Hỏi Đáp

Mã PIN ATM là gì? Quên mã PIN và rủi ro mất tiền?

Sau khi làm thẻ ngân hàng, bạn sẽ nhận được thẻ atm và thêm mật khẩu để truy cập vào tài khoản của mình, tức là mã pin atm, trên cây atm. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc về các loại mã PIN thẻ ATM phổ biến hiện nay.

Mã pin atm là gì?

Mã pin (mã số cá nhân) của thẻ ATM là mã số cá nhân dùng để nhận dạng khách hàng. Đây là mật khẩu dùng để truy cập tài khoản khi quẹt thẻ trực tiếp tại atm / pos / edc. Đây là một công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn chặn việc sử dụng trái phép thẻ của ai đó.

Bạn đang xem: Mã pin của thẻ ngân hàng là gì

Pin atm là thông tin quan trọng nhất xác định xem tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn có gặp rủi ro hay không. Vì vậy, đừng đặt mật khẩu là ngày tháng năm sinh, số nhà, số điện thoại, số cmnd và các số đặc biệt khác vì chúng rất dễ đoán. Bạn có thể đổi mã PIN chỉ bằng một thao tác đơn giản tại atm hoặc đến quầy giao dịch của ngân hàng.

Tầm quan trọng của mã pin atm?

Để sử dụng tài khoản atm, bạn cần có mã pin và biết mã pin của thẻ atm ở đâu. Điều này giúp ích cho việc nếu bạn làm mất thẻ ATM, những người khác sẽ không biết mã PIN của thẻ ATM và sẽ không thể lấy trộm tiền của bạn. Điều quan trọng là không được quá bất cẩn và tiết lộ thông tin bí mật về mật khẩu atm cho bất kỳ ai.

Khi bạn tiết lộ mã PIN thẻ ATM của mình cho người khác, bạn nên thay đổi mã PIN trên thẻ của mình ngay lập tức. Mã pin là bước đầu tiên cần thiết để truy cập tài khoản của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu để truy cập, bạn sẽ không thể làm gì với số tiền trong tài khoản của mình.

Nếu cần, bạn có thể đến ngay ngân hàng gần nhất để yêu cầu mật khẩu mới. Bạn chỉ cần mang theo CMND bản chính và yêu cầu hướng dẫn viên ký tên. Sẽ mất khoảng 5-7 ngày ngân hàng để nhận được mật khẩu mới của bạn.

Tầm quan trọng của mã pin ATM?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quên mật khẩu của mình?

Nếu bạn quên mã PIN (mật khẩu) của mình, vui lòng liên hệ với công ty phát hành thẻ của bạn để yêu cầu mật khẩu mới.

Khi mất thẻ, bạn có thể yên tâm sử dụng tiền trong tài khoản thẻ của mình vì những lý do sau:

  • Cần có hai yếu tố để sử dụng tài khoản này: thẻ và mật khẩu người dùng (password).
  • Điều này chỉ hoạt động nếu thẻ của bạn được người khác nắm giữ và biết và bạn có nguy cơ bị mất tiền.

Tôi nên làm gì nếu mật khẩu thẻ ATM bị mất?

Phải làm gì khi bị quên mã pin?

Quá trình lấy mật khẩu

Khách hàng cần gọi ngay cho trung tâm dịch vụ khách hàng và cung cấp họ tên, số CMND, địa chỉ và các thông tin khác của chủ thẻ để nhân viên ngân hàng khóa thẻ hoặc lấy lý do phù hợp. Sau đó, khách hàng cần làm thủ tục báo mất tại điểm giao dịch.

Có phí để khôi phục mật khẩu của tôi không?

Khi bạn quên mã PIN, bạn phải lấy lại mã PIN của mình tại ngân hàng phát hành. Có một khoản phí cho việc xuất bản lại thẻ ghim . Phí ngân hàng khác nhau. Trong trường hợp bình thường, chi phí lấy lại mật khẩu khoảng vài chục nghìn đồng.

Cách sử dụng mật khẩu thẻ atm an toàn

Để quản lý đúng cách số tiền trong thẻ ATM của mình, bạn nên:

  • Thay đổi mật khẩu của bạn 3 tháng một lần để giữ an toàn cho tài khoản thẻ ATM của bạn
  • Không tiết lộ mật khẩu của bạn cho bất kỳ ai
  • Không có cài đặt, mật khẩu rất đơn giản, dễ sử dụng đoán số như: 012345, 111111, ngày tháng năm sinh, số điện thoại …
  • Không nên chọn cây atm vắng vẻ, phòng trừ trường học ít người qua lại. Đề phòng kẻ xấu lấy thẻ và rút tiền trong tài khoản
  • Nếu atm bị mất, thẻ sẽ bị khóa …

Cách sử dụng mã PIN thẻ ATM an toàn

Dưới đây là những điều bạn cần biết về mã pin và tầm quan trọng của chúng trong việc giữ an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy tham khảo những mẹo trên để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng thẻ ATM.

Gửi câu hỏi và nhận tư vấn miễn phí!

Đăng ký ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button