6 Quy trình giao tiếp trong cuộc sống cần biết

6 Quy trình giao tiếp trong cuộc sống Để thành công, bạn phải tuân thủ nó

Giao tiếp là một nghệ thuật và để thành công hơn trong cuộc sống, bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng này có thể được học hỏi và mài dũa theo thời gian. Nếu thường xuyên thực hành những nguyên tắc giao tiếp sau đây, bạn sẽ nói chuyện thuyết phục hơn và có thể tạo ảnh hưởng đến bất kỳ ai, từ sếp, đồng nghiệp đến khách hàng trong mọi tình huống. Nó không yêu cầu từ mới, đôi khi chỉ cần kỹ năng nói và duy trì mối quan hệ. Bạn có biết rằng tuân theo quy trình giao tiếp cơ bản trong cuộc sống là chìa khóa của 90% thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy cách tốt để giao tiếp là gì? Dạy kỹ năng giao tiếp thông qua nhiều năm kinh nghiệm của dự án Công ty thực tế đã kết hợp thành công quy trình giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải theo:

quy trình giao tiếp

Bạn đang xem: Mã hóa trong giao tiếp là gì

Quy trình giao tiếp tốt trong cuộc sống:

Tất cả các vấn đề liên quan đến giao tiếp có thể phát sinh ở mọi giai đoạn giao tiếp, bao gồm: nguồn / người gửi, kênh, mã hóa, giải mã, người nhận, phản hồi. Ở mỗi giai đoạn, có khả năng hiểu nhầm và nhầm lẫn.

Nguồn / Từ:

Khi giao tiếp, bạn cần biết lý do tại sao bạn giao tiếp và bạn muốn giao tiếp điều gì hoặc điều gì. Bạn cũng cần phải tự tin rằng thông tin bạn nói là hữu ích và chính xác.

Tin nhắn

là một quy trình giao tiếp hiệu quả và quan trọng trong cuộc sống của bạn mà bạn cần tuân theo. Thông điệp là thông điệp bạn muốn truyền tải.

Mã hóa … nguyên tắc giao tiếp trong quá trình giao tiếp

Xem thêm: Mua hàng trên mạng bị giao nhầm, làm sao để được hoàn tiền?

Đây là quá trình chuyển đổi thông tin được chuyển tải thành một dạng có thể được trình bày bằng lời nói hoặc văn bản và người nhận có thể giải mã thành công. Thành công của bạn trong việc viết mã phụ thuộc vào khả năng giao tiếp rõ ràng và đơn giản, cũng như loại bỏ các yếu tố có thể gây nhầm lẫn, chẳng hạn như: vấn đề văn hóa, thông tin sai lệch, giả định sai lầm …

Biết đối tượng của bạn cũng quan trọng không kém: không biết bạn muốn giao tiếp với ai có thể dẫn đến thông điệp khó hiểu.

Kênh vận chuyển …

Thông tin được cung cấp chủ yếu qua 02 kênh: trực tiếp bao gồm cuộc gọi điện thoại, gặp mặt trực tiếp, trò chuyện video và các kênh viết như email, thư, bản ghi nhớ và báo cáo.

Mỗi kênh có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Ví dụ, bạn không nên sử dụng ngôn ngữ nói khi sử dụng một bức thư viết hoặc đưa ra một loạt ví dụ dài để phản ứng lại ý kiến ​​tiêu cực.

Giải mã …

Mã hóa hoặc giải mã yêu cầu kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống (bao gồm: các kỹ năng như lắng nghe chăm chú hoặc đọc thông tin cẩn thận) nhưng việc mã hóa trong khi mã hóa có thể dẫn đến nhiều lỗi khi giải mã. Đây là cách giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống

Tới …

Xem thêm: Tờ Rơi Tiếng Anh Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Leaflet Và Flyer

Khi tin nhắn được gửi đến người nhận, bạn có thể tưởng tượng người nhận sẽ phản ứng hoặc hành động như thế nào khi nhận được tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng mọi người tham gia vào quá trình giao tiếp sẽ diễn giải những thông điệp và cảm xúc này theo cách khác nhau. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải xem xét những yếu tố này để truyền tải thông điệp và hành động một cách phù hợp nhất.

Phản hồi …

Khi nhận được một tin nhắn giao tiếp, người nghe phải trả lời theo một cách nào đó. Bạn cần đặc biệt chú ý đến những phản hồi này, vì đây sẽ là bằng chứng duy nhất cho bạn biết người nhận có hiểu thông điệp của bạn hay không. Trong trường hợp bạn phát hiện ra rằng bên kia đã hiểu sai tin nhắn của bạn, ít nhất bạn cũng có cơ hội gửi lại tin nhắn đó.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời có bao nhiêu quá trình giao tiếp trong cuộc sống.

Xem thêm:

Các kỹ năng bạn cần biết để giao tiếp thành công với khách hàng trong doanh nghiệp của bạn

Các kỹ năng mềm cần thiết để phỏng vấn thành công

Xem thêm: Đi đường gặp rắn là điềm gì? Xấu hay tốt? – Kiến Vàng

Viết một bình luận