Công tác xã hội là gì?

Bạn đang quan tâm đến: Công tác xã hội là gì? tại Thietkequan.com

Công tác xã hội là một nghề khoa học và chuyên nghiệp, đòi hỏi người làm công tác xã hội phải được đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu. Trong những năm gần đây, khái niệm CNXH ở Việt Nam vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh mới tốt nghiệp cấp 3, mặc dù đây là một chuyên ngành có lịch sử phát triển. Chẳng hạn như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Pháp, v.v. Cách đây khoảng 10 năm, kể từ khi có Quyết định số 32/2010 / QĐ-ttg ngày 25 tháng 3 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ “phê duyệt nghề công tác xã hội được coi là một nghề quan trọng ở Việt Nam trong giai đoạn 2010 – 2020. Vậy là gì là Công việc xã hội?

Công tác xã hội là một nghề có vai trò giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn hòa nhập cộng đồng như người tàn tật, người cao tuổi, người nghèo, người bệnh nan y, người mất khả năng lao động. để tự lo cho bản thân,… nghề công tác xã hội ra đời với sứ mệnh là cầu nối các khe nứt xã hội, giảm thiểu bất mãn, bình đẳng xã hội và hướng tới phát triển bền vững, nhân văn, nhân văn trong quá trình phát triển.

Nghề công tác xã hội có vai trò cung cấp dịch vụ cho con người, người làm nghề công tác xã hội là nhân viên phục vụ công tác xã hội, phục vụ những người cần giúp đỡ, bảo vệ và hỗ trợ, … Vì vậy, nhân viên công tác xã hội cần tăng cường các lĩnh vực sau Đào tạo kiến ​​thức xã hội, chăm sóc nghề nghiệp, đặc biệt là các kỹ năng mềm. Kiến thức chuyên môn giúp nhân viên công tác xã hội hiểu được cuộc sống và hoàn cảnh của những người cần được chăm sóc. Ví dụ, một nhân viên xã hội cần tiếp cận một cá nhân bị tổn thương và có ý định tự tử.

Bạn đang xem: Nganh cong tac xa hoi la gi

Để hiểu công tác xã hội là gì, chúng tôi rút gọn nó thành triết lý xoay quanh việc “giúp đỡ mọi người bằng cần câu hoặc con cá”

Xem thêm: Đầu số 0937 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0937? Có phải số uy quyền? – Thegioididong.com

Nếu bạn cho ai đó một con cá, nó sẽ chỉ giải quyết được vấn đề tạm thời (giải quyết cơn đói) và cũng rất dễ tạo ra sự thụ động và phụ thuộc.

Xem thêm: Đầu số 0937 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0937? Có phải số uy quyền? – Thegioididong.com

Xem thêm: Đầu số 0937 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0937? Có phải số uy quyền? – Thegioididong.com

Xem thêm: Đầu số 0937 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0937? Có phải số uy quyền? – Thegioididong.com

<3

Vì vậy, công tác xã hội có thể được hiểu là:

1 Công tác xã hội là một nghề dựa trên kiến ​​thức về nghệ thuật và khoa học.

2. Công tác xã hội là một nghề được thiết kế để giúp các cá nhân, nhóm và cộng đồng giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải.

3. Hoạt động công tác xã hội vì con người và nâng cao phúc lợi xã hội.

Xem thêm: Chẩn đoán phần cứng HP PC UEFI trên Windows 11/10

4. Nhân viên công tác xã hội phải được đào tạo và phải trải qua các kỳ đánh giá kiến ​​thức và năng lực

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chủ đề này, vui lòng truy cập:

Trường Công tác xã hội, Trường Kinh tế, tp.hcm

địa chỉ: 33 vĩnh viễn, p2, q10, tp.hcm

Số điện thoại: 028 38 359 560

Email nữ: [email protected]

Xem thêm: Thoái hóa cột sống tiếng anh là gì? Phiên âm, từ vựng & câu hỏi – Tâm Minh Đường

Viết một bình luận