Hỏi Đáp

Tìm hiểu về lịch sử giáo dục học mầm non phát triển đến nay

Giáo dục mầm non là một trong những cấp học quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Vậy lịch sử giáo dục mầm non đã trải qua những giai đoạn nào, và mục tiêu mà ngành giáo dục đặt ra cho mầm non là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

Lịch sử Giáo dục Mầm non

Sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, trước khi ban hành sắc lệnh thành lập ngành sư phạm, ngày 10 tháng 8 năm 1946, lịch sử đã chứng kiến ​​sự ra đời của ngành giáo dục mầm non dưới hình thức chứng minh nhân dân. Lệnh số 146 / sl Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong nghị định, chú đã nêu rõ những nguyên tắc cơ bản của nền giáo dục mới, trong đó “Trường thiếu nhi nhận giáo dục trẻ em dưới 7 tuổi và được tổ chức phù hợp với các điều kiện do Bộ Giáo dục Nhà nước quy định”. Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa quy định “Nhà nước bảo đảm quyền của bà mẹ trẻ em, bảo đảm sự phát triển của nhà hộ sinh, nhà trẻ, lớp mẫu giáo”. Sự ra đời của sắc lệnh này đã đặt nền móng cho lịch sử giáo dục mầm non Việt Nam.

Ngày 10 tháng 8 hàng năm trở thành ngày thành lập ngành giáo dục mầm non của đất nước tôi. Ủy ban Giáo dục Thiếu nhi được thành lập ngày 15/12/1945. Trường mầm non đầu tiên là trường mầm non Hồ Tây ở ngoại thành Hà Nội. Lúc đầu, trường chỉ có 20 học sinh thuộc tổ chức nhân vật quần chúng.

Bạn đang xem: Lịch sử giáo dục mầm non là gì

Lịch sử phát triển ngành giáo dục mầm non

Lịch sử phát triển ngành giáo dục mầm non

Tới cuối năm 1948, đã có 200 cô giáo mầm non và trên 300 lớp được mở, hàng chục trẻ mầm non được tới lớp. Ngày 2/11/1949, Bộ Quốc gia giáo dục đã lần đầu tiên tổ chức hội nghị mẫu giáo toàn quốc trong lịch sử ngành mầm non nước ta tại thôn Ngòi, xã Mỹ Lâm, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Hội nghị đã vạch rõ mục đích, phương châm, phương pháp giáo dục mẫu giáo. Những quan điểm về giáo dục trẻ em tại hội nghị này đến nay vẫn còn giữ nguyên những giá trị cơ bản.

Có thể được quan tâm:

  • Làm thế nào để học Thạc sĩ Giáo dục Mầm non vào năm 2021
  • Nơi tốt nhất để học Quản lý Giáo dục Mầm non tại Việt Nam?

Mục tiêu của Giáo dục Mầm non

Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non

Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non là một bộ phận không thể tách rời của hệ thống giáo dục quốc dân. Nhiệm vụ chung của Giáo dục bậc đại học mầm non Đà Nẵng là thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi.

Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành nhân cách, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh mầm non. Không chuẩn bị cho con bạn vào lớp 1. Cụ thể:

Trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, lời nói và xã hội. Trẻ khỏe mạnh, cân đối, có thói quen tự lập về chế độ ăn uống và vệ sinh cá nhân. Trẻ thích tìm hiểu thế giới xung quanh, hiểu biết về bản thân, có khả năng quan sát, chú ý, ghi nhớ, phát triển tư duy trực quan và sự nhạy bén của các giác quan.

Trẻ em có khả năng lắng nghe, hiểu các yêu cầu cơ bản của người khác thông qua lời nói và thể hiện nhu cầu của bản thân thông qua lời nói. Ngoài ra, trẻ cũng đủ mạnh dạn để giao tiếp với những người thân quen, học được những điều mình có thể làm được và không thể làm được, đồng thời biết bày tỏ tình cảm của mình, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người trước khi làm đẹp. Hãy phát hiện năng khiếu thể thao và nghệ thuật của trẻ, từ đó có phương pháp rèn luyện phù hợp.

Đối với trẻ vào lớp một, trẻ phát triển sự hiểu biết về thế giới xung quanh, bản thân, môi trường và xã hội, đồng thời có thể đọc và viết.

Dưới đây là một số thông tin thú vị về lịch sử của giáo dục mầm non và mục tiêu của ngành từ khi thành lập cho đến ngày nay. Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi và đừng bỏ lỡ những thông tin giáo dục mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button