Hỏi Đáp

Ngày 3 tháng 2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 3/2 – META.vn

Ngày 3 tháng 2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 3 tháng 2 là gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

ngày 3 tháng 2 năm 2022?

Những ngày này, khắp các nẻo đường, ngõ phố không chỉ ngập tràn không khí Tết cổ truyền dân tộc mà ngập tràn cờ hoa chào mừng ngày 3/2. Vậy ngày 3 tháng 2 năm 2022 là ngày gì?

Bạn đang xem: Ngay 3/2 la ngay gi

Ngày 3 tháng 2 năm 2022 đánh dấu 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây không chỉ là ngày hội lớn của các đảng viên, mà còn có ý nghĩa to lớn và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Lịch sử Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930, đồng chí Nguyễn Aiguo (Thành phố Hồ Chí Minh) đã chủ trì cuộc họp của ba tổ chức là Đảng Cộng sản Đông Dương, Đảng Cộng sản Đông Dương và Đảng bộ An Nam Cộng sản ở Cự Long. , Huyện Xiangcang, Trung Quốc, và trở thành Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trước đó, tại Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tổ chức ở Hoàng Cảng, Trung Quốc ngày 1 tháng 5 năm 1929, các đại biểu đã đề xuất thành lập Đảng Cộng sản.

& gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Mẫu bản đánh giá cá nhân chuẩn nhất dành cho đảng viên

Lịch sử thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

Ý nghĩa Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02

Cuộc họp của 3 tổ chức đảng hợp nhất thành Đảng Cộng sản Việt Nam đã chỉ ra phương hướng đúng đắn về tư tưởng, chính trị và hành động của phong trào cách mạng cả nước lúc bấy giờ. .Sự kiện cũng nhằm mục tiêu giành độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh giai cấp, dân tộc và khẳng định vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam. Chủ nghĩa Mác – Lê-nin và Cách mạng Việt Nam.

Ngoài ra, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam còn có ý nghĩa to lớn, là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam và là sự kiện lịch sử vẻ vang trên thế giới. Con đường phát triển của dân tộc ta.

Sự kiện này cũng là sự kết tinh của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác – Lê-nin với phong trào công nhân, phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Hồ Chí Minh. Tình yêu lớn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được ngày 3 tháng 2 là gì và lịch sử, ý nghĩa của ngày lễ trọng đại 3 tháng 2 này của cả nước. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Đừng quên ghé thăm website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

& gt; & gt; & gt; Tham khảo thêm:

  • Bữa tiệc lời bài hát đã mang đến cho chúng ta mùa xuân, khiêu vũ, karaoke và nhạc mp3
  • Ngày 22 tháng 12 là ngày gì? Ngày 22 tháng 12
  • Ngày 27 tháng 2 có nghĩa là gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2
  • Ngày 3 tháng 3 âm lịch là ngày gì?
  • Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Lịch sử ngày 26 tháng 3 có ý nghĩa gì?
  • Ngày 27 tháng 3 là ngày gì? Ngày 27 tháng 3 có ý nghĩa gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button