Hỏi Đáp

Lục Vũ: Trà thần của Trung Quốc – Trà Thái Nguyên Chính Gốc

Thai Ruan Tea chia sẻ Lu Wu: “God Tea” của Trung Quốc

Trong các lớp học về trà sơ cấp và triển lãm trên nvh.tn, câu lạc bộ thường đề cập đến những nô lệ trà vĩ đại trên thế giới, bao gồm cả cái tên luc vu. Mình tin rằng các anh chị trong câu lạc bộ không thể kể hết cho các bạn nghe về các nhân vật này trong các buổi học và các buổi triển lãm, nên hôm nay mình đăng bài đầu tiên về các nô lệ trà dư tửu hậu, về cuộc đời, xuất thân, sự nghiệp và cả của họ. tình yêu với trà Đóng góp để bạn tham khảo. Nhân vật đầu tiên là Lu Kewu, được mệnh danh là “thần trà” của Trung Quốc.

Bạn đang xem: Lục vũ thần tên thật là gì

Chúng tôi hoan nghênh các bình luận về những tài liệu này mà tôi đã tham khảo trực tuyến.

“Kể từ khi Lu Wu ra đời, tất cả mọi người trên thế giới đều biết phục vụ trà”. Trong văn hóa trà đầy hương thơm và khí phách, Lục gia là nhân vật nổi tiếng nhất, là người khai sáng ra khoa học về trà, nghệ thuật thưởng trà của ông nổi tiếng khắp thế giới, hình thành và truyền bá văn hóa thế giới. Trà, có một vai trò rất quan trọng. Từ thời nhà Đường, các quán trà trên khắp đất nước đã tôn thờ ông và tôn ông là “trà thần”, “trà thánh”, “trà tiên”.

-> Trà đạo

Tiểu sử

Lu Wu tên tự là Hongdian, thương hiệu nổi tiếng Yonglangtu, sinh ra ở Yonglang, Fuzhou (nay là huyện Thiên Môn, tỉnh Hồ Bắc). Ông sống vào thời nhà Đường, nhưng không biết chính xác năm sinh và năm mất. Có lẽ nó là về Taigu Xuanzong (từ năm 733 đến năm 804) từ thế kỷ 21 đến thế kỷ 20. Cơ thể của anh ấy nổi với những bức tranh khảm ha. Thuở nhỏ lớn lên trong chùa đọc sách, lớn lên có ước mơ làm nghệ sĩ lang thang tứ phương. Vài năm sau, vì quá ngưỡng mộ Hanan Taimon đẹp trai quyến rũ, anh đã mua được nhiều tập thơ và được giới thiệu làm khách tại lăng mộ hoàng gia để được đào tạo thêm. Sau nhiều năm khổ hạnh nghiêm khắc, một lần nữa ông lại được hướng dẫn bởi một người thầy nổi tiếng, và việc học hành của Liuwu đã tiến bộ vượt bậc, và ông trở thành một độc giả được nhiều người biết đến. Do văn chương đẹp đẽ và giao thiệp rộng rãi với giới cư sĩ nên ông cũng có phần nổi tiếng lúc bấy giờ, và tất cả các sách về Đường cũng có những bài thơ do ông viết.

luc vu và “tra kinh”

luc vu sống vào thời nhà Đường, vào thời điểm ngành công nghiệp trà của Trung Quốc đang phát triển vượt bậc. Vào thời điểm đó, khi vùng dưới sông Giang Hoài trở về phía nam, cây chè được trồng rộng rãi, cây chè được quảng bá, chất lượng chè được nâng lên rất nhiều. Uống với trà ngày càng trở nên phổ biến từ phía nam sông Dương Tử đến phía bắc. Theo sách Phong thủy văn học đời Đường, vào đầu thời Nguyên (thời Huyền Tông), có nhà sư dạy Thiền ở núi Thái Cực. Học thiền trước hết phải thức đêm, nên người theo thiền uống trà để giải tỏa phiền muộn, uống trà đã trở thành một phần rất quan trọng của việc học thiền, sau này dân gian “bắt chước thành tục”. Cuộc sống của các nhà sư thiền là nhàn nhã và xa vời, thỉnh thoảng họ có những ý tưởng mới để pha trà và uống trà, tìm kiếm những thú vui tao nhã và cao quý. Trong Thiền tông có tục uống trà, dần dần xóa bỏ lối uống trà thô tục, đề cao cách uống trà tao nhã. Vào thời nhà Đường, Thiền tông rất được coi trọng nên việc uống trà đã ảnh hưởng đến các văn nhân lớn. Luc Wu, người đã sống trong một ngôi chùa từ khi ông còn nhỏ, bị ảnh hưởng bởi tình trạng này nhiều hơn, vì vậy ông đã viết cuốn sách “tra kinh”.

_Theo ghi chép lịch sử, Lv Wu 22 tuổi mới bắt đầu du hành, đi qua khu vực Basong, giáp với Châu, phía bắc huyện Yiyang (nay là khu vực Tianyang ven sông phía nam). Năm 24 tuổi, ông thực hiện chuyến đi thứ hai đến vùng hạ lưu sông Dương Tử và lưu vực sông Hoài Hà. Trong vòng vài năm, dấu chân của ông đã phủ khắp 23 lục địa sản xuất trà ở Shannan, Monan, Jiannan và Zhejiang. Ông đã điều tra thực địa, từ trồng, bảo tồn, hái trà, nghệ thuật nhân giống và các khía cạnh khác, để hiểu phong tục yêu trà và uống trà ở nhiều nơi khác nhau. Anh đã thu thập rất nhiều thông tin về trà và chuẩn bị tốt cho công việc của mình. Lv Wu có một người bạn là nhà thơ nổi tiếng Huang Futang. Bài thơ “Đông Lv Phong Phong Tiệm nhan thai tra” của anh ấy như sau:

<3

(Người lạ như núi cao đâm chồi hái lá thăm mây một mình, núi tháp xa, nước gạo vắt cạn, suối lặng, đèn sáng, tiếng chuông xa nhớ.

Bài thơ này dường như tái hiện cảnh Sáu Điệu leo ​​núi xa, ăn gió nằm sương, thăm núi chè.

Vào khoảng năm đầu tiên của triều đại nhà Thương (760), Lu Kewu 28 tuổi và đi du lịch đến Hồ Châu (nay là Chiết Giang). Hồ Châu cũng là nơi sản xuất trà nổi tiếng, ở đây có núi, có loại trà “nước trong, hương thơm, uống vào là mê”, là cống phẩm của hoàng đế. Có một bài thơ ca ngợi loại trà này:

“Bán hoa hồi trong nghi thức mùa xuân. Thủy Nga tiên sinh lương thiện. Năng động hoa mẫu đơn. Đi qua ngô đồ đỏ. Trà Tuduan gửi đến mùa hạ).

Năm nào thời tiết đến vụ hái chè, cán bộ của quận xuống hiện trường giám sát, đôn đốc thì hàng nghìn người dân đã tranh thủ hái chè. Lu Wu ở lại quê hương của trà, và anh ấy đã tích lũy được rất nhiều kiến ​​thức liên quan đến trà bằng những gì anh ấy nhìn thấy và nghe thấy.

luc vu gặp các sư nổi tiếng nhan chan khanh, ly da, manh giao, truong chi hoa, luu truong khanh, linh tho, hao hao thiên hồ. Họ làm thơ và thường xuyên đi chơi cùng nhau. Những người này đều là những bậc thầy về trà, trong số đó có vị sư nổi tiếng “Xi Seng” rất am hiểu trà đạo và là người quan trọng chỉ dẫn cho người viết.

Cùng một chủ đề

  • Trà Bát Tiên-Trà Bắc Việt Nam
  • Trà Bát Tiên-Tại sao lại gọi là Trà Bát Tiên
  • Quy trình làm trà Ô long
  • A Giới thiệu sơ lược về trà Thái Nguyên
  • Làohan Duye Tea-Chuyên cung cấp trà chính hiệu với giá cả hợp lý nhất
  • Trà Bắc-Trà Bắc là gì? Bạn thực sự hiểu
  • sự khác biệt giữa hồng trà và trà xanh
  • đồ uống yêu thích_chung và trà xanh
  • bài thơ về thực vật
  • trà xanh_ món ăn ngon không ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button