Hỏi Đáp

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 và cách sửa lỗi chi tiết

Sau một thời gian sử dụng, màn hình máy giặt Toshiba báo lỗi e1. Vì vậy, những gì gây ra điều này? Làm thế nào để sửa lỗi dài dòng? Hãy cùng biên tập xem qua bài viết dưới đây nhé!

1 Máy giặt Toshiba báo lỗi e1 là gì?

Lỗi e1 của Máy giặt Toshiba đã báo cáo về sự cố ống thoát nước khiến máy giặt không hoạt động bình thường. Biểu hiện phổ biến trong mã lỗi này là xả chậm hoặc không xả từ bên trong lồng giặt ra bên ngoài.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 và cách sửa lỗi chi tiết

Bạn đang xem: Máy giặt báo e1 là lỗi gì

2 nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi e1

Do sự cố với đường ống thoát nước

Các nguyên nhân phổ biến nhất là tắc cống , đường ống hẹp, quá nhỏ hoặc quá dài, bị ngâm trong nước gây tắc nghẽn cấp nước hoặc thoát nước quá lâu dẫn đến lỗi e1 .

Do ống xả nước gặp sự cố

Vị trí của ống xả quá cao

Một trong những lý do phổ biến khác là do người dùng đã đặt đường thoát nước cao hơn đáy máy giặt khiến nước thoát chậm hoặc không thoát.

Đường ống xả có vị trí quá cao

Van xả bẩn hoặc bị kẹt

Sau khi sử dụng trong thời gian dài, van xả sẽ tích tụ chất bẩn và thậm chí vật chất lạ sẽ làm tắc hoặc thu hẹp đường cấp nước, dẫn đến thời gian xả nước kéo dài. Đó là nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e1.

Van xả bị bám bẩn hoặc bị kẹt

Bảng điều khiển bị hỏng

Hư hỏng bảng mạch điều khiển sẽ khiến động cơ phóng điện không được cấp nguồn cho bảng mạch khởi động, dẫn đến thông báo lỗi.

Board mạch điều khiển bị hỏng

Xả hư hỏng động cơ kéo

strong> cuộn dây bị cháy mô-tơ mô-men xoắn hoặc thanh mô-tơ kéo bị hỏng > sẽ gây ra lỗi e1 và nước không thoát, ngay cả khi bảng mạch đang cấp nguồn cho mô-tơ kéo ra bình thường. không vắt kiệt.

Mô tơ kéo xả bị hỏng

Phao áp suất bị hỏng

Một số kiểu máy giặt Toshiba inverter sử dụng phao áp suất 3 dây. Nếu phao áp suất bị hỏng , máy sẽ báo lỗi e1. Lúc này, không có nước vào trong chế độ giặt và động cơ sẽ xả nước ở chế độ quay, kéo nước ra ngoài nhưng lồng giặt không quay và báo lỗi e1.

Phao áp suất bị hỏng

3 cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e1 chi tiết

Bước 1: Khởi động lại máy tính của bạn

Tắt máy giặt, rút ​​dây nguồn và đợi khoảng 1 phút. Sau đó, cắm lại và bật máy. Bước này sẽ giúp hệ thống điều khiển của máy giặt tự sửa chữa và loại bỏ lỗi hoạt động của máy giặt.

Bước 1: Khởi động lại máy

Bước 2: Xả trống

Vui lòng xả hết nước trong lồng giặt. Nếu lỗi e1 vẫn hiển thị trên màn hình thì bạn cần tiếp tục kiểm tra và khắc phục các chi tiết bên trong và bên ngoài.

Xả nước bên trong lồng giặt

Bước 3: Kiểm tra ống xả

Kiểm tra ống thoát nước xem có bị uốn cong, tắc nghẽn hoặc vật cản không. Nếu có, bạn cần vệ sinh, lau chùi, loại bỏ các vật cản để máy hoạt động trở lại.

Kiểm tra đường ống xả máy giặt

Bước 4: Kiểm tra cổng xả

<3

Kiểm tra đầu ống xả

Bước 5:

Nếu đến đây thì máy giặt Toshiba vẫn bị lỗi, vậy lỗi e1 không phải do đường ống dẫn nước mà có thể là do bơm xả nước, đường ống thoát nước bên trong lồng giặt hoặc bo mạch điều khiển của máy giặt có vấn đề. Khi đó, để tiếp tục thao tác khắc phục, ngắt nguồn điện vào máy giặt để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.

Ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt

Bước 6: Kiểm tra máy bơm

Tháo máy bơm ở phía sau máy giặt để kiểm tra và làm sạch các bộ phận.

  • Kiểm tra bộ lọc của máy bơm thoát nước để tìm các vật cản hoặc mảnh vụn. Tháo bộ lọc để loại bỏ hết bụi bẩn, loại bỏ các vật cản giúp máy bơm hoạt động trở lại.
  • Kiểm tra hoạt động của máy bơm, nếu vẫn bình thường, hãy kết nối lại máy giặt và tiếp tục chu trình giặt.

Kiểm tra máy bơm

Nếu sau 6 bước trên mà máy giặt Toshiba vẫn không sửa được lỗi e1, bạn vui lòng gọi điện cho bên bảo hành hoặc nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để hỗ trợ xử lý, tránh trường hợp hư hỏng do chính bạn gây ra. trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa lỗi e1 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi chi tiết. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button