Hỏi Đáp

Nền tảng kỹ thuật số là gì? Ứng dụng thực tiễn

Kỷ nguyên 4.0 đã mở ra những thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng công nghệ hiện đại, bao gồm cả nền tảng kỹ thuật số – yếu tố thiết yếu của kinh doanh và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Nền tảng kỹ thuật số là gì?

Khái niệm nền tảng kỹ thuật số

Nền tảng kỹ thuật số là một giải pháp phần mềm giúp người dùng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thông qua hình thức kinh doanh trực tuyến.

Bạn đang xem: Nền tảng kỹ thuật số là gì

Trong kinh doanh, nền tảng kỹ thuật số được coi là một mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ. Tại đây, doanh nghiệp có thể chia sẻ thông tin, chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và chính xác. Quá trình này tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh bền vững dựa trên sự hợp tác. Với khả năng kết nối mạnh mẽ, các nền tảng kỹ thuật số tạo ra hiệu ứng giá trị gia tăng khi có nhiều thành viên tham gia.

Hiện tại, nhiều nền tảng kỹ thuật số tích hợp giao diện lập trình ứng dụng (API) của bên thứ ba, được coi là sáng kiến ​​mới giúp người dùng chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn và cung cấp sản phẩm / dịch vụ tốt hơn.

Các nền tảng kỹ thuật số hoạt động dưới sự quản lý rõ ràng để bảo mật dữ liệu và tài sản trí tuệ. Ngoài ra, điều này giúp thu hút nhiều lực lượng người dùng đa dạng hơn đến với nền tảng.

Định dạng nền tảng kỹ thuật số

Các nền tảng kỹ thuật số hoạt động theo những cách khác nhau. Chúng phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và mục đích sử dụng. Một số ví dụ về các nền tảng kỹ thuật số khá thành công ngày nay là:

Như bạn có thể thấy, các nền tảng kỹ thuật số được tạo ra để phục vụ cộng đồng. Vì vậy, cộng đồng là một phần quan trọng của nền tảng kỹ thuật số. Không có cộng đồng, các nền tảng kỹ thuật số không có giá trị nội tại.

Nền tảng kỹ thuật số cung cấp giá trị cho người dùng trong hệ sinh thái nền tảng. Hơn nữa, chúng mang lại lợi nhuận cho các tổ chức tạo ra và duy trì chúng thông qua các mô hình kinh doanh khác nhau.

Đặc điểm của nền tảng kỹ thuật số

Mở dữ liệu để chia sẻ dễ dàng

Một nền tảng kỹ thuật số cung cấp cho các doanh nghiệp dữ liệu mở để dễ dàng phát triển và sử dụng. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lĩnh vực của mình để tạo ra sản phẩm / dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, các nền tảng kỹ thuật số cho phép các doanh nghiệp theo dõi hành vi của khách hàng trên quy mô lớn.

Xem Thêm : Mèo Sao Hỏa là ai? Nữ streamer khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Tất cả những người tham gia nền tảng kỹ thuật số đều có thể truy cập được dữ liệu. Điều này giúp tăng tính minh bạch của các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Đồng thời, họ có thể quản lý dữ liệu của bạn theo cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.

Hiệu ứng kết nối

Các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số có khả năng đưa mọi người từ cùng lĩnh vực và ngành về “một mái nhà chung”. Họ sẽ tập hợp những người chơi trên thị trường lại với nhau và mở rộng mối quan hệ với các đối tác và người bán để tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh bền vững.

Tính năng này phù hợp với các doanh nghiệp muốn xây dựng nền tảng để kết nối người dùng, chẳng hạn như nhà cung cấp, nhà tổ chức, khách hàng cuối, v.v. Hệ sinh thái này giống như một chu kỳ, trong đó ai đó cũng nhận được lợi ích của riêng họ.

Công nghệ tiên tiến

Các công nghệ hiện đại được tích hợp trên nền tảng kỹ thuật số có tính đồng bộ nhất định. Như vậy, chúng không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện quy trình kinh doanh mà còn mang lại trải nghiệm hiệu quả cho khách hàng.

Nhiều công nghệ hiện đại được sử dụng phổ biến trên nền tảng kỹ thuật số như: trí tuệ nhân tạo (ai), đám mây (cloud), tự động hóa (Automation), máy học (learning machine) …

Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể thâm nhập thị trường và kênh phân phối nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nền tảng kỹ thuật số giúp bạn đầu tư vào nền tảng kinh doanh mà không cần chi nhiều tiền.

Ứng dụng thực tế của nền tảng kỹ thuật số

Hệ thống quản lý nội dung (cms)

Nền tảng này giúp bạn tùy chỉnh nội dung trên trang web của mình để phù hợp với nhu cầu của thị trường và khách hàng luôn thay đổi. Hệ thống quản lý nội dung được đặc trưng bởi tích hợp đa ngôn ngữ. Vì vậy, bạn có thể xây dựng trang web của mình bằng ngôn ngữ bạn muốn.

Quản lý thông tin sản phẩm (pim)

Thông tin sản phẩm được cập nhật thường xuyên là điều cần thiết nếu bạn có cửa hàng trực tuyến. Nhưng khi bạn quản lý dữ liệu theo cách thủ công cho hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sản phẩm, bạn rất dễ mắc sai lầm. Với sự ra đời của pim, việc quản lý một lượng lớn dữ liệu sẽ không còn khó khăn như trước đây nữa.

Nền tảng này cung cấp hệ thống đa ngôn ngữ và đa đơn vị tiền tệ để giúp bạn xuất bản thông tin sản phẩm chính xác. Bằng cách này, khách hàng cũng có thể nhận diện sản phẩm của bạn một cách hiệu quả hơn. pim cung cấp dữ liệu sản phẩm nhất quán trên nhiều kênh bán hàng.

Thương mại điện tử

Xem Thêm : Sinh ngày 6/6 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Các nhà bán lẻ phải quen thuộc với các nền tảng thương mại điện tử. Nhiệm vụ của nền tảng là thêm trải nghiệm được cá nhân hóa cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Việc kết hợp các nền tảng kỹ thuật số với thương mại điện tử sẽ giúp dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh trực tuyến như chủng loại sản phẩm, giá cả, danh mục …

Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP)

“Khách hàng là thượng đế” là phương châm chính của mọi doanh nghiệp. Dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu nhưng nếu khách hàng không hài lòng thì sự tồn tại của họ cũng vô nghĩa.

cdp giúp bạn quản lý, lưu trữ, tổng hợp và phân tích thông tin khách hàng. Khi đã thu thập được dữ liệu quan trọng, bạn có thể đo lường hành vi của người tiêu dùng để nhanh chóng cung cấp các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Điều này giúp bạn duy trì mối quan hệ với người dùng của mình và tạo ra những khách hàng trung thành một cách hiệu quả.

Quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM)

Nội dung kỹ thuật số không tồn tại ở dạng vật chất và thường nằm rải rác trong các thư mục cục bộ. Điều này khiến cho việc quản lý và đối chiếu tài sản trở nên khó khăn hơn.

Với sự hỗ trợ của dam, các tài sản kỹ thuật số của bạn như video, hình ảnh, tài sản trí tuệ, tài liệu, v.v. sẽ được sắp xếp gọn gàng ở các định dạng khác nhau. Nhờ đó, bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được cách thức truyền thống cản trở việc sắp xếp dữ liệu.

Nền tảng kỹ thuật số là nhân tố thiết yếu mà mọi doanh nghiệp nên tận dụng. Nếu biết cách tích hợp, doanh nghiệp bạn sẽ có những trải nghiệm kinh doanh tuyệt vời, thậm chí thu lại lợi nhuận cao hơn từ các nền tảng kỹ thuật số.

Câu hỏi thường gặp về nền tảng kỹ thuật số

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và ý kiến ​​liên quan, vui lòng liên hệ ngay với Tập đoàn Tiannuo để được gợi ý chi tiết hoặc cập nhật trên fan page để có thông tin mới nhất!

Đơn giản hóa Quy trình – Đạt Doanh thu Đỉnh cao – Tinuo Group tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi số!

ctino Group AG

  • Trụ sở chính: l17-11, tầng 17, tòa nhà vincom center, 72 Lê Thành Tấn, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: [email protected]
  • Trang web: www.tino.org

Nguồn: https://thietkequan.com
Danh mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button