Công dụng MCCB là gì? MCCB hoạt động như thế nào?

Công dụng của mccb là gì? Mccb hoạt động như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích và hiểu thêm về thiết bị điện này. Theo bạn!

1. Công dụng của mccb là gì?

MCCB giúp bảo vệ mạch điện gia đình của nhà bạn khi gặp sự cố

Bạn đang xem: Mccb là viết tắt của từ gì

mccb giúp bảo vệ mạch điện trong nhà của bạn trong trường hợp có sự cố

Tên tiếng anh của mccb là molded case circuit breaker hay còn gọi là block ace, block aptomat … Đây là loại cầu dao tự động dạng block dùng để chuyển dòng điện từ 1 pha, 2 pha sang 3 pha. Khi có sự cố như quá tải, chập mạch, sụt áp, v.v.

Xem thêm: Dịch vụ công là gì? Đặc điểm của dịch vụ công?

Nếu bộ chuyển đổi chip mcb có dòng định mức nhỏ và thường được sử dụng trong công trình dân dụng, thì mccb là thiết bị có dòng định mức lên đến 1000a và được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn, từ các dự án công nghiệp đến dân dụng kỹ thuật, đặc biệt là lưới điện hạ áp.

1.1. Công dụng chính của mccb

  • Bảo vệ quá tải – Dòng điện trên định mức trong thời gian dài hơn bình thường.
  • Bảo vệ lưới điện, thiết bị điện và nhân viên khỏi các sự cố như đoản mạch hoặc sự cố đường dây. Khi phát hiện dòng điện cực cao, chúng bị ngắt ngay lập tức, giúp hạn chế tối đa các vụ cháy nổ. .Thiết bị điện của mạch này có thể được sử dụng trong trường hợp mạch không có công tắc điều khiển bằng tay phù hợp.
  • Dùng để đóng mở mạch điện hạ thế và bảo vệ đường dây tự động trong trường hợp quá tải hoặc ngắn mạch.
  • li>

2. Cách mccb hoạt động

Nguyên lý hoạt động của MCCB khi mạch điện gặp sự cố

Cách mccb hoạt động khi có sự cố với mạch

Về cơ bản, việc tạo thuận lợi cho việc sử dụng mccb hoạt động tương tự như một máy cắt nhiệt từ. mccb aptomat thực hiện bảo vệ quá tải thông qua hoạt động của cơ chế nhiệt

Loại mccb bao gồm 2 cấp tiếp điểm hoặc 3 tiếp điểm (chính, phụ, hồ quang). Ở trạng thái bình thường, mccb vẫn ở trạng thái tiếp điểm đóng, và vì móc 2 khớp và móc 3 khớp chạm vào các tiếp điểm, các tiếp điểm sẽ cho phép dòng điện chạy qua mccb.

Xem thêm:  Mèo bị chảy nước mắt nhiều – Nguyên nhân & cách điều trị

Nếu dòng điện vượt quá giá trị ngắt đã điều chỉnh, do quá tải mạch, ngắn mạch và sụt áp. Đầu tiên, các tiếp điểm hồ quang đóng trước, sau đó các tiếp điểm phụ cuối cùng trở thành các tiếp điểm chính. Trong trường hợp ngắt mạch, ngược lại, các tiếp điểm chính mở trước, tiếp theo là các tiếp điểm phụ và các tiếp điểm phóng điện hồ quang.

Ngoài ra, mccb có một bộ ngắt mạch để mở bộ ngắt mạch bằng tay. Chúng tôi có thể chủ động ngắt kết nối bất cứ khi nào chúng tôi bảo trì hoặc nâng cấp thiết bị, v.v.

Tôi tin rằng với những thông tin trên thì bạn cũng đã biết được công dụng của mccb rồi phải không? Aptomat chặn mccb hoạt động như thế nào? Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về cách sử dụng mccb hoặc được tư vấn sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ với dien phan khang ngay hôm nay.

3. mua mccb schneider ở đâu?

dien phan khang là nhà phân phối chính thức của thương hiệu Schneider tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, phan khang dien cung cấp các thiết bị Schneider Electric chính hãng, trong đó có mccb schneider, đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kiểu dáng.

mccb schneider do dien phan khang cung cấp được nhập khẩu trực tiếp từ schneider không qua trung gian nên chi phí rất hợp lý. Tất cả các sản phẩm đều từ co cq, hóa đơn đầy đủ, bảo hành dài hạn chính hãng. Đặc biệt chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng tại TPHCM, Bình Dương, Long An và các tỉnh lân cận.

Xem thêm: Trợ từ là gì thán từ là gì? Phân loại, vai trò trong câu

Viết một bình luận