Hỏi Đáp

Các ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp với cơ hội việc làm rộng mở

Các giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Nông Lâm và Ngư nghiệp gặp gỡ sinh viên Philippines đến thực tập

Bạn đang xem: Ngành nông lâm ngư nghiệp là gì

Trường Cao đẳng Nông Lâm Thủy sản hiện đang đào tạo 05 chuyên ngành (khoa học cây trồng, quản lý đất đai, khoa học môi trường, chăn nuôi – thú y và trồng rừng) nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản về nông lâm ngư nghiệp. 2 chuyên ngành Khoa học thực vật: Khoa học cây trồng và Nông nghiệp công nghệ cao cung cấp cho người học kiến ​​thức về cây trồng và cây trồng công nghệ cao; Ngành Quản lý đất đai cung cấp cho người học kiến ​​thức về quản lý tài nguyên; Ngành Chăn nuôi – Thú y cung cấp cho người học kiến ​​thức về chăn nuôi gia súc, gia cầm và dược lý thú y; chuyên ngành khoa học môi trường cung cấp cho người học kiến ​​thức về quản lý môi trường, trồng rừng cung cấp cho người học kiến ​​thức về trồng, quản lý và bảo vệ rừng. Sinh viên theo học Trường Cao đẳng Nông Lâm Ngư nghiệp với học lực khá giỏi và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, nhà trường cho phép sinh viên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và thực tập tại các nước trong khu vực. Các nước Châu Á, Đông Nam Á và Châu Âu, v.v.

Sinh viên đại học tham gia vào dự án hợp tác thực hành nông nghiệp của Israel

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Nông – Lâm – Ngư nghiệp đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống phù hợp cho đào tạo và nghiên cứu khoa học; các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu thực tế của sinh viên; hệ thống nhà kính và phòng nuôi cấy mô, quy mô sản xuất từ ​​1,0 đến 1,5 triệu cây mỗi năm. Giảng đường và phòng học được trang bị mạng không dây, máy chiếu và hệ thống máy tính truy cập Internet; trung tâm thông tin – thư viện trường có hệ thống máy tính nối mạng, phục vụ đầy đủ cho việc truy xuất thông tin và cung cấp cho sinh viên đầy đủ các nguồn tài liệu học tập.

Phòng thí nghiệm nuôi cấy mô thực vật rừng

Học sinh

Trường Cao đẳng Nông Lâm Thủy sản là đơn vị có kinh nghiệm đào tạo kỹ sư, cử nhân Nông lâm ngư nghiệp. Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hơn 30% giảng viên có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Khoa phối hợp chặt chẽ với các viện đào tạo và các đơn vị sử dụng lao động để giúp sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội học tập, định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm

Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản hướng tới đào tạo liên quan đến thị trường lao động, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và nâng cao khả năng tham gia của sinh viên vào thực hành sản xuất. sẽ làm việc tại các đơn vị đã ký kết hợp tác sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Nông Lâm Thủy sản có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu khoa học, công chức, viên chức nhà nước và các cơ sở đào tạo các cấp. Tạo giáo dục hướng nghiệp.

Sinh viên quản lý đất đai trong thế giới thực

Sinh viên Chăn nuôi Thú y – Thực hành Thú y trong Chăm sóc Vật nuôi

Sinh viên khoa học môi trường đi thực tập

Giáo viên và sinh viên phòng thí nghiệm

Khuyến mại

1. Miễn 100% học phí, hỗ trợ 100.000 đồng / tháng / 12 tháng và chương trình cho vay sinh viên mồ côi cha mẹ từ 16-22 tuổi.

2. Miễn 100% học phí, trợ cấp hàng tháng 60% mức lương tối thiểu (10 tháng / năm / học sinh) cho học sinh dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

3. Học sinh dân tộc thiểu số (rất ít người (cống, mảng, pu peo) sila, flao lao, bố) vào thẳng đại học được hỗ trợ 12 tháng / năm học bằng 100% mức lương cơ sở / người / tháng y, la ha, nya , chut, o du, brau, rom m, lo lo, lu, pa then, la hu).

4. Đối với học sinh dân tộc thiểu số (không phải rất ít) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được miễn 70% học phí và được hỗ trợ 140.000 đồng hàng tháng (12 tháng / năm) thuộc diện đặc biệt khó khăn.

5. Con của cán bộ, công chức, viên chức mà cha hoặc mẹ được hưởng trợ cấp cố định do bị thương tật, bệnh nghề nghiệp được giảm 50% học phí.

6. Sinh viên thuộc hộ nghèo được trợ cấp xã hội hàng tháng 100.000 đồng (12 tháng / năm) và được vay vốn từ Chương trình tín dụng sinh viên.

7. Chính sách khuyến khích chung; hỗ trợ tiền ăn ở, hỗ trợ tiền điện, nước cho sinh viên bình thường nếu ở ngoài nhà trường hỗ trợ kinh phí 500.000 đồng / sinh viên / năm học; hỗ trợ mức học bổng từ học lực khá đến giỏi. Học sinh đạt giải ba trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, huy chương quốc tế, khu vực, giải nhất cuộc thi học sinh giỏi được miễn học phí năm thứ nhất. Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận thêm học bổng 150%, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận thêm học bổng hiện tại 100%.

Trường Cao đẳng Nông Lâm Ngư nghiệp tham gia chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Đông Nam Philippines

Cách đăng ký

Cách 1: Những học sinh xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi cấp quốc gia và thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật là được xem xét trực tiếp. Cấp quốc gia, học sinh trường chuyên 3 năm liền đạt học lực giỏi, học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Phương thức 2: Tuyển sinh dựa trên kết quả học tập của thpt.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Phương thức 4: Bài thi tổ hợp môn thi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia năm 2020 và điểm trung học phổ thông, tức là mỗi tổ hợp môn thi có 01 môn. Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 02 môn sử lớp 12; 02 đề thi THPT quốc gia năm 2020 và 01 tổ hợp môn sử lớp 12.

Phương pháp 5: Tuyển dụng ứng viên nước ngoài.

Mã ngành của danh mục đăng ký

stt

Các lĩnh vực nghiên cứu

Mã ngành

Kỳ thi tuyển sinh chung

Mã Kết hợp Nhập học

1

Khoa học Thực vật

+ Chuyên ngành Khoa học Thực vật

+ Chuyên ngành Nông nghiệp Công nghệ cao

762010

1. Toán học, Vật lý, Hóa học;

2. Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

3. Toán học, Hóa học, Sinh học;

1. a00

2. a01

3. b00

2

Phẫu thuật

7620205

1. Toán học, Vật lý, Sinh học;

2. Toán học, Hóa học, Sinh học;

3. Toán, Sinh học, Tiếng Anh;

1. a02

2. b00

3. b08

3

Quản lý đất đai

7850103

1. Toán học, Vật lý, Hóa học;

2. Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

3. Toán học, Hóa học, Sinh học;

1. a00

2. a01

3. b00

4

Gia súc

+ Chuyên ngành thú y

7620105

1. Toán học, Vật lý, Hóa học;

2. Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

3. Toán học, Hóa học, Sinh học;

1. a00

2. a01

3. b00

5

Khoa học Môi trường

7440301

1. Toán học, Vật lý, Hóa học;

2. Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

3. Toán học, Hóa học, Sinh học;

1. a00

2. a01

3. b00

Để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh Cao đẳng Nông Lâm Thủy sản, vui lòng liên hệ:

ths nguyen van giap – dean, tel: 0979.490.999; ts vi xuan hoc – phó khoa, tel: 0948.534.109; > ths nguyễn thị minh huệ – Phó trưởng khoa, ĐT: 0914.051.037 hoặc truy cập hệ thống đăng ký trực tuyến trên website daihoctantrao.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button