Hỏi Đáp

Microsoft Visual c là gì? Có cần thiết trên PC?

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy khá nhiều tệp microsoft visual c ++ trên máy tính của mình. Vậy chính xác thì chúng là gì? Máy tính của bạn có cần thiết không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Microsoft Visual c++ là gì? Có cần thiết trên PC?

Microsoft Visual C ++ là gì? Máy tính có cần thiết không?

Bạn đang xem: Microsoft visual c++ 2008 là gì

Tôi. Microsoft Visual c ++ là gì?

1. Định nghĩa

Nói một cách dễ hiểu, microsoft visual c ++ giống như một môi trường phát triển tích hợp và các ứng dụng windows được tạo trên cơ sở các ngôn ngữ lập trình như c và c ++ …

Microsoft Visual C ++ bao gồm nhiều công cụ hỗ trợ phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C ++, đặc biệt là mã được viết cho các hệ điều hành như Microsoft Windows API, DirectX API và Microsoft .NET Framework.

Định nghĩa

Định nghĩa

2. Tính năng

Microsoft Visual C ++ cho phép người dùng truy cập vào cơ sở mã và tự do sử dụng mã đã phát triển thay vì lãng phí thời gian và công sức viết nó. Mã được chia sẻ này có dạng dll (thư viện liên kết động) hay còn gọi là thư viện liên kết động.

Trong quá trình phát triển phần mềm, người sáng tạo có thể chọn gói dll trực tiếp vào ứng dụng hoặc dựa vào gói mã chia sẻ tiêu chuẩn. Cái sau thường phổ biến hơn và được gọi là visual c ++ redistributable.

Đặc trưng

Tính năng

3. Sử dụng Ưu điểm

Lợi thế lớn nhất khi sử dụng là cách chăm sóc trải nghiệm khách hàng của nhà sản xuất. Microsoft thường xuyên kiểm tra, sửa lỗi và cập nhật kịp thời để phần mềm luôn hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta thường chỉ cần cài đặt phần mềm một lần, và chương trình sẽ tự động chạy.

Ưu điểm khi sử dụng

Lợi ích của việc sử dụng

Hai. Lịch sử hình thành

Visual C ++ 1.0 được phát hành lần đầu tiên vào năm 1992. Với mfc 2.0, phiên bản “anh cả” này có thể hỗ trợ cả người dùng 16-bit và 32-bit. Sau đó, Visual C ++ tiếp tục nâng cấp lên phiên bản 1.5. visual c ++ 1.5 có mfc 2.5, ole2.0 và odbc. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ hỗ trợ 16-bit.

Kể từ đó, Visual C ++ liên tục được nâng cấp qua các năm, từ 1.5 lên 2.0, từ 2.0 lên 4.0, … Trong phiên bản 4.0, Visual C ++ được thiết kế cho hệ điều hành Windows 95 và Windows. Một phiên bản khá nổi bật của Visual C ++ là NET 2002, liên quan đến việc tạo mã tại thời điểm liên kết và kiểm tra lỗi tại thời điểm gỡ lỗi.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

Ba. Tại sao có nhiều phiên bản trên cùng một máy tính?

1. Lý do

Một máy tính người dùng bình thường có thể có nhiều phiên bản Microsoft Visual C ++. Các phiên bản bao gồm phiên bản 32 bit và 64 bit. Với những người thường xuyên tải phần mềm, số lượng visual c ++ của chiếc máy này còn nhiều hơn, lên tới 20 bản. Điều này một phần là do các ứng dụng phổ biến bao gồm phiên bản Microsoft Visual C ++ trong gói cài đặt để giúp ứng dụng hoạt động ổn định hơn.

Không giống như .NET Framework, Microsoft Visual C ++ không có khả năng gói các phiên bản kế thừa thành một tệp thống nhất. Vì vậy, có nhiều phiên bản hơn. Ngoài ra, đôi khi bạn đang chạy cửa sổ 64 bit nhưng lại thấy cả phiên bản 64 bit và 32 bit của cùng một gói.

Lý do

Nhiều phiên bản trên cùng một máy tính

2. Tôi có nên xóa gói không?

Mặc dù các tài liệu phân phối lại trông giống nhau, nhưng những người dùng thiếu kinh nghiệm như chúng tôi không thể biết phần mềm nào đang sử dụng phần mềm nào có thể phân phối lại tương ứng. Việc loại bỏ tùy tiện có thể gây ra nhầm lẫn và dẫn đến việc mất các tài liệu phân phối lại đang hoạt động.

Mặc dù có rất nhiều tệp phân phối lại c ++ trực quan, nhưng chúng không ảnh hưởng đến máy. Hơn nữa, các gói này có dung lượng tương đối nhỏ và không chiếm tỷ lệ cao trong bộ nhớ máy tính. Bạn không nên xóa chúng để tránh những lỗi phần mềm không đáng có.

Có nên tháo gỡ bớt các gói?

Tôi có nên xóa gói không?

Bốn. Phiên bản mới nhất

Hiện tại, phiên bản mới nhất của phần mềm này là Visual C ++ 2015, 2017 và 2019. Việc cài đặt phiên bản 2019 có thể gây ra một số vấn đề với các phiên bản trước như 2015 và 2017. Ngược lại, phiên bản 2015 sẽ không thay thế phiên bản 2017 và 2019 khi cài đặt. Điều này khác biệt vì các phiên bản này có một tệp thời gian riêng thay vì dùng chung với các phiên bản khác như trước đây.

Phiên bản mới nhất

Phiên bản mới nhất

v. Sửa các lỗi liên quan đến microsoft visual c ++ redistributable

1. Lý do

Thông thường, các lỗi liên quan đến Microsoft Visual C ++ thường xảy ra âm thầm vì không có thông báo lỗi nào được hiển thị cho người dùng. Do đó, cũng khó xác định các sự cố đang diễn ra trong các ứng dụng liên quan đến các tài liệu phân phối lại được cài đặt không đúng cách. Nguyên nhân của lỗi thường là do một ứng dụng mới được cài đặt làm hỏng chương trình của một ứng dụng đã được cài đặt trước đó.

Nguyên nhân

Lý do

2. Giải pháp

Điều đầu tiên bạn nên làm khi gặp lỗi là đảm bảo rằng bạn có phiên bản windows mới nhất. Các phiên bản mới hơn thường đi kèm với các gói có sẵn. Ngoài ra, bạn nên quét các tập tin còn lại trên máy tính để kiểm tra lỗi.

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, bạn nên nhanh chóng gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản mới. Tuy nhiên, để tránh mất dữ liệu, bạn nên sao lưu dữ liệu trong máy trước đó.

Giải pháp

Giải pháp

Trên đây là bài viết về các khái niệm và những điều có thể bạn chưa biết về microsoft visual c ++. Hy vọng bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích qua bài viết này. Đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này đến mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button