Giới thiệu chung

Bạn đang quan tâm đến: Giới thiệu chung tại Thietkequan.com

Ngân hàng Nông nghiệp – Ngân hàng Thương mại Hàng đầu Việt Nam

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (agribank) được thành lập theo Nghị định số 53-hĐbt của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ngày 26 tháng 3 năm 1988. Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp mang trong mình một sứ mệnh khác nhau trong từng thời kỳ phát triển, luôn khẳng định vị thế và vai trò là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Chủ trì thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn song hành với phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có nhiều đóng góp tích cực, tích cực thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mới xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội.

Bạn đang xem: Ngân hàng agribank còn gọi là gì

Giai đoạn đầu mới thành lập, xuất phát điểm thấp, tổng tài sản dưới 1.500 tỷ đồng, tổng nguồn vốn 1.056 tỷ đồng, trong đó huy động chiếm 42%, 58% còn lại là vốn vay. từ Ngân hàng Quốc dân, tổng dư nợ 1.126 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu hơn 10%; khách hàng là doanh nghiệp nhà nước, hợp tác xã, hầu hết làm ăn thua lỗ, sáp nhập, giải thể, tự giải thể … 33 năm xây dựng và trưởng thành, ABC hiện là ngân hàng quốc doanh hàng đầu Việt Nam. Xét về mọi mặt, đây là ngân hàng duy nhất mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên mọi vùng lãnh thổ, Ngân hàng Nông nghiệp là ngân hàng duy nhất trên Đảo 9/13 có gần 40.000 cán bộ, nhân viên. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Ngân hàng Nông nghiệp đạt 1,68 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt 1,58 triệu tỷ đồng; dư nợ cho vay nền kinh tế vượt 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó dư nợ gần 70%. cho vay nông nghiệp, nông dân và phát triển nông thôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số dư nợ của Việt Nam.

Là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc luôn giữ vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong hệ thống ngân hàng của các ngân hàng thương mại quốc doanh. Chính sách tiền tệ và chính sách của Đảng và Nhà nước về tiền tệ và ngành ngân hàng, đặc biệt là chính sách tín dụng nông nghiệp và phát triển nông nghiệp. Ngân hàng Nông nghiệp đã thực hiện có hiệu quả 07 dự án tín dụng chính sách (cho vay chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay của các tổ vay vốn / nhóm liên quan đến hộ gia đình, cá nhân); cho vay chính sách hỗ trợ; cho vay khuyết tật nông nghiệp; cho vay gia súc, gia cầm; cho vay cà phê tái canh; cho vay chính sách phát triển thủy sản; tín dụng ưu đãi “Nông nghiệp sạch”). 02 Kế hoạch mục tiêu quốc gia (xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững).

Xem thêm: Siêu văn bản là gì?

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc không ngừng đơn giản hóa thủ tục vay vốn, cải tiến mô hình và phương thức cho vay, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, hiệp hội nông dân, hội phụ nữ và các tổ chức chính trị xã hội triển khai hơn 69.000 tổ vay vốn với gần 1,5 triệu thành viên; Điểm giao dịch với hơn 15.000 giao dịch phục vụ 1,4 triệu khách hàng tại 454 cộng đồng trên cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận vốn vay và các dịch vụ ngân hàng. Sau thời gian triển khai Chương trình tín dụng tiêu dùng, đến nay, doanh số cho vay của Chương trình đã vượt 22.000 tỷ đồng, bổ sung nguồn vốn cho 230.000 hộ gia đình, cá nhân, đáp ứng nhu cầu chính đáng, cấp thiết và cải thiện đời sống của người dân. Những người ở nông thôn …

Hoạt động phát triển spdv được ABC xác định là lấy khách hàng làm trung tâm, mở rộng cơ sở khách hàng, phát triển mở tài khoản khách hàng và sử dụng các dịch vụ công ích, ABC chính thức triển khai dự án xúc tiến dịch vụ một thẻ thị trường nông nghiệp và nông thôn, mục tiêu là : tăng khả năng tiếp cận vốn ngân hàng cho cá nhân và gia đình Kênh và dịch vụ thanh toán văn minh, hiện đại trong nông nghiệp, nông thôn thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Thông qua các dự án tín dụng và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã cơ bản nhận thấy được nguồn vốn và lãi suất vay ưu đãi, phục vụ kịp thời nhu cầu sản xuất kinh doanh của quần chúng, doanh nghiệp, góp phần chống lại thị trường chợ đen. với mọi tầng lớp, mọi tầng lớp, vai trò chủ đạo của ngân hàng trong việc cung ứng vốn và các dịch vụ ngân hàng tiện ích phục vụ phát triển nông nghiệp, nông nghiệp, nông thôn và nông dân, phù hợp với mục tiêu điều chỉnh cơ cấu, góp phần tạo đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế Việt Nam. nông nghiệp.

Ngân hàng Nông nghiệp đang cung cấp cho hàng triệu nông dân Việt Nam cơ hội tiếp cận với các công nghệ nông nghiệp hàng đầu thế giới bằng cách tích cực đầu tư vào tín dụng và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng tiện lợi. Trên thế giới, việc ứng dụng thành quả của Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào sản xuất và đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến dài trong việc gia nhập “sân chơi” toàn cầu.

Ngoài các hoạt động thương mại, ABC còn rất quan tâm đến hỗ trợ an sinh xã hội, có nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn trên cả nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp tích cực vào việc thực hiện kế hoạch SDG quốc gia Góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Xem thêm: Tháng 3 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Sau 34 năm xây dựng và trưởng thành, ABC đã duy trì sự phát triển ổn định cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc nhiều năm liền nằm trong top 10 công ty lớn nhất Việt Nam, nhiều lần đạt giải thưởng của các tổ chức quốc tế. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập ngày 26/3/2018, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất, phần thưởng cao quý nhất mà Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng cho tập thể có công. Trong thời kỳ đổi mới và mở cửa đã đạt được những thành tựu đáng kể trong việc phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Năm 2021, ABC sẽ tiếp tục giành được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Giải thưởng trong nước: ABC tiếp tục đứng trong top 10 vnr500, vững chắc vị trí thứ nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam; Top 10 Ngân hàng Thương mại nổi tiếng Việt Nam năm 2021 (Vietnam Report); 10 Thương hiệu Tài chính – Ngân hàng hàng đầu Việt Nam năm 2021 (theo Tạp chí Kinh tế Việt Nam) – vneconomy-vietnam bình chọn); 10 người nộp thuế hàng đầu năm 2020 (do Cục thuế nhà nước công bố); Sản phẩm thanh toán theo thời gian thực của Ngân hàng Nông nghiệp đạt giải thưởng năm 2021; vì những đóng góp cho hệ thống chuyển đổi tài chính và hoạt động thanh toán bù trừ điện tử không dùng tiền mặt thanh toán Tại lễ trao giải ngân hàng thành viên tiêu biểu có đóng góp, ABC đã giành được hai danh hiệu “Ngân hàng thành viên”. Mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ và “Ngân hàng tiềm năng dịch vụ xuất sắc” do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức.

Giải thưởng Quốc tế Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc năm 2021: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s công bố duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc tế và nâng triển vọng xếp hạng từ “tiêu cực” lên “tích cực”. Thương hiệu ABC luôn đứng đầu Bảng xếp hạng Công ty Tài chính Thương hiệu năm 2021: Top 5 Công ty tốt nhất Việt Nam trong Bảng xếp hạng 50 Ngân hàng Tài chính Thương hiệu hàng đầu; Xếp thứ 173, tăng 17 bậc so với năm 2020 và cũng là Bảng xếp hạng 500 Thương hiệu Ngân hàng Tài chính hàng đầu năm 2021 Xếp hạng cao nhất trong 9 ngân hàng thương mại hàng đầu của Trung Quốc và Việt Nam. Cũng trong năm 2021, tạp chí Asian Banker đã xếp hạng ABC là ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương thứ 138/500. So với công bố năm 2020, xếp hạng chất lượng hoạt động của ABC đã cải thiện lên 96; xếp hạng 397/1000 trong số các ngân hàng hàng đầu thế giới. tăng 65 bậc so với bảng xếp hạng các ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tài sản phát hành năm 2020.

Hiện tại, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đang tập trung triển khai hiệu quả chiến lược kinh doanh 2016 – 2020, trọng tâm là 2030, đồng thời thực hiện thành công giai đoạn 2 của tái cơ cấu liên quan đến nhiệm vụ đẩy nhanh thực hiện kế hoạch cổ phần. Quyết tiếp tục giữ vững vị trí, vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Trang web của Ngân hàng Nông nghiệp

Xem thêm: 7 2008 là năm gì mới nhất 2023

Viết một bình luận