Hỏi Đáp

Thông tin chi tiết ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm

Thông tin chi tiết về ngành xuất bản

Xuất bản

Hoạt động kinh doanh xuất bản là hoạt động liên quan đến việc phân tích, nghiên cứu, tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh xuất bản. Tức là các công trình, tài liệu về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, giáo dục, khoa học kỹ thuật, văn học, du lịch, v.v. đã xuất bản.

Bạn đang xem: Kinh doanh xuất bản phẩm là gì

Sách Kinh doanh

1. Tìm hiểu về doanh nghiệp xuất bản

Xuất bản là nghề phát triển nguồn nhân lực có kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật liên quan đến hoạt động xuất bản; khả năng phân tích, nghiên cứu và quản lý hoạt động xuất bản. Đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với xuất bản và xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng tham gia hoạt động xuất bản trong các doanh nghiệp, cơ quan xuất bản, thông tấn, truyền thông và các cơ quan quản lý quốc gia. củ hành.

Xem Thêm : Bài thơ của Lý Mạc Sầu | Nguyễn Ngọc Thắng

Không gian hiệu sách

 • Chương trình đào tạo Kinh doanh xuất bản cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên ngành trong quá trình tổ chức và quản lý doanh nghiệp xuất bản, chẳng hạn như: nghiên cứu nhu cầu và thị trường xuất bản phẩm; tổ chức khai thác; quảng cáo ; danh mục; phân loại xuất bản phẩm; quảng bá và trình bày xuất bản phẩm; nhiều hình thức tiếp thị xuất bản phẩm (điện tử và truyền thống) …
 • Sinh viên kinh doanh xuất bản tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh. Siêu thị trong nhà sách, cơ quan nhà nước hoặc nhà xuất bản doanh nghiệp tư nhân, và các lĩnh vực phát hành sách khác. Ngoài ra, ngành xuất bản còn đào tạo sinh viên các kỹ năng soạn thảo hợp đồng, quyết toán thanh toán thương mại, thiết kế kênh phân phối và tổ chức, phân tích, quản lý kinh doanh. Ấn phẩm …

2. Chương trình Đào tạo Doanh nghiệp Xuất bản

Vui lòng tham khảo bảng sau để biết Khung chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất bản của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh:

(Theo Khoa Xuất bản, Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh)

3. Bài kiểm tra đầu vào xuất bản

Mã ngành của ngành xuất bản là 7320402, có tính đến các tổ hợp môn học sau:

 • c00: Văn học, Lịch sử, Địa lý
 • d01: Văn học, Toán học, Tiếng Anh
 • d10: Toán học, Địa lý, Tiếng Anh
 • d15: Văn, Địa lý, Tiếng Anh

4. Đăng điểm chuẩn kinh doanh

Các tiêu chuẩn kinh doanh xuất bản của Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Năm 2018: Học lực 17 điểm và xét tuyển đại học 16 điểm.
 • Năm 2019: 16 điểm học bạ, 15 điểm thi THPT quốc gia.

5. Nghề xuất bản

Xem Thêm : Môi giới chứng khoán là gì? Kỹ năng và công việc của môi giới chứng khoán

Sinh viên tốt nghiệp ngành xuất bản có thể làm việc trong các công ty quản lý sản phẩm văn hóa, cơ quan xuất bản và phân phối, bộ phận phát triển thị trường của hãng thông tấn, cơ quan quản lý hoạt động xuất bản và phân phối quốc gia. Các lĩnh vực công việc cụ thể trong ngành này là:

 • Làm việc trong hệ thống nhà xuất bản các cấp từ trung ương đến địa phương, nhà xuất bản sách quốc doanh và nhà xuất bản sách tư nhân.
 • Tham gia dịch vụ thông tấn – xuất bản của Ban Tuyên giáo Trung ương; Phòng Quản lý Báo chí và Xuất bản, Vụ Thông tin và Truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Giảng dạy báo chí xuất bản-truyền thông, giảng viên kinh doanh và doanh nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng và trung học.
 • Thông tin cán bộ Bộ Văn hóa & amp; các huyện, thành phố trực thuộc Trung ương; thông tin xã, phường trực thuộc ban văn hóa. ul>

  Xuất bản

  6. Lương xuất bản

  Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể về mức lương của doanh nghiệp xuất bản, sẽ có các mức lương khác nhau tùy theo vị trí, năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. Tuy nhiên, đối với vị trí thư ký xuất bản, mức lương cơ bản là 7-8 triệu / tháng (sinh viên mới ra trường)

  7. Các phẩm chất để xuất bản

  Để làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh xuất bản, bạn cần đảm bảo rằng mình có các yếu tố và kỹ năng sau:

  • Yêu thích kinh doanh;
  • Yêu thích sách

  Tôi tin rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về kinh doanh xuất bản và giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

  Phòng Xuất bản – Xuất bản

  Nguồn: https://thietkequan.com
  Danh mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button