Cách tăng tương tác Facebook miễn phí, hiệu quả

Bạn bán hàng trên facebook nhưng chưa biết tương tác facebook là gì, cách tăng tương tác facebook cá nhân, cách tăng tương tác facebook của fan page hiệu quả, phần mềm tương tác facebook miễn phí là gì . ..

Các bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu tương tác trên facebook là gì và các mẹo để tăng tương tác trên facebook cá nhân cũng như các trang fan miễn phí để tăng tương tác bán hàng trên facebook.

Bạn đang xem: Lượt tương tác trên fanpage là gì

1. Tương tác facebook là gì?

Tương tác trên facebook là bất kỳ hành động nào mà người dùng thực hiện trên trang facebook cá nhân, trang người hâm mộ hoặc bài đăng. Có thể kể đến các loại tương tác trên facebook như like, comment, share hay tag, check-in …

mức độ tương tác trên facebook rất quan trọng vì nó giúp trang của bạn phát triển một cách tự nhiên.

 • Tương tác trên facebook giúp cải thiện vị trí bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng dựa trên các thuật toán của facebook.
 • Lượt thích và lượt chia sẻ sẽ giúp bài đăng của bạn tiến xa hơn. tiếp cận nhiều người hơn. Theo nghiên cứu, cứ 1 lượt like, comment và share sẽ giúp bài viết của bạn thu hút khoảng 6-7 người dùng mới. Tương tác là một cách để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn mà không phải trả thêm phí.

tăng tương tác trên facebook

Tương tác trên facebook là gì?

Mỗi lượt chia sẻ, bình luận không chỉ giúp tăng phạm vi tiếp cận mà còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn trên facebook và là cách tốt nhất giúp giao tiếp tự nhiên.

Nếu một bài đăng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ, chứng tỏ tầm ảnh hưởng và uy tín của một thương hiệu lớn, khách hàng sẽ tin tưởng vào thông tin và sản phẩm được cung cấp hơn. Vậy làm thế nào để tăng tương tác facebook? Làm thế nào để tăng tương tác bán hàng trên facebook?

2. Cách tăng mức độ tương tác trên facebook cá nhân

Theo thuật toán của facebook, các bài đăng từ tài khoản cá nhân luôn được ưu tiên trên bảng tin hơn các bài đăng trên fan page.

Vậy bán hàng trên facebook cá nhân sẽ hiệu quả nếu bạn biết cách tăng tương tác trên facebook cá nhân để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và nhận được nhiều đơn hàng.

Vậy làm cách nào để tăng mức độ tương tác trên Facebook cá nhân? Dưới đây là một số cách tăng tương tác facebook cá nhân mới nhất mà bạn nên áp dụng ngay bây giờ!

2.1. Tạo một hồ sơ có uy tín

Để tăng tương tác trên Facebook cá nhân, trước tiên bạn cần thiết lập danh tiếng cá nhân trên Facebook. Các mẹo sau có thể giúp bạn tối ưu hóa hồ sơ của mình để bán hàng trên facebook:

 • Tên hiển thị : Bạn nên nhập tên thật và đầy đủ của mình, nếu bạn có biệt hiệu, bạn có thể thêm biệt hiệu đó trong cài đặt.
 • Ảnh đại diện: Ảnh đại diện của bạn cũng phải là ảnh thật, không sử dụng ảnh của người khác hoặc ảnh lấy trên mạng, vì khi bạn vào trang facebook của bạn, người khác sẽ Thấy tài khoản của mình xuất hiện “ảo” làm giảm uy tín cá nhân.
 • Ảnh bìa: Đây là một nơi tuyệt vời để cho mọi người biết bạn đang bán gì, bạn có thể sử dụng ảnh sản phẩm, thêm số liên hệ, … nhưng hãy nhớ thiết kế ảnh của bạn với kích thước phù hợp!
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân: Bạn cần điền trường học, công việc, nơi ở, số điện thoại, v.v. vào phần giới thiệu của mình. . Bạn cung cấp càng nhiều thông tin thì khách hàng càng tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.
 • Bật Theo dõi: Đảm bảo rằng tính năng Theo dõi của bạn luôn được bật để bất kỳ ai cũng có thể nhấp để theo dõi bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi, chứng tỏ tài khoản của bạn có uy tín, đáng tin cậy và được nhiều người mua.
 • Khóa Công khai Danh sách Bạn bè: Danh sách Bạn bè là danh sách khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên facebook cá nhân. Nếu công khai, đối thủ cạnh tranh có thể dễ dàng nhập và lấy thông tin khách hàng bằng cách kết bạn với danh sách bạn bè của chính bạn. Vì vậy hãy chặn công khai danh sách bạn bè trên facebook của bạn nhé!

Đây chỉ là bước đầu tiên trong việc tăng tương tác trên facebook cá nhân, tiếp theo bạn cần mở rộng tập khách hàng tiềm năng và đăng bán hàng trên facebook sao cho hấp dẫn. Hãy tiến về phía trước!

Đọc thêm: các kích thước ảnh facebook cần nhớ khi bán hàng

2.2. Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Đã biết tiềm năng bán hàng của Facebook cá nhân, bây giờ làm sao để tìm kiếm khách hàng? Khi bán hàng trên facebook cá nhân, khách hàng là bạn bè trong friend list.

Bạn càng có nhiều bạn bè, thì các bài đăng của bạn càng có khả năng thu hút nhiều người hơn và tăng mức độ tương tác trên facebook cá nhân.

kết bạn ở khách hàng tiềm năng

Xem thêm: Từ vựng tiếng Trung ngành Bảo hiểm | THANHMAIHSK

Cách tăng tương tác trên fb cá nhân

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để mọi người đồng ý kết bạn không phải là điều dễ dàng, đặc biệt khi bạn là một người lạ trên mạng xã hội. Để họ đồng ý kết bạn, trước tiên bạn cần làm điều này bằng cách thường xuyên đăng bài, chia sẻ những thông tin hữu ích, …

Tham khảo thêm: Mẹo bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả để kiếm lợi nhuận khổng lồ

2.3. Đăng bán trên facebook cá nhân

Sau khi bạn đã kết bạn thành công với khách hàng tiềm năng, công việc của bạn bây giờ là đăng bán hàng. Cách tăng tương tác facebook cá nhân là đăng thường xuyên, nội dung nên xen kẽ giữa các bài đăng bán hàng và các bài đăng mang tính giải trí hoặc chia sẻ thông tin hữu ích, …

Để đa dạng hóa nội dung trên trang cá nhân, không chỉ để bán hàng.

3. làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trên facebook tương tác

Bán hàng trên các trang người hâm mộ là cách bán hàng phổ biến nhất trên facebook hiện nay. Theo thuật toán mới, facebook ngày càng thắt chặt lượt tiếp cận các bài viết trên fan page, vì vậy bạn cần áp dụng một số thủ thuật để tăng độ tương tác fb cho các bài viết của mình.

3.1. Hiểu tâm lý người dùng để giúp tăng tương tác hiệu quả

Yếu tố nào thu hút người dùng Facebook nhất? Hình ảnh, cảm xúc hay video?

Có một số loại bài đăng nhất định nhận được nhiều lượt chia sẻ, nhận xét hoặc lượt thích, chẳng hạn như bài đăng có hình ảnh tăng mức độ tương tác lên 39%; bài đăng dưới 250 ký tự nhận được 60% sự quan tâm hoặc sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp tăng mức độ tương tác lên 33% so với nhận xét.

Bí quyết tăng lượng tương tác bài viết trên facebook

Nắm bắt thói quen của người dùng để tìm hiểu cách tăng mức độ tương tác trên facebook

Những con số này có vẻ phóng đại, nhưng hãy tự đánh giá tần suất bạn thích và nhận xét trên thanh trạng thái từ góc độ của người dùng.

Thực ra, các fan page và các bài báo được nhiều người theo dõi, theo dõi và tương tác là một cách đánh vào tâm lý người dùng rất tốt.

3.2. Chia sẻ nội dung hữu ích

Dù bằng cách nào, nội dung được truyền tải vẫn là yếu tố cốt lõi trong việc thu hút khán giả. Những hình ảnh và video hài hước, ngớ ngẩn, độc đáo và kỳ quặc có thể nhận được nhiều tương tác nhưng nó thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và duy nhất trên bài đăng đó.

Một trang người hâm mộ tương tác tốt nhận được rất nhiều lượt thích, nhận xét và chia sẻ cho mỗi bài đăng bạn tải lên. Vậy làm thế nào để tăng tương tác facebook bán hàng hiệu quả cho fan page của bạn?

Chia sẻ nội dung hữu ích

Cách để tăng mức độ tương tác trên facebook là chia sẻ nội dung hữu ích

Trước khi bạn chia sẻ nội dung trên facebook, hãy cân nhắc “Giá trị họ nhận được từ nội dung này là gì?”. Để được người hâm mộ thích, nội dung đó phải có giá trị tích cực và có giá trị lan tỏa trong cộng đồng.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm tiếng Anh là gì?

Vậy thì làm sao để các bài viết của mình được chia sẻ, sau một thời gian “tu thân” và tích cực chia sẻ các bài viết trong nhóm, mình đúc kết lại những điểm sau:

 • Người đọc phải có cảm giác nhập vai: Chủ yếu là vì tôi cảm thấy rằng một số chức năng được đề cập trong văn bản rất giống với chức năng của chúng.
 • Bài viết đề cập đến nhu cầu của khách hàng: Nhu cầu của mọi người rất đa dạng, nhưng tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn mà bạn cần viết một cái gì đó khác nhau.
 • Vấn đề nguy hiểm: Chia sẻ thông tin về hàng giả, hàng nhái và cách nhận biết hàng thật cũng là một cách hiệu quả để tăng tương tác trên Facebook.
 • Sự khác biệt: Thông tin độc đáo, kỳ lạ, thảm khốc … hoặc các bài báo chuyên sâu, cực kỳ nhiều thông tin và có ý nghĩa.

3.3. Xây dựng danh tiếng của fan page đối với khách hàng

Bạn có thể nghĩ rằng bạn phải sử dụng nhiều thủ thuật khác nhau để có được mức độ tương tác lớn cho mỗi dòng trạng thái trên trang người hâm mộ hoặc bài viết, mọi người tăng mức độ tương tác trên fb bằng cách chia sẻ mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, các trang người hâm mộ bạn phải có. là đủ tín dụng để có một sự tiếp nhận như vậy.

Cần một chiến dịch tiếp thị dài hạn để mở rộng thương hiệu của bạn, nhưng trước tiên, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua mạng xã hội theo những cách sau:

 • Tương tác với người dùng thường xuyên trên fan page, sẵn sàng trả lời các câu hỏi.
 • Cảm ơn những người đã chia sẻ bài viết.
 • Tổ chức các sự kiện trên fan page của bạn: các trò chơi nhỏ, các cuộc thi sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút người dùng facebook đến với fan page của bạn. Với mỗi hoạt động như vậy sẽ có rất nhiều lượt tương tác như lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận …

Xây dựng uy tín trên fanpage facebook

Xây dựng uy tín để tăng mức độ tương tác trên facebook

Tuy nhiên, dù bạn triển khai chiến dịch của mình, tất cả những gì bạn cần là ý tưởng. Tất cả nội dung, cuộc thi và ứng dụng của bạn phải liên quan đến ý tưởng đã phác thảo, đại diện cho hình ảnh thương hiệu, thông điệp và hướng đi của cửa hàng.

3.4. Tránh các chiêu trò câu like trên facebook

Từ trước đến nay, nhiều người nghĩ rằng thích một bài đăng là cách nhanh nhất để tăng mức độ tương tác trên Facebook, nhưng thực tế không phải vậy.

Theo thuật toán mới nhất, sử dụng các thủ thuật trên facebook để lấy like, những câu tương tác có nội dung không liên quan sẽ bị facebook hạ hạng trên bảng tin và ít ảnh hưởng đến người dùng hơn.

 • Canvassing : Chọn những gì bạn cần nhất ngay bây giờ? Ví dụ, nếu bạn chọn tiền, nếu bạn chọn có người yêu, đừng lo lắng, haha, nếu bạn muốn có thân hình nóng bỏng, wow, nếu bạn chọn đi du lịch, …
 • Thích
 • strong>: Giống như bạn là Xử Nữ hoặc đang yêu một Xử Nữ.

 • Chia sẻ : Chia sẻ bài viết này ngay để có cơ hội trúng xe.
 • Thẻ trêu chọc : Nhập @t, tên đầu tiên xuất hiện là người đã mua trà sữa cho bạn.
 • Nhận xét về Lều : 1 điểm nếu bạn là người yêu thích.

Tránh trò câu like Facebook để không bị giảm tương tác fanpage

Tránh các trò chơi như facebook để không làm giảm sự tương tác của người hâm mộ

3.5. Sử dụng phần mềm tương tác facebook miễn phí

Tạo dựng niềm tin với khách hàng là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh trên facebook hay bất kỳ kênh nào. Khi bài đăng bán hàng của bạn chỉ có một vài lượt thích và bình luận, khách hàng sẽ khó mua hàng.

Phần mềm tự động tương tác facebook miễn phí sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Một số phần mềm tương tác facebook hiệu quả mà bạn có thể sử dụng:

 • phần mềm quản lý fanpage sapo go
 • phần mềm pancake
 • phần mềm vpage
 • phần mềm shoptab

Hãy cùng tìm hiểu top 21 phần mềm tương tác facebook miễn phí được tích hợp trong công cụ quản lý fan page.

Phần mềm bán hàng trên facebook tốt nhất không chỉ có các tính năng tăng mức độ tương tác mà còn có các tính năng tuyệt vời khác giúp bạn tự động hóa việc kinh doanh của mình trên facebook, chẳng hạn như:

 • Tất cả các bài đánh giá, hộp thư đến, đơn đặt hàng ở một nơi
 • Tự động trả lời các bài đánh giá, hộp thư đến dựa trên script
 • Thu thập và quản lý thông tin khách hàng
 • Chỉ cần trò chuyện và xử lý đơn hàng cho nhiều khách hàng cùng lúc
 • Quản lý kho chính xác và tư vấn kịp thời cho khách hàng
 • Tiết kiệm 50% khối lượng công việc và thời gian xử lý đơn hàng

Đây là những cách mới nhất mà chủ cửa hàng nên biết để tăng tương tác trên facebook. Bằng cách xây dựng một hồ sơ tiêu chuẩn, chia sẻ nội dung hữu ích hoặc xây dựng danh tiếng cho các sản phẩm và dịch vụ bạn bán, bạn sẽ tăng tương tác tự nhiên trên tài khoản facebook của mình mà không mất tiền. Phí bổ sung.

Đừng quên sử dụng một phần mềm tăng tương tác facebook, sẽ rất hiệu quả nếu mọi thứ được quản lý tự động, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần tập trung vào bán hàng và quản lý sẽ xử lý phần mềm.

Xem thêm: Phí D/O là gì? Các chi phí đi kèm với phí D/O mà bạn nên biết! | SIMBA GROUP

Viết một bình luận