FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì?

Bạn đã nhìn thấy fwb, ons và gwtf trên mạng xã hội trong một thời gian dài, bạn có biết chúng đại diện cho điều gì không? Hiểu ý nghĩa của chuỗi fwb, ons, gwtf và green.

Chúng ta thường bắt gặp những từ viết tắt như fwb, ons, gwtf trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các ứng dụng hẹn hò. Vậy fwb, ons, gwtf là gì? Hãy cùng “giải mã” nó qua bài viết dưới đây.

1 fwb, ons, gwtf có nghĩa là gì?

fwb có nghĩa là gì?

fwb thực chất là chữ viết tắt của “bạn bè có lợi ích” trong tiếng Anh, và được hiểu là “bạn bè có lợi ích”, có nghĩa là có nghĩa là mối quan hệ giữa hai người bạn “cao hơn bạn bè thân thiết “Mối quan hệ.

Bạn đang xem: Mối quan hệ ons nghĩa là gì

Cụm từ fwb được sinh ra trên cơ sở tình bạn được kết hợp với tình dục, không phải tình yêu , đề cập đến một mối quan hệ “cao hơn tình bạn và thấp hơn tình yêu”, khi hai người ở trong một mối quan hệ, sẽ cho nhau những lợi ích vật chất và vật chất dựa trên ý chí tự do của họ và không cần phải liên kết với bất cứ điều gì như chức tước hay thời gian.

fwb thực sự là “cứu cánh” cho những ai độc thân nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thực tế của mình vì trong mối quan hệ fwb, không có bất cứ ràng buộc nào về tương lai hay con cái.

FWB là những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”FWB là những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”

on có nghĩa là gì?

ons có nghĩa là “tình một đêm” trong tiếng Anh và có thể được dịch là “tình một đêm” . Đây là một mối quan hệ hoàn toàn sinh học không liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Nếu những người trong mối quan hệ không muốn hiểu nhau hơn, họ sẽ không duy trì bất kỳ cách nào để giao tiếp hoặc kết nối.

gwtf có nghĩa là gì?

gwtf là viết tắt của cụm từ “go with the flow”, tạm dịch sang tiếng Việt là em gái mưa. Không giống như fwb hoặc ons trong mối quan hệ gwtf Có thể sẵn sàng đầu tư chi phí, tình cảm, thời gian cho nhau , nhưng không có cam kết tình yêu. Họ có thể rời đi. Một khi bạn tìm thấy một người phù hợp và hấp dẫn hơn, họ sẽ bắt đầu một mối quan hệ mới.

FWB, ONS, GWTF đều chỉ những mối quan hệ “gió bay”FWB, ONS, GWTF đều chỉ những mối quan hệ “gió bay”

2 fwb, ons, gwtf đến từ đâu?

Xem thêm: Valentine Trắng 14/3 là ngày gì? Chàng đã chuẩn bị gì chưa? – PNJ Blog

Nguồn gốc của fwb

Có thể bạn chưa biết, từ fwb xuất phát từ bộ phim “Friends with Benefits”, trong tiếng Việt có nghĩa là “yêu nhầm bạn thân”. Trong phim, một giám đốc nghệ thuật tên là Jamie và một nhân viên cấp cao của công ty tuyển dụng vừa chia tay người yêu và tâm sự với nhau. Kể từ đó, cả hai bắt đầu có ham muốn với nhau, vì vậy họ quyết định hợp tác mà không bị ràng buộc bởi điều này. Có lẽ chính vì lý do đó mà fwb xuất hiện và dần được nhiều người sử dụng hơn

Bộ phim Friends with benefits là cội nguồn của từ FWBBộ phim Friends with benefits là cội nguồn của từ FWB

Nguồn, gwtf

Không thể nói chính xác ons và gwtf xuất hiện khi nào bởi vì ons, gwtf là những cụm từ của phương Tây và thường được dùng làm từ viết tắt. Các cách sử dụng khác trong ngôn ngữ.

3 Fwb, ons, gwtf trở nên phổ biến khi nào?

FWB, ONS, GWTF được sử dụng nhiều từ khi app hẹn hò bắt đầu phổ biếnFWB, ONS, GWTF được sử dụng nhiều từ khi app hẹn hò bắt đầu phổ biến

fwb, ons, gwtf cũng là những từ viết tắt thông dụng rất phổ biến (tương tự như các nước phương tây lol, nsfw, …) . Tuy nhiên, những từ này được sử dụng rộng rãi và được nhiều người biết đến khi các ứng dụng hẹn hò trực tuyến trông giống như tinder.

Cụ thể, vào năm 2012, ứng dụng hẹn hò Tinder nổi lên và thu hút hàng triệu lượt tải xuống. Khi đó, người dùng sẽ đăng thông tin cá nhân và nhu cầu của mình vào phần hồ sơ để tìm ngày phù hợp. Đó là lý do tại sao những cụm từ này được viết. Các phím tắt như fwb, ons, gwtf đều có ở khắp nơi. Ứng dụng hẹn hò và các nền tảng mạng xã hội khác.

4 trường hợp sử dụng cho fwb, ons, gwtf

Xem thêm: Merzy V16 là màu son gì? Lên màu có đẹp không? Độ bền màu ra sao

FWB, ONS, GWTF được sử dụng như các xu hướng yêu đương hiện đạiFWB, ONS, GWTF được sử dụng như các xu hướng yêu đương hiện đại

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng hẹn hò hoặc các nền tảng mạng xã hội khác như facebook, zalo, instagram, … thì bạn sẽ thường thấy các từ viết tắt như fwb, ons, gwtf, v.v.

Như lĩnh vực xanh đã đề cập trong Phần 2, mọi người thường sử dụng các cụm từ này để tìm kiếm các đối tượng phù hợp với nhu cầu của họ. Đó là:

Thông thường, những người trong mối quan hệ fwb vừa trải qua một mối quan hệ sâu sắc, vì vậy họ không muốn chủ động tìm kiếm một tình yêu đích thực mới hoặc bận rộn với cuộc sống hàng ngày của mình.

Có thể thấy fwb, ons và gwtf là những xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với chủ nghĩa tự do và văn hóa phóng khoáng như các nước phương tây . Đó là một lối sống mới tích cực và cởi mở về tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để các bạn trẻ tự do yêu thích và trải nghiệm.

Tuy nhiên, giới trẻ phương Đông đang dần tiếp cận với những tư tưởng mới, nhưng nhìn chung, quan điểm này còn khá xa lạ và đã gây ra một số tranh cãi trong xã hội.

Vì vậy, bộ phận màu xanh lá cây cung cấp thông tin liên quan đến các từ viết tắt phổ biến fwb, ons, gwtf. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức về cuộc sống xung quanh mình.

Mua nước ngọt trên mạng xã hội và thưởng thức:

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: Bảng size áo ngực CHUẨN form dáng Việt Nam và Quốc tế

Viết một bình luận