Nghề Marketing: Nghề dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo

Tiếp thị là gì?

marketing dịch ra tiếng Việt là tiếp thị – viết tắt của cụm từ: tiếp cận thị trường. Định nghĩa từ Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA) “mkt được coi là một chức năng và quy trình tổ chức liên quan đến việc tạo ra, giao tiếp và cung cấp giá trị cho khách hàng và quản lý các mối quan hệ với khách hàng theo cách có lợi cho tổ chức và các bên liên quan.”

Tiếp thị là nghiên cứu và tiếp cận thị trường, xác định các cơ hội kinh doanh và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Cơ hội là nhu cầu của khách hàng và nhu cầu cần được đáp ứng. Tiếp thị cố gắng trả lời câu hỏi: Khách hàng muốn gì, khi nào, ở đâu và sẵn sàng trả bao nhiêu cho nó? … Do đó, tiếp thị không phải là một hoạt động liên quan đến bán hàng.

Bạn đang xem: Marketing là làm những công việc gì

Chức năng chính của tiếp thị là thu hút và giữ chân khách hàng và đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua một chiến lược tiếp thị bao gồm nhiều hoạt động liên tiếp và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Nhà tiếp thị, một thuật ngữ chung cho tất cả những người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, là người phát triển chiến lược kinh doanh để truyền đạt hình ảnh của công ty đến người tiêu dùng theo cách hiệu quả nhất thông qua một sản phẩm cụ thể. Chuyên ngành Marketing, sau khi ra trường có thể làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất (phòng R&D, phòng marketing …) các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, tổ chức, tổ chức phi lợi nhuận …

Các công việc chính của nhà tiếp thị:

– Nghiên cứu thị trường: Nghiên cứu và dự báo xu hướng vận động của thị trường, phân tích tác động của các yếu tố môi trường vĩ mô đến hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Xem thêm: Học tài thi phận là gì? – Từ điển Thành ngữ Tiếng Việt

– Nghiên cứu và theo dõi cạnh tranh: Dự đoán phản ứng của đối thủ cạnh tranh và đưa ra kế hoạch đối phó với sự cạnh tranh.

– Nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng: Phân tích và dự đoán phản ứng của người tiêu dùng có khả năng đối với các chính sách tiếp thị của công ty.

– Phát triển và chọn chiến lược tiếp thị tốt nhất cho các nhóm khách hàng khác nhau.

– Nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm mới để đáp ứng tốt hơn bất kỳ thay đổi nào trong nhu cầu của khách hàng.

– Xây dựng và quản lý các danh mục sản phẩm để đáp ứng các mức nhu cầu khác nhau, các phân khúc khách hàng khác nhau.

– Xây dựng và điều chỉnh chính sách định giá sản phẩm của công ty (giá ưu đãi, chiết khấu hoặc chiết khấu, giá khuyến mãi …)

– Thiết kế và quản lý hệ thống kênh phân phối để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

– Phát triển và thực hiện các kế hoạch và chương trình khuyến mại và khuyến mại, chẳng hạn như quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng, v.v. và đánh giá hiệu quả của các chương trình và chương trình khuyến mại này. .

Xem thêm: ĐIỀU KIỆN GIAO HÀNG EXW ( EX WORKS ) INCOTERMS 2010

– Xây dựng và quản lý mối quan hệ với khách hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong việc sử dụng sản phẩm.

– Đánh giá và kiểm tra các hoạt động marketing của doanh nghiệp, từ đó đưa ra những thay đổi cần thiết và đưa ra những lời khuyên xác đáng cho lãnh đạo doanh nghiệp.

Một số phẩm chất và kỹ năng cần thiết cho nhà tiếp thị:

– Sự bền bỉ

—Tự tin, thích phiêu lưu, mạo hiểm.

– Sức sống, sự linh hoạt và sáng tạo.

– Khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin cũng như cảm xúc và sự nhiệt tình

– Các kỹ năng cần có: kỹ năng quản lý, kỹ năng lắng nghe hiệu quả, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng xử lý thông tin hiệu quả.

Xem thêm: Biển báo giao thông hình thoi có ý nghĩa gì?

Viết một bình luận