Hỏi Đáp

Kinh doanh sản phẩm số như thế nào để trở nên hiệu quả?

1. Tìm hiểu về kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số

1.1. Kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Doanh nghiệp Sản phẩm Kỹ thuật số là doanh nghiệp “Sản phẩm Kỹ thuật số”. Đây là những sản phẩm chỉ có thể sử dụng thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, thiết bị nghe nhìn,… mà bạn hoàn toàn có thể nghe thấy nhưng không thể cầm trên tay. Một số sản phẩm bạn có thể kinh doanh bao gồm: nhạc, video giải trí hoặc chia sẻ kiến ​​thức, truyện audio, ebook …

1.2. Một số loại sản phẩm kỹ thuật số có thể giao dịch

1.2.1. Sản phẩm Tiếp thị Liên kết

Đây là sản phẩm trên nền tảng tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm từ nhà cung cấp của người sáng lập ứng dụng – các đối tác liên kết. Bạn sẽ sử dụng môi trường tiếp thị liên kết này để bán và quảng bá các sản phẩm kỹ thuật số của nhà cung cấp trên Internet. Nếu ai đó mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được tiền. Đó là một mô hình kinh doanh mà bạn không phải lo lắng về việc giao hàng nhanh hay chậm.

Bạn đang xem: Kinh doanh sản phẩm số là gì

1.2.2. Kinh doanh khóa học trực tuyến

Học trực tuyến đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì vậy việc kinh doanh các khóa học trực tuyến là một trong những cách mà sản phẩm kỹ thuật số thương mại có thể mang lại lợi nhuận cao. Học tập là điều cần thiết trong mọi thời điểm nên cơ hội kinh doanh các sản phẩm giáo dục là rất cao. Khi bạn bán các khóa học trực tuyến của mình dưới dạng video hoặc âm thanh, đó là cách bạn kiếm tiền. Khi bắt đầu kinh doanh theo hình thức này, bạn cần có kiến ​​thức về lĩnh vực giáo dục mà bạn đã chọn như: ngoại ngữ, kinh doanh, thiết kế đồ họa, nấu ăn, yoga,… để xây dựng khóa học trực tuyến. Các kênh Youtube đang lên ngôi nên nhiều người đang chọn kinh doanh bằng kỹ thuật số hơn là các sản phẩm vật lý.

1.2.3. Sản phẩm đồ họa

Các sản phẩm đồ họa cũng có thể được lựa chọn để kinh doanh, vì vậy bạn có thể tham khảo bảng này. Bạn có thể làm việc trong illustrator hoặc photoshop để tạo ra những sản phẩm đồ họa chất lượng cao. Bạn có thể thiết kế bảng hiệu, băng rôn, bảng quảng cáo, tờ rơi … Với kỹ năng thiết kế và gu thẩm mỹ cao, bạn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng về hàng hóa hiện tại.

1.2.4. Kinh doanh các phần mềm khác nhau

Kinh doanh phần mềm được coi là sản phẩm kỹ thuật số có lợi nhuận cao nhất hiện nay. Đây là thời đại 4.0 và sự chuyển đổi kỹ thuật số, vì vậy bạn có thể tận dụng lợi thế của việc kiếm tiền tại đây. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm hữu ích như ứng dụng di động, trang web, phần mềm, trò chơi… bằng cách lập trình, viết mã.

Đó là một lĩnh vực khá cạnh tranh, vì vậy nếu bạn có thể tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số thú vị, dễ thích ứng và hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể biến mã thành tiền mặt.

p>

1.2.5. Sản phẩm ảnh chất lượng cao

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh, bạn chắc chắn có thể kiếm tiền thông qua niềm đam mê nhiếp ảnh của mình. Hiện nay, trên Internet, có những sản phẩm kỹ thuật số với những bức ảnh chất lượng cao. Khách hàng tiềm năng cho những bức ảnh này là các blogger, quản trị viên web hoặc nhà tiếp thị …

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh ảnh của mình trên trang web của riêng mình để không phải chia sẻ lợi nhuận với các nền tảng khác.

1.2.6. Kinh doanh sách điện tử

Bạn không nên bỏ qua việc kinh doanh sách điện tử. Vì đây là một trong những sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất trên mạng và là sản phẩm kỹ thuật số bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Sách được phân phối trên các cửa hàng trực tuyến lớn nên khách hàng có thể dễ dàng mua và đọc sách từ điện thoại thông minh, ipad, laptop, … để bạn có thể kiếm thu nhập bằng việc bán sách.

2. Tại sao bạn chọn kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số?

2.1. Mang lại hoa hồng cao

Việc thu lại lợi nhuận hoa hồng cao là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tiếp thị liên kết các sản phẩm kỹ thuật số. Bạn có thể kiếm được hoa hồng rất cao (từ 30% đến 80%) từ các công ty, đơn vị tạo ra sản phẩm. Và nếu bạn chọn làm tiếp thị liên kết với các sản phẩm vật lý, hoa hồng bạn có thể nhận được thường không quá 20%.

2.2. Thanh toán dễ dàng

Đây là phương thức thanh toán cho các giao dịch trực tuyến, vì vậy bạn có thể dễ dàng thanh toán từ tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của mình. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể hoàn tất việc thanh toán và sử dụng sản phẩm. Thì với hình thức kinh doanh sản phẩm số này, bạn sẽ thu được lợi nhuận trực tiếp mà hình thức kinh doanh sản phẩm vật chất không làm được. Bạn sẽ cần thời gian để giao hàng và thậm chí có thể hủy đơn hàng bất cứ lúc nào.

2.3. Chủ động nắm bắt thời gian

Đây là một trong những yếu tố có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa của mình. Bạn có thể chủ động trong việc kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số của mình mà không cần lo lắng về việc đóng gói hoặc giao hàng. Vì sản phẩm kỹ thuật số chỉ yêu cầu bạn quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính là có thể giải quyết triệt để những vấn đề mà khách hàng gặp phải.

2.4. Không cần đầu tư cửa hàng

Các sản phẩm kỹ thuật số sẽ được bán trên trang web hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, vì vậy bạn hoàn toàn có thể giảm chi phí mở cửa hàng. Với điều này, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các liên kết liên kết với khách hàng của mình và kiếm tiền từ đây. Trong khi việc bán các sản phẩm vật chất đòi hỏi bạn phải mua chúng ở cửa hàng bên ngoài và có thể bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Không tốn chi phí đầu tư cửa hàng cũng là cách để bạn mở rộng quy mô dễ dàng. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, và rủi ro sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc mất mát, hư hỏng, đổi trả hoàn toàn được giảm thiểu.

3. Các bước để xây dựng và bán một sản phẩm kỹ thuật số

3.1. Nghiên cứu thị trường

Điều đầu tiên bạn cần làm là tập trung vào các sản phẩm mà từ đó bạn có thể sinh lời nhiều nhất. Thường thì sức khỏe, sự giàu có và các mối quan hệ là những mục tiêu mà mọi người quan tâm.

Trong những lĩnh vực này, những lĩnh vực này đang có nhu cầu cao và mọi người sẽ trả tiền cho bạn nếu bạn truyền những kỹ năng trên cho họ. Từ một thị trường rộng lớn, đây cũng sẽ có những ngách nhỏ để bạn tận dụng. Ví dụ: Về lĩnh vực y tế thì có rất nhiều lĩnh vực như: chăm sóc da, làm tóc, làm đẹp, yoga, thiền, giảm cân, tăng cân… Các lĩnh vực khác cũng vậy, bạn nhất định có thể đào sâu tìm hiểu. sản phẩm phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ý tưởng cho sản phẩm thông tin bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bước 2: Tìm và xác định vấn đề của họ

Bước 3: Bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề bằng cách nào?

Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng thú vị trên Internet để hiểu xu hướng thị trường. Từ đó, tạo ra một sản phẩm thông tin có lượng khách hàng lớn.

3.2. Tạo sản phẩm kỹ thuật số

Nếu bạn không có kỹ năng hoặc kiến ​​thức để tạo ra sản phẩm kỹ thuật số, bạn có thể kinh doanh toàn bộ sản phẩm của người khác hoặc tạo sản phẩm của riêng bạn với sự cho phép của người khác. Bạn có thể mua bản quyền và bán lại tài liệu để làm cho tác phẩm của bạn. Ví dụ: Bạn đã mua bản quyền một cuốn sách nước ngoài về “Bán Sống”, bạn hoàn toàn có thể dịch cuốn sách đó sang tiếng Việt và bán tại Việt Nam.

Nếu bạn có thể sử dụng chuyên môn và kiến ​​thức của mình để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tìm kiếm ý tưởng sản phẩm, thiết lập thông tin khoa học, tạo ebook hoặc video sản phẩm, quảng cáo để mọi người mua sản phẩm của bạn.

3.3. Quảng cáo và bán các sản phẩm kỹ thuật số

Quảng cáo sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo quảng cáo từ nhiều nguồn khác nhau như trang web, mạng xã hội facebook, instagram, tiktok, youtube,… những nơi có thể xuất hiện những khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể chia sẻ với khách hàng tiềm năng trên facebook cá nhân hoặc nhóm của mình để chia sẻ thông tin hữu ích về các sản phẩm kỹ thuật số của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu trên trang web bán hàng tự động hoặc phần mềm quản lý bán hàng để tạo nguồn thu nhập thụ động cho chính mình bằng cách bán các sản phẩm tự động, dịch vụ khách hàng và phân phối sản phẩm.

Trên đây là hình thức kinh doanh sản phẩm số trong thời đại 4.0, bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định kinh doanh nhé! p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button