Hỏi Đáp

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN – Dịch vụ kế toán- thành lập doanh nghiệp Đại Lý Thuế Uy DanhI

Doanh nghiệp tư nhân là gì? Các đặc điểm của quyền sở hữu độc quyền là gì? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức sở hữu độc quyền? Đây chắc hẳn là một dấu hỏi đối với nhiều người, và bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Khái niệm doanh nghiệp tư nhân

Bạn đang xem: Mô hình doanh nghiệp tư nhân là gì

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân

Theo điều 183 Luật doanh nghiệp Doanh nghiệp tư nhân được định nghĩa như sau:

 1. Sở hữu duy nhất là doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân, người này tự chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động của doanh nghiệp trên toàn bộ tài sản của mình.
 2. Doanh nghiệp tư nhân. Không được phát hành chứng khoán
 3. Mỗi người chỉ có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được là chủ doanh nghiệp hoặc thành viên của công ty hợp danh, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần.

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

dntn do một cá nhân tạo ra và sở hữu

Chủ sở hữu duy nhất của quyền sở hữu duy nhất là một cá nhân.

Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

 1. Các quỹ đầu tư do các chủ doanh nghiệp tư nhân tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đã đầu tư.
 2. Trong quá trình kinh doanh, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trường hợp giảm vốn đầu tư dưới mức vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân phải đăng ký với cơ quan đăng ký công thương trước khi giảm vốn.
 3. Nội dung được đưa vào hoạt động. Doanh nghiệp của chủ doanh nghiệp tư nhân không cần chuyển quyền sở hữu cho dn

Quản lý doanh nghiệp tư nhân

 • dntn chỉ có một chủ sở hữu; có toàn quyền quyết định trong mọi hoạt động kinh doanh của dntn.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền sử dụng lợi nhuận thu được sau khi đáp ứng các nghĩa vụ tài chính. Điều đó cũng có nghĩa là chủ doanh nghiệp buộc phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với toàn bộ tài sản của mình.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý và điều hành doanh nghiệp. Nếu thuê người khác làm giám đốc điều hành doanh nghiệp thì họ vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ sở hữu dntn là người đại diện theo pháp luật của dntn .

Ưu và nhược điểm của việc chọn dntn

"<yoastmark

Ưu điểm của dntn

 • Những lợi thế của việc thiết lập quyền sở hữu riêng bao gồm:
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát các hoạt động của công ty mà không cần thông qua bất kỳ tổ chức nào.
 • Chủ doanh nghiệp có quyền sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.
 • Cơ cấu tổ chức đơn giản, gọn nhẹ
 • Tạo được uy tín đối với khách hàng và đối tác nhờ hệ thống trách nhiệm vô hạn dành cho doanh nghiệp tư nhân

Nhược điểm của dntn

 • dntn sẽ không phát hành bất kỳ chứng khoán nào. Điều này làm cho việc huy động tiền trở nên khó khăn.
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp không thể đồng thời là chủ sở hữu của một quyền sở hữu duy nhất; một thành viên của công ty hợp danh. Không có quyền thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc mua cổ phần trong công ty cổ phần.
 • Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn đối với tài sản công ty và tài sản cá nhân. Nếu có người khác quản lý để công ty vận hành thì chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc rủi ro.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

Công ty TNHH tư vấn và dịch vụ thuế uy tín.

 • Địa chỉ: 45d, đường d5, phường 25, bình thạnh, hồ chí minh
 • Hotline: 0968.55.57.59 strong> li>

Trang web: huydanh.vn – [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button