Mô hình vườn ao chuồng (VAC) giúp nhà nông làm giàu bền vững

Ngày nay, nền nông nghiệp nước ta đang trên đà phát triển kéo theo sự phát triển của các mô hình trang trại, trong đó có trang trại kết hợp vườn và ao (trống).

Bạn đang xem: Mô hình vac là gì cho vì dụ

mô hình vac

vac Viết tắt của Hệ sinh thái khép kín, một hệ thống nông nghiệp kết hợp chặt chẽ các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản. Đây là một trong những mô hình trang trại chăn nuôi hiệu quả phổ biến được bà con nông dân ưa chuộng.

Vườn là chỉ hoạt động trồng trọt, chủ yếu là trồng cây ăn quả, kết hợp trồng nhiều loại cây khác để tiết kiệm diện tích vườn, rừng, rẫy … Có thể trồng rau sạch và được tự cung tự cấp Thức ăn hàng ngày hoặc dùng làm nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản.

Ao dùng để chỉ tôm, cua, cá và các hoạt động nuôi trồng thủy sản khác sống ở các tầng nước khác nhau, chẳng hạn như ao, hồ hoặc nước ngọt, nước mặn ven biển…. Các ao cung cấp nước tưới vườn, dùng bùn để bón cây, cung cấp nước rửa chuồng trại.

Chuồng không chỉ đề cập đến việc chăn nuôi gia súc, trâu, gia cầm, gà và vịt, thu hoạch các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt, mà chất thải của chúng còn được sử dụng làm phân bón cho sự phát triển của cây trồng và nguồn thức ăn trực tiếp cho cá. .

Việc phát triển mô hình trống mang lại những lợi ích sau:

mô hình vườn ao chuồng

1. Tăng thu nhập ổn định

Các thành phần trong vắc xin có sự liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên một hệ thống canh tác tổng thể, tối đa hóa hiệu quả của đất, nước, điều kiện sinh thái và khí hậu tự nhiên, giúp bà con đạt được hiệu quả kinh tế cao với mức đầu tư thấp.

Xem thêm: Ô nhiễm môi trường là gì? Biểu hiện, nguyên nhân, khắc phục?

Mô hình hướng tới mục tiêu bền vững thông qua hình thức chăn nuôi ngắn và dài hạn, tận dụng sự tiết kiệm chi phí chăn nuôi và trồng trọt, hạn chế ô nhiễm môi trường. Không chỉ cung cấp đủ thực phẩm cho gia đình mà còn có thể đem ra chợ bán để tăng thu nhập và giải quyết công việc.

2. Tăng năng suất và đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp

Nguồn thức ăn cho động vật rất khác biệt và đa dạng quanh năm, góp phần cung cấp đủ thức ăn.

Nguồn rau củ quả tươi xanh tại nhà đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin a, c, e … chất xơ, tươi ngon sau khi thu hoạch, không còn lo lắng về thuốc bảo quản, thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích độc hại.

3. Cải thiện môi trường sống

Trồng cây xung quanh nhà để tạo bóng mát và không khí trong lành, giúp sức khỏe tốt hơn

Tạo cơ hội việc làm cho người già và người bệnh mãn tính, giúp họ làm việc, giải phóng tinh thần và mang lại niềm vui cho cuộc sống.

Chi phí để xây dựng một trang trại kiểu mẫu

Nói chung, các hạng mục chi phí cho một trang trại mô hình trống tiêu chuẩn bao gồm:

– Chi phí Xây dựng: Chi phí xây dựng và lắp đặt chuồng trại, kho chứa thức ăn, hệ thống xử lý nước thải ..

-Chi phí máy móc thiết bị: mua sắm các thiết bị cần thiết cho sản xuất và chăn nuôi, bao gồm máy chế biến thức ăn chăn nuôi (như máy trộn thức ăn, máy nghiền bột, máy băm cỏ, máy ép cám viên …); hệ thống phòng cháy chữa cháy …

Xem thêm: Số thứ tự và số đếm trong tiếng anh: Cách đọc, cách viết và một số lưu ý đặc biệt về số trong tiếng anh

Máy trộn nằm ngang: https://binhquan.com.vn/may-tron-nam-ngang

Máy xay sinh tố đa chức năng: https://binhquan.com.vn/may-xay-da-nang-inox-new

Máy xay chuối đa chức năng: https://binhquan.com.vn/may-thai-xay-chuoi-da-nang

Bran Granulator: https://binhquan.com.vn/may-ep-vien-chan-nuoi

-Chi phí mua hạt giống, cây giống: bao gồm chi phí mua và chọn hạt giống tốt, lưu giữ và vận chuyển về trang trại cho đến khi gieo trồng và nhân giống.

– Chi phí Nhân công: Bao gồm chi phí trả lương cho công nhân và nông dân.

– Ngoài ra, còn có các chi phí khác: chi phí dự phòng, bảo dưỡng máy móc, phân bón …

Để giúp bạn tìm được địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thiết bị nông nghiệp phù hợp với mô hình vac, bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ công ty TNHH sản xuất và thương mại bình dương.

là công ty cơ khí có lịch sử hơn 30 năm, chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy nông nghiệp , máy công nghiệp , thức ăn chăn nuôi máy gia công , …

máy chế biến thức ăn chăn nuôi

Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, tư vấn tận tình luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Thì Quá Khứ Hoàn Thành (Past Perfect) – Công thức & Bài Tập | Anhngumshoa.com

Viết một bình luận