương tự trong tương lai. Chỉ những can thiệp toàn diện mới được coi là đáng tin cậy và có thật.

Danh tiếng của ngành ngân hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi phản ứng dường như nửa vời của nó đối với các cuộc khủng hoảng khác nhau, bao gồm thao túng libor, thua lỗ kinh doanh và cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn. Tiêu chuẩn.

4. Đánh giá các biện pháp ứng phó với khủng hoảng

Các tổ chức cần hiểu rằng việc xây dựng lại niềm tin với công chúng cần có thời gian. Họ nên tiếp tục đánh giá các hành động của mình để đảm bảo các nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng được giải quyết đầy đủ. Họ cũng cần phải minh bạch trong công việc và điều tra của họ.

bp đã làm đúng trong vấn đề này – họ đã cập nhật và báo cáo về những hành động mà họ đã thực hiện kể từ sự cố tràn dầu ở Vịnh Mexico, điều này đã giúp xây dựng lại hình ảnh của công ty. của tôi.

(Tham khảo: 4 Điều Các Công Ty Phải Làm Khi Đối Mặt Với ​​Khủng Hoảng Truyền Thông, NYU)

Xem thêm: Nhân hóa là gì? Xác định biện pháp nhân hóa trong câu – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Viết một bình luận