Hỏi Đáp

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn thiết kế – Bảo hiểm Quân Đội MIC

Trong một thời gian dài, bạn ít quan tâm đến bảo hiểm trách nhiệm cho công trình của mình, vì trên thực tế, bạn và đối tác của bạn không chỉ là những kiến ​​trúc sư có bằng cấp mà còn là những kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp thực thụ. Chuyên sâu về kỹ thuật xây dựng trong lĩnh vực thiết kế dân dụng và công nghiệp.

Nghị định số 119/2016 / nĐ-cp ngày 13 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ và Thông tư số 329/2016 / tt-btc tương ứng của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 3 tháng 1 năm 2017 hướng dẫn thi hành nhằm Thực hiện theo quy định trên Một số điều khoản trong nghị định về bảo hiểm bắt buộc trong đầu tư xây dựng thì nhà thầu của bạn phải mua bảo hiểm trách nhiệm đối với công việc thiết kế hoặc tư vấn, giám sát trong hồ sơ.

Bạn đang xem: Ngày hồi tố trong bảo hiểm là gì

Tuy nhiên, có nhiều thuật ngữ kỹ thuật trong lĩnh vực Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của nhà tư vấn thiết kế mà bạn không hiểu khi mua bảo hiểm này, mặc dù tất cả các yếu tố của trách nhiệm nghề nghiệp của nhà tư vấn thiết kế đều được bao gồm trong hợp đồng bảo hiểm Chính sách.

Thuật ngữ yêu thích của chúng tôi để nói về hợp đồng bảo hiểm mà bạn quan tâm là “ Ngày xem lại

Vậy ngày hồi tố là gì? Ngày hồi tố là ngày mà hiệu lực hồi tố có hiệu lực. Yêu cầu về thời gian có hiệu lực trở về trước có nghĩa là nếu xảy ra tổn thất cho bên thứ ba trước ngày có hiệu lực hồi tố được nêu trên hợp đồng bảo hiểm, yêu cầu bồi thường liên quan sẽ không được bảo hiểm. Công ty bảo hiểm chỉ có thể xem xét các yêu cầu bồi thường đối với những tổn thất xảy ra sau khi hiệu lực hồi tố bắt đầu và trước khi kết thúc thời hạn bảo hiểm. Đồng thời, yêu cầu bồi thường liên quan phải được thực hiện trong thời hạn bảo hiểm (có thể được gia hạn thêm 36 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng, miễn là đã có thông báo về tai nạn có thể làm phát sinh yêu cầu bồi thường) và được gửi đến công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn bảo hiểm).

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn thiết kế - Bảo hiểm Quân Đội MIC

Bảo hiểm Trách nhiệm pháp lý Chuyên nghiệp của Tư vấn Thiết kế

Ngoài ra, quá chung chung chắc chắn không cụ thể lắm. Vì bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho kiến ​​trúc sư và kỹ sư tư vấn có hai loại hợp đồng bảo hiểm tùy theo nhu cầu thực tế của bạn. Đây là chính sách hàng năm và là chính sách của dự án.

Bạn đang đọc hợp đồng Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của Tư vấn thiết kế có thời hạn bảo hiểm hàng năm : ngày hồi tố không áp dụng cho các hợp đồng năm đầu tiên đã ký hoặc đã ký trước đó nhưng đã chấm dứt Hợp đồng. Trong những năm tiếp theo, đối với những khách hàng gia hạn hợp đồng và có thời gian bảo hiểm liên tục, thời gian hồi tố được phép bắt đầu từ thời gian bảo hiểm của hợp đồng đầu tiên (thường là 3 năm trước) đối với các thỏa thuận mới không nằm trong phạm vi bảo hiểm trước đó không có phạm vi hồi tố hoặc có mức độ trách nhiệm thấp hơn.

Bạn đang đọc hợp đồng Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của Tư vấn thiết kế trong thời hạn của Bảo hiểm dự án : hợp đồng chỉ hồi tố nếu không có tổn thất hoặc tổn thất tiềm ẩn nào được biết trước khi chính sách có hiệu lực lực lượng hợp đồng.

Bạn đã trúng thầu hoặc đang tiếp tục thiết kế, giám sát các công trình khác nhưng chưa được bảo hiểm, hãy Gọi ngay qua số 0909 556093!

Xem thêm Bảo hiểm trách nhiệm của Tư vấn giám sát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button