Gen Z nghĩ gì về mối quan hệ &quottrên tình bạn, dưới tình yêu&quot? | Báo Dân trí

Tình huống, còn được gọi là mối quan hệ không rõ ràng, “cao hơn tình bạn, thấp hơn tình yêu”, là một thuật ngữ dùng để chỉ sự lãng mạn, không rõ ràng, không có cam kết và không có “tình yêu”. Hoàn cảnh cho phép họ phát triển một mối quan hệ lãng mạn mà không cần lo lắng về thời gian hoặc cam kết.

Gen Z nghĩ gì về mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu? - 1

Định nghĩa về mối quan hệ Situationship theo Urban Dictionary (Ảnh: Urban Dictionary).

Bạn đang xem: Mối quan hệ trên tình bạn là gì

Đó là hai người luôn quan tâm, lo lắng cho nhau trong từng cử chỉ, cử động nhỏ mỗi ngày, nhưng không thể nói tên nào. Một mối quan hệ luôn rối rắm và không chắc chắn. “Nhìn nhau như đôi tình nhân, tuy không phải tình yêu nhưng chắc chắn không phải là tình bạn.”

Bạn không thể lùi một bước để trở thành bạn và bạn không thể lùi một bước để trở thành người yêu. Đó là điều giống như khi một người “rơi vào” mối quan hệ “biết mình thích nhau, chuyện sau này chỉ cần nghĩ lại thôi”.

Nhiều người thường nói rằng một mối quan hệ mập mờ giống như hoa anh thảo nở trong bóng tối và tàn lụi trong ánh sáng. Luôn luôn khoe khoang một cách bí mật, không có chức tước chứ đừng nói đến chức vụ.

Gen Z nghĩ gì về mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu? - 2

(Ảnh: Ảnh chụp màn hình).

Xem thêm: Bạn có biết: Điện thoại OPPO là Android hay iOS?

Để hiểu rõ về mối quan hệ này, phóng viên Dan San đã phỏng vấn một số bạn trẻ thuộc Gen Z.

Tình yêu hay tình bạn cần được xác định rõ ràng

Từng trải qua một mối quan hệ “trên tình, dưới tình”, n.h.t (22 tuổi, tphcm) chia sẻ rằng bản thân anh là một người yêu “chủ nghĩa” đúng nghĩa, phải phân biệt rõ mối quan hệ hay tình yêu xung quanh mình.

Gen Z nghĩ gì về mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu? - 3

(Ảnh: Ảnh chụp màn hình).

“Tóm lại rất nhiều điều trong cuộc sống, tôi cũng đã trải qua rất nhiều chuyện, tất nhiên tôi cũng từng có một mối quan hệ không rõ ràng. Sau khi chia tay với người yêu cũ, tôi đã có một mối quan hệ không rõ ràng. với một người bạn là phụ nữ, nhưng cuối cùng đó không phải là tình yêu, có lẽ hai người chỉ đang tìm kiếm thứ gì đó để lấp đầy? ”, n.h.t tâm sự.

Tôi đồng ý rằng, bạn v.t.t (20, tphcm) cũng nghĩ mình là bạn và yêu là yêu. Nếu đã đuổi kịp đối thủ, bạn phải đi đến cùng. Nếu tôi không thấy có chút hy vọng nào trong việc xem xét mối quan hệ một cách nghiêm túc, tốt hơn hết là tôi nên tìm một người khác. Bạn không nên lừa dối cảm xúc của chính mình hoặc khiến người khác khó chịu.

Nhắc đến chuyện bây giờ vẫn còn một số bạn trẻ nhập nhằng chuyện “yêu đương” hơn là hiển nhiên, dù biết rằng ngoại tình như vậy sẽ chẳng có kết quả gì, n.b.t (19 tuổi, Hà Nội) thú nhận: “Mình nghĩ là do tuổi trẻ Tính cố chấp của con người có vấn đề, trước đây ai cũng chỉ mong có người sẻ chia, yêu thương, nhưng bây giờ nó như một sợi dây xích, tuổi trẻ không dám cưỡng cầu. ”

Xem thêm: Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Happy New Year

Mối quan hệ lâu dài, tin tưởng lẫn nhau là vấn đề cần giải quyết

Một số bạn trẻ thuộc Gen Z có quan điểm này: “Khi tôi không còn cảm xúc, tôi gặp nhiều người hơn và có nhiều đối tượng hơn để lựa chọn. Cảm giác đó vui hơn những người khác. Và phải ở bên một con người được xây dựng rõ ràng và mối quan hệ lâu dài. ”

Trước quan điểm này, n.b.t (19, Hà Nội) cho biết anh không đồng ý cũng như không đồng ý với quan điểm đó.

“Tôi đồng ý rằng việc quen biết nhiều người cũng là một điều tốt vì tôi có thể chọn người phù hợp với mình nhất. Nhưng, đó cũng là vấn đề, tôi sẽ phải chọn. Nếu sự nhầm lẫn tiếp tục, Cuối cùng tôi sẽ làm tổn thương cảm xúc của người khác, ngay cả cảm xúc của chính tôi, “n.b.t. giải thích

Không giống như n.b.t, cả n.h.t và v.t.t đều không đồng ý với điều trên. n.h.t tin rằng giới trẻ ngày nay có thể cảm thấy thú vị hơn khi có rất nhiều người để tìm hiểu và quan tâm. Nhưng với tôi, khi bạn muốn yêu một ai đó, bạn nên dành thời gian học tập chăm chỉ và ở bên người mình yêu.

Gen Z nghĩ gì về mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu? - 4

(Ảnh: Ảnh chụp màn hình).

“Nó cũng rất thực tế, nhưng nếu người đó cũng có tình cảm với bạn và muốn tìm hiểu bạn một cách nghiêm túc, bạn sẽ thực sự khó đẩy họ vào một cuộc tình, điều này thật tệ. Bạn cũng có thể cảm nhận như vậy về tình yêu . mọi người đang mơ hồ. Đừng hy vọng cho bất kỳ ai “, v.t.t nói.

Xem thêm: Cách nói giờ trong tiếng Anh đơn giản, dễ nhớ 2022 | ELSA Speak

Viết một bình luận