Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên front-end làm gì? Do cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn, nhiều bạn trẻ bắt đầu hành trình lập trình từ vị trí lập trình viên front-end. Các bài viết từ topcv dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về frontend và frontend developer.

Giao diện người dùng là gì? Nhà phát triển front-end làm gì?

Nhiều người không biết front-end developer là gì?

Bạn đang xem: Lập trình viên front-end là gì

Lập trình front-end là việc người lập trình sử dụng ngôn ngữ lập trình html, css hoặc javascript để thiết kế giao diện người dùng cho một ứng dụng hoặc trang web. Các tương tác “chạm”, “lướt” mà bạn thấy trên màn hình là kết quả của lập trình front-end, công việc của nhà phát triển front-end .

Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi

Front end là gì?

Công việc của lập trình front end là gì? Lập trình Front end không chỉ thiết kế ra một giao diện với các tính năng duy nhất. Những lập trình viên phải đảm bảo nó tương thích với các loại thiết bị bởi mỗi thiết bị lại có một kích thước màn hình và độ phân giải khác nhau, thậm chí là khác hệ điều hành

Về cơ bản, nhà phát triển giao diện người dùng sẽ chịu trách nhiệm phát triển giao diện bên ngoài của trang web theo bản thiết kế. Các giao diện trang web này là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ truy cập một trang web thông qua trình duyệt.

Tôi có nên học lập trình front-end không?

Chúng ta đang sống trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ số đã khiến ngành công nghệ thông tin trở nên vô cùng “hot”. Do đó, cơ hội việc làm cho các lập trình viên front-end là rất rộng mở.

Bất kỳ ai muốn “dấn thân” vào ngành công nghiệp này chắc chắn sẽ muốn biết phải học gì và bắt đầu từ đâu … Có 3 hướng chính trong lập trình web: lập trình front-end, back-end và đầy đủ- lập trình ngăn xếp. Nếu bạn là người mới, bạn nên học lập trình front-end. Vì nếu bạn là “newbie” thì khá khó để học hỏi từ hai hướng còn lại.

Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi

Front end là gì?

Những kỹ năng cần có của lập trình viên FrontEnd là gì?

Bất kỳ nhà phát triển front-end nào đều cần biết 3 ngôn ngữ chính: html, css và javascript. Ngoài việc thành thạo các ngôn ngữ này, lập trình viên front-end cũng cần phải quen thuộc với các framework như bootstrap, foundation, anglejs và các thư viện như jquery và javascript’s less.

hiểu biết về html & amp; css

html (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) và css (Trang tính kiểu xếp tầng) là hai ngôn ngữ cơ bản nhất để xây dựng giao diện trang web. Nếu bạn không biết cả hai ngôn ngữ, bạn sẽ không thể thiết kế một trang web.

Đây cũng là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn cần học nếu muốn trở thành nhà phát triển giao diện người dùng.

thủ thuật javascript

Xem thêm: Đơn vị nhiệt độ là gì | Kí hiệu – Chuyển đổi đơn vị nhiệt độ

javascript là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để tạo ra các tương tác giữa người dùng và giao diện trang web. Cùng với html và css, javascript đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc xây dựng giao diện website. Đây là một vũ khí cực kỳ quan trọng mà không một nhà phát triển front-end nào muốn bỏ qua.

kiến ​​thức jquery

jquery là một thư viện được viết bằng ngôn ngữ lập trình javascript. Đây là một công cụ giúp việc xây dựng các hàm bằng javascript dễ dàng hơn, nhanh hơn và nhiều tính năng hơn.

Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi

Nắm vững các ngôn ngữ lập trình là yêu cầu bắt buộc khi học Front end

Kiến thức về framework của JavaScript

Trong javascript, có “khuôn khổ” bao gồm mã và thư viện để giảm thiểu nỗ lực phát triển ứng dụng. Khung như vậy được gọi là khung. Với việc sử dụng thành thạo các framework javascript hiện nay như anglejs, backbone, ember, reactjs… lập trình viên front-end sẽ tiết kiệm thời gian trong quá trình lập trình website đồng thời tối ưu hóa các tương tác. Tương tác với người dùng.

& gt; & gt; Xem thêm: Kỹ năng lập trình là gì? 5 cách để cải thiện kỹ năng lập trình của bạn

Kỹ năng khung front-end

4 khuôn khổ phổ biến hàng đầu cần thiết cho công việc của các nhà phát triển giao diện người dùng hiện nay. Đây là các framework dành cho các ngôn ngữ lập trình javascript bao gồm: anglejs, backbone, ember và reactjs.

Trải nghiệm với bộ tiền xử lý css

Bản thân css không thực sự là một ngôn ngữ lập trình, vì vậy nhiệm vụ của bộ tiền xử lý css – còn được gọi là “ngôn ngữ tiền xử lý css” là logic hóa và cấu trúc mã css để css gần với ngôn ngữ lập trình hơn. Việc sử dụng bộ tiền xử lý css giúp tiết kiệm thời gian viết mã, đơn giản hóa việc phát triển và bảo trì css, đồng thời giữ cho các tệp css được sắp xếp gọn gàng. Trên thực tế, sass và less là hai bộ tiền xử lý được yêu cầu nhiều nhất.

Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi

Front end developer cần rất nhiều kiến thức chuyên môn

Responsive và Thiết kế Mobile

Hiện nay, tốc độ truy cập Internet, đặc biệt là các trang web thông qua thiết bị di động cao hơn nhiều so với máy tính để bàn, vì vậy kỹ năng thiết kế giao diện website trên thiết bị di động đóng vai trò quan trọng trong việc trở thành front-end developer. Thiết kế đáp ứng là thiết kế của một trang web để nó có thể tương thích với nhiều thiết bị điện tử khác nhau sử dụng các kích thước hiển thị khác nhau.

Kỹ thuật xử lý và giải quyết vấn đề

Trở thành nhà phát triển front-end không chỉ đơn giản là biết cách sử dụng các ngôn ngữ như html, css hoặc javascript. Biết cách triển khai và thực thi tốt một thiết kế, biết cách sửa lỗi, thậm chí biết cách xác định mã front-end hoạt động với mã back-end đang được triển khai, … tất cả đều là những vấn đề đối với mọi nhà phát triển front-end. kỹ năng giải quyết cần có.

Đối với Hệ thống Quản lý Nội dung (cms)

Hầu hết các trang web ngày nay được xây dựng trên hệ thống cms, điển hình nhất là wordpress, drupal và magento. Các lập trình viên tương lai nên thành thạo với hệ thống này.

Tìm hiểu về ui / ux

ui ux là viết tắt của User Interface và User Experience. Về cơ bản ui là thiết kế giao diện trực quan của trang web và không liên quan gì đến việc viết mã, ux là việc nghiên cứu cách người dùng sử dụng trang web và thực hiện các thay đổi thông qua rất nhiều thử nghiệm.

Xem thêm: 28/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 28 tháng 3 là gì? – META.vn

Ngày nay ui và ux đã trở thành hai yếu tố rất quan trọng trong thiết kế trang web mà mọi nhà phát triển front-end cần phải học và thành thạo.

Mức lương của nhà phát triển front-end

Cũng như các công việc khác, mỗi cấp độ kinh nghiệm của lập trình viên sẽ có mức lương khác nhau. Ở nước tôi, mức lương trung bình hiện tại của các vị trí front-end developer là từ 150 – 22 triệu mỗi tháng. Đây có thể coi là mức lương hấp dẫn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác.

& gt; & gt; Xem thêm: Lập trình viên là gì? Kỹ năng cần thiết cho lập trình viên

Câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển Front-End năm 2021

Sau khi nộp hồ sơ và vượt qua vòng ứng tuyển, bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Như mọi khi, câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển front-end sẽ bao gồm 2 phần chính:

Câu hỏi lập trình

Với các vị trí chuyên môn như lập trình viên, chắc chắn sẽ phải kiểm tra kỹ năng lập trình. Trong đó, bạn sẽ gặp những vấn đề cơ bản mà ai học lập trình front-end đều biết. Bạn nên chuẩn bị ôn tập css, javascript, html, code … để hoàn thành phần thi này.

Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi

Câu hỏi phỏng vấn front end developer 2021

Câu hỏi đánh giá kỹ năng mềm

Không có máy trạm nào hoạt động độc lập. Do đó, các câu hỏi liên quan đến kỹ năng mềm nhằm xác định cách ứng xử của ứng viên. Hoặc họ sẽ muốn biết cách bạn xử lý một số nghiên cứu điển hình phổ biến nhất trong ngành. Đó không phải là thứ bạn có thể sẵn sàng trong ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Kinh nghiệm thực tế càng nhiều, kinh nghiệm làm việc càng nhiều.

Tuyển dụng công việc nhà phát triển front-end lương cao tại topcv:

Vì vậy, bài viết này cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về giao diện người dùng là gì. Hy vọng bạn đã có được một kinh nghiệm bổ ích và chuẩn bị tốt cho công việc của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu sơ yếu lý lịch dành cho nhà phát triển giao diện người dùng tại topcv . Ngoài ra, để tìm được việc làm front-end developer, bạn đừng quên theo dõi các tin tuyển dụng mới nhất trên topcv mỗi ngày nhé!

& gt; & gt; tạo cv Ứng tuyển tiêu chuẩn, độc đáo và kỳ lạ cho các công việc được trả lương cao trong topcv

Nguồn hình ảnh: Yêu thích

Xem thêm: Sinh ngày 3/3 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Viết một bình luận