Hỏi Đáp

Học công nghệ thông tin ra làm gì? – Swinburne

Ngành công nghệ thông tin là ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội tương lai đầy hứa hẹn, thu nhập ổn định. Vậy bạn biết gì về công nghệ thông tin? Nên học ngành Công nghệ thông tin ở trường đại học nào? Hãy để swinburne giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Khi nói đến ngành công nghệ thông tin (cntt), mọi người nghĩ ngay đến việc trở thành một lập trình viên. Tuy nhiên, nghề lập trình viên chỉ là một trong những hướng đi nhỏ của toàn ngành công nghệ thông tin. Ngành công nghệ thông tin được định nghĩa rộng hơn. Đây là một nhánh của kỹ thuật tập trung vào nghiên cứu máy tính và phần mềm máy tính lưu trữ, biến đổi và sử dụng thông tin. Công nghệ thông tin thường được gọi tắt là công nghệ thông tin.

Bạn đang xem: Ngành công nghệ thông tin là làm gì

công nghệ thông tin ra làm gì

Ngành công nghệ thông tin học gì?

Trước khi học phải làm gì ? Bạn nên hiểu rõ về những gì để học trong ngành này. Không phải tất cả các khóa học đều giống nhau đối với chuyên ngành công nghệ thông tin, nhưng nhìn chung, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có những điểm tương đồng về lộ trình học tập. Vì lý do này, đôi khi bạn có thể làm việc bên ngoài chuyên ngành của mình khi tốt nghiệp. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Ngành công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành: khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, ngành hệ thống thông tin quản lý, … Dưới đây là các chuyên ngành mà sinh viên ngành công nghệ thông tin cần theo học:

 • Các môn học đại cương như tâm lý học đại cương, triết học, xã hội học đại cương …

  Các môn học ứng dụng và chuyên môn

  Quy trình phát triển phần mềm cơ bản

  Các môn học cơ bản: kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên, tin học toán học, công nghệ thông tin, kiến ​​thức máy tính cơ bản, ngôn ngữ lập trình phổ biến

  công nghệ thông tin ra làm gì

  Học Công nghệ thông tin ?

  Vấn đề đầu ra luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi chọn nghề, khi đã tìm hiểu kỹ về ngành, bạn sẽ luôn đặt ra câu hỏi sau Công nghệ thông tin làm gì .

  Nhìn chung, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Theo một nghiên cứu, Việt Nam sẽ cần ít nhất 500.000 nhân viên CNTT vào năm 2021. Vậy sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể lấp đầy những vị trí nào?

  • Nhà phát triển: Đây là vị trí hot nhất trong ngành CNTT và đòi hỏi nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp viết các chương trình máy tính và phần mềm kỹ thuật. Các lĩnh vực lập trình phổ biến bao gồm lập trình web, lập trình game, lập trình ứng dụng di động …

   Đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng: Họ là những người kiểm tra chất lượng của các sản phẩm kỹ thuật, đặc biệt là các chương trình phần mềm do các nhà phát triển tạo ra.

   Giảng dạy và nghiên cứu công nghệ thông tin trong các trường học và tổ chức nghiên cứu

   Chuyên gia quản lý dữ liệu

   Quản trị viên mạng

   Các kỹ sư chuyên nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo

   Nhân sự chịu trách nhiệm về hệ thống máy tính và phần mềm cho các công ty và tổ chức

   Các chuyên gia về an toàn và bảo mật thông tin

   Dưới đây là một số bài đăng phổ biến trả lời các câu hỏi về việc phải làm gì với nó. Tùy theo khả năng và ngành học mà bạn sẽ có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

   • Xem thêm: Du học ngành CNTT ở nước nào tốt nhất?

   công nghệ thông tin ra làm gì

   Trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín nhất

   Việc chọn trường cũng rất quan trọng khi bạn hiểu cách sử dụng công nghệ thông tin . Hiện nay công nghệ thông tin của Việt Nam khá phát triển nên có rất nhiều trường đại học và cơ sở đào tạo về CNTT. Dưới đây là 5 địa chỉ đào tạo uy tín nhất dành cho những ai muốn học nó.

   • Đại học Bách khoa

    Đại học Sư phạm Kỹ thuật

    Đại học fpt

    Đại học Công nghệ Thông tin

    Đại học Khoa học Tự nhiên

    công nghệ thông tin ra làm gì

    Ngoài ra, một người có thể đi du học tại Việt Nam tại Đại học Công nghệ Swinburne.

    Đây là trường đại học danh tiếng, được xếp hạng 321 trên thế giới (QS xếp hạng 2022) và có lịch sử hơn 100 năm. Đặc biệt, đây là nhà tài trợ 20 năm Olympia Champions Road với cơ hội học tập tại Úc. Ngoài ra, Đại học FPT là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam, đạt nhiều chứng chỉ quốc tế như qs stars 3 sao (2012), acbsp for business (2019). Đại học Fpt hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

    Đặc biệt, tất cả nội dung và tài liệu học tập của sinh viên đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Công nghệ Swinburne (Melbourne, Australia). Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia vào quá trình đào tạo và kèm cặp sinh viên đạt tiêu chuẩn quốc tế của Đại học Công nghệ Swinburne. Văn bằng Sau Đại học được cấp bởi Đại học Công nghệ Swinburne theo hình thức tương tự như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Úc.

    & gt; Xem Thêm: Giới thiệu về Swinburne Việt Nam

    Tóm lại, ngành CNTT không phải là chìa khóa, vì bất kỳ công việc nào trong ngành này đều có thể làm được miễn là bạn có đam mê. Hi vọng những chia sẻ nho nhỏ của swinburne vietnam giúp bạn đi đúng hướng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button