Hỏi Đáp

Lễ tân tiếng Anh là gì? Vì sao nghề lễ tân khách sạn lương cao?

Lễ tân là một vị trí công việc không thể thiếu trong bất kỳ nhà hàng – khách sạn nào hiện nay. Tuy là một công việc phổ biến nhưng không phải ứng viên hay nhân sự nào cũng biết lễ tân tiếng anh là gì? Tại sao nhân viên lễ tân khách sạn được trả lương cao như vậy? …, đặc biệt là “gà mới”. Các bài viết dưới đây của hoteljob.vn sẽ là câu trả lời hợp lý cho những câu hỏi này

Nhân viên lễ tân nói tiếng Anh là gì?

Theo từ điển Việt-Anh, lễ tân được dịch sang tiếng Anh là lễ tân; đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong các khách sạn hiện nay; ngoài ra, lễ tân trong tiếng Anh cũng có thể được dịch là lễ tân nhân viên bán hàng, nhân viên lễ tân…

Bạn đang xem: Lễ tân khách sạn tiếng anh là gì

Tùy thuộc vào đặc điểm của công việc hoặc nơi làm việc, các từ bổ sung có thể được sử dụng để làm rõ nghĩa. Ví dụ:

→ Lễ tân khách sạn là lễ tân khách sạn

→ Nhân viên lễ tân nhà hàng là lễ tân nhà hàng

→ Nhân viên lễ tân spa là lễ tân spa

→ Người phụ trách lễ tân là quản lý quầy lễ tân (fom)

→ Giám sát Lễ tân là Giám sát Lễ tân hoặc Giám sát Lễ tân …

Các ứng viên sẽ thường gặp chức danh / tên lễ tân bằng tiếng Anh tương ứng ở trên thông qua các bài đăng tuyển dụng nhân viên lễ tân.

Mức lương hiện tại của nhân viên lễ tân khách sạn là bao nhiêu?

Theo ghi nhận của hoteljob.vn, mức lương hiện tại của nhân viên lễ tân khách sạn phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp (khách sạn 1, 2, 3 sao hay 4,5 sao), chức danh / chức danh (nhân viên-giám sát-trưởng bộ phận) , khối lượng công việc (Chỉ đảm nhiệm công việc lễ tân hoặc kiêm luôn công việc bán hàng, đặt phòng và các công việc khác …), địa điểm làm việc (cao nhất tại các khu vực du lịch phát triển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ). ..) hoặc trong khu vực Mức lương trung bình …

Nhìn chung, mức lương của nghề lễ tân khách sạn hiện nay là khá cao, dao động từ 35-8 triệu đồng / tháng đối với nhân viên 7-20 triệu đồng / tháng, v.v. . dành cho cấp quản trị viên. Ngoài ra, một số khách sạn khác có thể có mức lương thực tế cao hơn nhiều, tùy thuộc vào chính sách của từng khách sạn.

Bên cạnh mức lương cơ bản, lễ tân còn được nhận thêm rất nhiều khoản phí khác như: phí phục vụ, hoa hồng dịch vụ, tiền boa, thưởng năng lực, thưởng kỳ nghỉ … Vì vậy, khi cộng lại, lễ tân có thể kiếm được tổng cộng một thu nhập Khoảng 10 triệu đồng / tháng.

Tại sao nhân viên lễ tân khách sạn được trả lương cao?

Một lần nữa, lương của lễ tân khách sạn hiện đang ở mức tốt, phù hợp với mức lương chung trong ngành dịch vụ. Tuy nhiên, xét về tổng thu nhập, không thể phủ nhận mức lương của nghề khách sạn cao, thậm chí cao ngất ngưởng tính theo thu nhập hàng tháng. Tại sao lại cao như vậy?

Hầu hết những người “ngoại đạo” có xu hướng chỉ nhìn thấy “bề nổi” trong công việc lễ tân, cho rằng lễ tân là nghề xuề xòa, lễ tân ăn mặc đẹp, trang nhã, đi đứng. Hãy tươi cười, nói chuyện với khách đến cuối ca mỗi ngày mà không cần phải xách hành lý hay dọn phòng như người gác chuông, sạch sẽ như quản gia… nhưng không hẳn vậy. Ví dụ dưới đây do hoteljob.vn chia sẻ sẽ giải thích lý do tại sao các khách sạn phải trả cho nhân viên lễ tân một mức lương (thu nhập) tương xứng.

-Không chỉ là một công việc, mà còn là một hình ảnh khách sạn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe “lễ tân là bộ mặt của khách sạn”, hay “lễ tân là người đại diện cho hình ảnh của khách sạn”… Có thể thấy vị trí này rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn. về hiệu quả kinh doanh và thương hiệu của khách sạn hoặc cơ sở lưu trú. Trong công việc, sẽ ít nơi yêu cầu buồng phòng phải chăm chút thể diện, nhưng lễ tân thì phải thế này – không ai bắt bồi bàn phải giao tiếp tiếng Anh tốt mà lễ tân phải thông thạo, ăn nói, ứng xử, giải quyết. vấn đề, trò chuyện với khách hàng… Rõ ràng, lễ tân cần đầu tư hình ảnh cá nhân để đại diện cho hình ảnh của toàn khách sạn. Trách nhiệm của họ rất lớn. Vì vậy, việc ủng hộ họ nhiều hơn là điều không phải bàn cãi. Hơn nữa, một số khách sạn có thêm phụ cấp ngoại hình, phụ cấp ngoại ngữ … cho vị trí này. Do đó, thu nhập cũng tăng lên.

-còn rất nhiều việc

Theo thống kê, nhân viên lễ tân khách sạn trung bình thường tiếp xúc khoảng 100-300 người vào bất kỳ ngày nào và phải đảm bảo rằng ấn tượng đầu tiên của họ về tất cả khách là tích cực và hoàn hảo; điều này không bao gồm các ngày lễ hoặc trong mùa du lịch cao điểm, điều này số sẽ tăng lên 2, thậm chí là 3,4 hoặc thậm chí nhiều lần.

Hãy tưởng tượng rằng với một con số khó tin như vậy, việc giữ được nụ cười thân thiện, thái độ thân thiện, động tác nhanh nhẹn, phong thái chuyên nghiệp… là một việc không hề đơn giản. Ví dụ, nếu bạn là nhân viên lễ tân buổi sáng, bạn sẽ bắt đầu công việc lúc 6h sáng, nhận và chuyển thư từ đến cho bộ phận thích hợp trong khách sạn – đón những vị khách đầu tiên trong ngày, nhận thông tin, yêu cầu khách đặt phòng, làm thủ tục nhận phòng. và đảm bảo sự thoải mái tuyệt đối của khách trong thời gian lưu trú – Tổng hợp các dịch vụ khách đã sử dụng tại khách sạn, lập hóa đơn khi khách muốn trả phòng – Tiếp nhận và xử lý mọi thắc mắc, khiếu nại của khách về chất lượng dịch vụ của khách sạn. .. đợi đã, đến cuối ca làm việc rồi. mọi điều.

– Áp lực công việc rất cao

Lễ tân có nhiệm vụ là cầu nối chính giữa khách hàng và dịch vụ của khách sạn – phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc, phàn nàn của khách về chất lượng dịch vụ – sẵn sàng phục vụ khách mọi lúc, trả lời điện thoại nhanh chóng và không bao giờ để khách phải đợi trong bất kỳ trường hợp nào, đừng giả vờ rằng bạn không thấy khách có nhu cầu – hãy đưa khách đến một nơi trong thành phố để vui chơi. khu vực, giao thông thuận tiện và nhanh chóng, các tour du lịch hấp dẫn, quà lưu niệm hay các món ngon đặc trưng của địa phương …

Nhu cầu công việc buộc nhân viên lễ tân khách sạn phải am hiểu nhiều nguồn văn hóa xã hội, nắm bắt tâm lý khách hàng, thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về các dịch vụ bổ sung, không ngừng học hỏi để nâng cao dịch vụ phục vụ khách hàng. Điều đó nói lên rằng, nhân viên lễ tân có một công việc căng thẳng. Vì chỉ riêng “bộ mặt” này hoạt động không tốt, khách du lịch rất dễ để lại những đánh giá không tốt về khách sạn trên các diễn đàn hoặc trang đặt phòng trực tuyến.

– Bán dịch vụ và khách sạn cao cấp

Trên thực tế, thu nhập của nhân viên lễ tân phần lớn được xác định bởi thu nhập từ việc bán dịch vụ. Hầu hết các khách sạn đều có chính sách này. Lễ tân sẽ trực tiếp giới thiệu và thuyết phục khách sử dụng dịch vụ của các cơ sở, đơn vị đã có ràng buộc với khách sạn từ trước như bán vé máy bay, bán tour du lịch, phiếu dịch vụ spa, giới thiệu cửa hàng vải, cửa hàng lưu niệm … Bất kỳ khách hàng nào. dịch vụ đồng ý sử dụng, khách sạn sẽ làm theo Cách đã thỏa thuận trước để được giảm giá, tất nhiên lễ tân sẽ có đơn “thù lao” tương tự.

Tuy nhiên, việc bán dịch vụ không chỉ mang lại doanh thu cho khách sạn mà còn có nghĩa là bán danh tiếng của khách sạn đó. Khi khách hàng hài lòng với sự tư vấn từ quầy lễ tân, chắc chắn họ sẽ đánh giá cao chất lượng dịch vụ chung của khách sạn, lần sau chắc chắn sẽ đề nghị sử dụng dịch vụ này lần nữa.

Bỏ qua những “lỗ” khi theo nghề khách sạn, hầu hết những nhân viên lễ tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công việc được giao luôn được khách sạn trả lương cao, đó là minh chứng rõ ràng nhất cho mức độ dịch vụ mà họ cung cấp. lương và phúc lợi hàng tháng.

mili giây. Mỉm cười

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button