Hỏi Đáp

&quotMưa dầm thấm lâu&quot là gì? Sử dụng khi nào? – Biết Tuốt

Chắc hẳn chúng ta đã nghe thành ngữ “trời mưa” vài lần nhưng nhiều người không hiểu nghĩa của nó. Hãy cùng xem thành ngữ này để trả lời câu hỏi nhé. “Mưa” là gì? Nó được sử dụng khi nào? Được rồi!

Mưa dai dẳng là gì?

Nghĩa đen: Mưa to là mưa liên tục, mưa liên tục, mưa lâu ngày. Thấm lâu là khi mưa thấm xuống đất nhiều đến mức đọng lại ở đó lâu ngày, dù đất khô cứng đến đâu, chỉ cần đủ lâu là có thể thấm vào, không giống như mưa rào. Chỉ giúp đất hấp thụ ở bề mặt.

Bạn đang xem: Mưa dầm thấm đất nghĩa là gì

Ẩn dụ: Mưa liên tục có nghĩa là bạn đã làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài, kiên trì sẽ mang lại kết quả tốt.

Đối với thành ngữ này, người ta thường chỉ nói về hình ảnh, và không ai nói về nghĩa đen. Nếu ý nghĩa của phép ẩn dụ được giải thích ở trên không dễ hiểu, thì hãy xem ví dụ.

Nó được sử dụng khi nào khi trời mưa?

 1. “Eternal Rain” – thủ thuật tán tỉnh cổ điển nhất

  Mưa dầm thấm lâu trong tán gái

  Mưa dầm thấm lâu luôn thành công trong tán gái

  Kiên trì theo đuổi cô gái mình thích, sử dụng chiêu mưa dầm thấm lâu sẽ khiến cô nàng đổ 1 cách từ từ và không thể cưỡng lại được, cụ thể hơn, khi tán gái, bạn cần quan tâm, hỏi han, tìm hiểu… một thời gian khá dài rồi mới đến hẹn hò, đi ăn, đi chơi, đi du lịch cùng nhau.. Cái “mưa dầm” ở đây là sự quan tâm, hỏi han, nhắn tin hàng ngày, dần rồi nó như một thói quen và đối với cô gái như 1 sự quan tâm không thể thiếu. Và để kiểm chứng là đã “thấm lâu” hay chưa, hãy thử dừng nhắn tin, hỏi han vài hôm xem cô ấy có cảm thấy thiếu thốn, hụt hẫng, khó chịu và nhớ tới bạn hay không, Nếu có thì bạn đã sử dụng thành công “Mưa dầm thấm lâu” trong tán gái.

  2. “Cơn mưa dai dẳng” làm thay đổi tính cách con người.

  Có câu “đất nước khó đổi, bản tính khó tách”, muốn “giữ nhau lâu dài” là điều khó nhưng không phải là không thể. Dễ dàng nhận thấy ở đây là sự thay đổi về tư duy và tính cách của một con người, nói rộng hơn là một cộng đồng, một quốc gia. Xin ngành giáo dục chú ý, nếu khi còn nhỏ các em được dạy phải yêu nước, yêu nước mà những điều này được dạy lâu ngày sẽ trở thành hệ tư tưởng trong đầu các em. Nó sẽ làm cho bạn luôn có tình yêu với quê hương và đồng bào trong trái tim của bạn, khi đất nước khủng hoảng, hãy thắp lại tình yêu này và cùng nhau chiến đấu.

  Mưa dầm thấm lâu có thể thay đổi nhân cách con người

  Mưa dầm thấm lâu có thể thay đổi nhân cách con người

  3. “Mưa dầm thấm lâu” trong tình cảm vợ chồng

  Về bản chất, không ai có thể sống hài hòa với mọi thứ, ngay cả trong bản thân chúng ta cũng có cả thiện và ác, huống chi là với người khác. Các cặp vợ chồng sống thử thường xảy ra cãi vã, xích mích do bất đồng quan điểm, vậy “mưa dầm thấm lâu” ở đây nghĩa là gì?

  Vợ chồng hạnh phúc

  Mưa dầm thấm lâu để vợ chồng hiểu nhau và hạnh phúc hơn

  Nó giúp vợ chồng hiểu nhau hơn, xóa dần khoảng cách trong hệ tư tưởng của mỗi người, đưa 2 người đến gần nhau hơn, từ đó cũng bớt cãi vã, gia đình cũng hòa thuận và hạnh phúc hơn. Ví dụ trong 1 gia đình nọ, người chồng rất hiếu thảo, từ bi. Còn người vợ do được nuông chiều và thiếu sự dậy dỗ từ nhỏ nên rất ương bướng, ích kỷ, không coi ai ra gì. Người chồng thấy vậy là không được, quyết tâm thay đổi vợ mình bằng cách hàng ngày truyền đạt những tư tưởng về khiêm tốn, hiếu thảo, và những câu chuyện với cái kết có hậu và rằng sẽ gặp quả báo nếu sống ích kỷ. Sau một thời gian đủ lâu, người vợ dần hiểu ra rằng sống đẹp, sống tốt là phải khiêm tốn, biết điều, hiếu thảo với ông bà bố mẹ… Vậy là người chồng đã thành công trong việc sử dụng “Mưa dầm thấm lâu” để thay đổi tư duy của người vợ.

  Trên thực tế, “cơn mưa dai dẳng” hầu như có ở khắp mọi nơi, kể cả kinh doanh, giáo dục … cho dù bạn có nhận ra hay không. Hy vọng những thông tin bạn biết sẽ hữu ích với bạn, và nếu bạn có thêm quan điểm hoặc nhận xét bên dưới, hãy cùng thảo luận nhé!

  Nguồn: Tôi biết tất cả

  Xem thêm:

  “Thắt chặt và mềm mại” có nghĩa là gì? Làm thế nào để sử dụng nó trong cuộc sống hiện đại?

  “Nước chảy trong thung lũng” là gì?

  Gừng có nghĩa là gì?

  “Ăn cây, bao quanh cây” nghĩa là gì?

  Gỗ tốt hơn sơn tốt là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button