Hỏi Đáp

Lor Là Gì Cụm Từ Aggro Lor Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm học bổng du học hoặc đã đọc bài viết kinh nghiệm săn học bổng chính phủ ez, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những thành phần cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ săn học bổng của mình. học bổng. Trong bài viết này, học bổng ez sẽ chia sẻ cụ thể cách apply và cách viết thư giới thiệu, đây là một trong những thành phần quan trọng nhất nếu bạn muốn giành được học bổng danh giá.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Bạn sẽ học gì?

3 cách để nhận được lời chứng thực có giá trị. 3.2 Hai là tích cực tìm kiếm, liên lạc và giao tiếp bằng bốn cách để viết thư giới thiệu cho những người bận rộn

Thư xin việc là gì?

Thư giới thiệu (hoặc lor) là một phần quan trọng trong nhiều chương trình và đơn xin học bổng của trường. Thư giới thiệu không chỉ là thứ bắt buộc phải có mà nó còn là minh chứng hùng hồn cho khả năng, thành tích, phẩm chất và tiềm năng phát triển của ứng viên, được viết với quan điểm không thiên vị. Thứ ba – người giới thiệu.

Trên thực tế, bạn có thể gặp phải các yêu cầu thư giới thiệu trong nhiều tình huống khác nhau, từ đăng ký tham gia chương trình du học hoặc tìm kiếm học bổng đến đăng ký vị trí cao hơn hoặc công việc trong một tổ chức. Vì vậy, biết cách viết thư giới thiệu là một kỹ năng cần thiết để mở ra cơ hội trong tương lai.

Thông thường bạn sẽ được yêu cầu khoảng 2 thư giới thiệu, một số chương trình như học bổng chính phủ Fulbright sẽ yêu cầu 3 thư giới thiệu.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Vai trò của thư xin việc trong sơ yếu lý lịch

Thư giới thiệu là sự công nhận khách quan, mạnh mẽ về khả năng của học sinh, từ phẩm chất cá nhân, kết quả học tập, đến niềm tin về khả năng phát triển của học sinh trong tương lai. Thư xin việc ấn tượng và đam mê có thể cung cấp một con người đa chiều khiến người giới thiệu trở nên nổi bật, sống động hơn, vượt trội hơn các ứng viên khác và gây ấn tượng với hội đồng tìm kiếm.

Ngoài việc cung cấp quan điểm khách quan và làm nổi bật những đặc điểm ấn tượng của ứng viên (chẳng hạn như học tập, khả năng lãnh đạo và nguồn cảm hứng), thư giới thiệu cung cấp thêm bằng chứng về trình độ và giúp trả lời câu hỏi quan trọng: tại sao? Một ứng viên đủ điều kiện như vậy, a phù hợp với học bổng, với một trường học, và xứng đáng với cơ hội?

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Làm thế nào để có được một bức thư xin việc có giá trị

Đầu tiên, xác định nhu cầu và mục tiêu

Nhiều trường cao đẳng và chương trình học bổng có các yêu cầu khác nhau đối với thư xin việc của bạn. Một số trường quan tâm đến việc học hỏi từ các giáo viên, nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia nổi tiếng trong một lĩnh vực. Những người khác, chẳng hạn như các chương trình MBA, sẽ yêu cầu bạn cung cấp tài liệu tham khảo từ các nhà tuyển dụng trước đó.

Trong mỗi trường hợp, bạn nên nghiên cứu mục đích của việc yêu cầu bức thư này là gì? (Ví dụ: đánh giá sự phát triển trong lĩnh vực, khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm và kỹ năng xã hội, v.v.) Từ phân tích trên, bạn phát triển một chiến lược cho thư xin việc của mình và lưu chúng lại. Chú ý đến mối quan hệ giữa thư xin việc và đơn xin việc.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Thứ hai, tích cực tìm kiếm, liên hệ và giao tiếp

Khi bạn đã phát triển chiến lược nội dung của lor, bạn sẽ cần tìm và kết nối với những người có thể cung cấp cho bạn sự giới thiệu. Họ có thể là giảng viên, giáo sư trưởng khoa tại trường, cố vấn luận văn tốt nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực hoặc các sếp nơi bạn đã / đang làm việc.

Một yếu tố quan trọng trong việc chọn người giới thiệu, họ phải là người hiểu rõ về bạn và có đủ thời gian tiếp xúc để đánh giá chính xác tính cách và khả năng của bạn. Bằng cấp cao hoặc uy tín có thể tăng thêm sức nặng cho hồ sơ xin việc của bạn, nhưng hãy cân bằng yếu tố đầu tiên: đánh giá trình độ kiến ​​thức và khả năng của ứng viên. Nếu giáo viên được yêu cầu viết thư giới thiệu, hãy chọn những người dạy một chuyên ngành hoặc một môn học liên quan đến ngành học tương lai của bạn. (Vì vậy, khi bạn đi học, hãy làm việc chăm chỉ và tạo ấn tượng tốt!) Một số tài liệu tham khảo bạn nên xem xét: Gia sư Luận văn / Thực tập Sau đại học: Họ theo dõi bạn trong thời gian dài và hiểu công việc cũng như nghiên cứu của bạn để đánh giá. Thêm vào đó, bạn có rất nhiều cơ hội để xây dựng các mối quan hệ. Người quản lý tuyến (Line Managers): Họ thực hiện các dự án và giám sát tương đối chặt chẽ quá trình thực hiện công việc của bạn. Vì vậy, bạn có thể đưa ra đánh giá chi tiết hơn so với sếp cấp trên của mình. Các chuyên gia / nhà nghiên cứu mà bạn đã từng làm việc: Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tham gia vào nghiên cứu.

Khi bạn đã xác định đúng người giới thiệu, hãy liên hệ với họ càng sớm càng tốt để họ có thời gian chuẩn bị, nghiên cứu và thảo luận với bạn. Nói chuyện thẳng thắn với họ về chương trình học bổng / trường học mà bạn đang đăng ký, chiến lược nội dung của bạn (tránh hai bức thư kể cùng một câu chuyện) và cách bạn muốn họ giúp đỡ. và các tài liệu, biểu mẫu (nếu có).

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Thứ ba, liên lạc thường xuyên và cập nhật

Người bạn chọn có thể tìm thời gian để viết thư giới thiệu không? Xin chúc mừng. Trong thời gian này, hãy nhớ liên hệ với họ thường xuyên để thảo luận về các yêu cầu của chương trình, cách viết thư giới thiệu nếu họ ủng hộ hoặc cập nhật tình trạng của thư giới thiệu.

Ngoài ra, bạn nên cập nhật chúng trong và sau quá trình đăng ký. Nếu bạn đạt điểm cao, hãy đảm bảo rằng người viết thư giới thiệu (một phần để giúp bạn thành công) là một trong những người đầu tiên bạn kể.

Cách viết thư giới thiệu cho những người bận rộn

Trong nhiều trường hợp, người giới thiệu có thể quá bận để viết thư cho bạn hoặc họ có thể không quen viết thư. Vì vậy, đây là tổng quan về cách viết thư giới thiệu cho bạn và người giới thiệu của bạn.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Bước 1: Phân tích và hiểu chương trình

Vậy, các mục tiêu của học bổng và chương trình là gì? Họ đang tìm kiếm ai? Bằng cách hiểu rõ các nguyên tắc và kỳ vọng của học bổng, bạn có thể đảm bảo lá thư của mình đi đúng hướng và “thúc đẩy” hồ sơ giới thiệu của bạn.

Thư giới thiệu phải cung cấp thông tin về học bổng, sơ yếu lý lịch và các thư giới thiệu có thể sử dụng hoặc hướng dẫn khác trong bộ hồ sơ xin học bổng.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Bước 2: Xây dựng câu chuyện

Cách viết thư giới thiệu hiệu quả là tạo khung cho câu chuyện bạn muốn kể. Hãy nghĩ về những điểm mạnh nổi bật của ứng viên, những kinh nghiệm quan trọng và những trở ngại mà ứng viên đã vượt qua. Làm thế nào để nội dung này và những gì người giới thiệu viết kết hợp và nâng cao hồ sơ của ứng viên?

Vui lòng lưu ý rằng mỗi thư xin việc phải trình bày rõ ràng hoặc kể một câu chuyện khác nhau và nêu bật những điểm mạnh khác nhau để xây dựng một hồ sơ hoàn chỉnh, đa quan điểm của ứng viên.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Bước 3: Đưa ra nhận xét và ý kiến ​​cá nhân

Cuối cùng, thư giới thiệu hiệu quả là thư luôn bao gồm những quan sát, kinh nghiệm và đánh giá mà người được giới thiệu có thể chia sẻ để thể hiện điểm mạnh của ứng viên và câu chuyện của thư giới thiệu. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin học bổng nghiên cứu sinh học, hãy nói về hiệu suất và tiềm năng của bạn trong quá trình nghiên cứu chung hoặc phát triển luận văn.

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

Bước 4: Xây dựng các chữ cái

Sau khi đã xác định nội dung và các chi tiết cần thiết, bạn có thể sắp xếp nội dung bức thư theo các phần sau:

Lời chào giới thiệu, giải thích mối quan hệ giữa người được giới thiệu và ứng viên và người được giới thiệu đã ký tên

Bạn đang xem: Lor là gì trong xuất nhập khẩu

học bổng ez Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thư giới thiệu (lor) và đặt nền tảng cũng như chiến lược cho đơn xin học bổng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button