Hỏi Đáp

MM YY là gì? Tác dụng của ký hiệu MM/YY trên thẻ visa

Bạn có muốn biết ký hiệu mm yy là gì không? Và không hiểu mục đích cũng như vị trí của biểu tượng này. lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về ký hiệu mm yy trên thẻ ghi nợ, thẻ visa, mastercard, jcb bằng các bài viết dưới đây.

Thẻ atm có cấu trúc như thế nào?

mm yy là một trong những thông tin quan trọng được ghi trên thẻ atm. Để hiểu rõ hơn về loại thẻ này, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo của thẻ.

Bạn đang xem: Ngày phát hành mm/yy là gì

MM YY là gìThẻ ATM thông thường sẽ được thiết kết bằng lớp nhựa cứng. Và kích thước của thẻ sẽ là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm. Thẻ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và có thể sử dụng được tại tất cả các máy ATM trên toàn thế giới.

Mặt trước của thẻ atm sẽ có các thông tin sau: Logo của ngân hàng phát hành và đối tác phát hành, ví dụ: napas, visa, mastercard, jcb. và các thông tin như tên chủ thẻ và số thẻ. Ngoài ra, ký hiệu mm yy sẽ được viết trên mặt trước của thẻ atm.

Sẽ có một dải được mã hóa ở mặt sau của thẻ ATM. Thanh này sẽ chứa các thông tin như số thẻ, ngày hết hạn, v.v.

theo sau là 3 số bảo mật cvv, một dãy số rất quan trọng được sử dụng để xác thực trong các giao dịch trực tuyến.

mm yy là gì?

MM YY là gìĐối với những ai mới sử dụng thẻ ATM chắc sẽ không biết MM YY là gì. Kí hiệu MM/YY trên thẻ ATM chính là kí hiệu dùng để hiển thị tháng năm phát hành và thời gian sử dụng của thẻ ATM.

Trong đó mm là hiển thị tháng và yy là hiển thị năm. Và thông tin này được in trên bề mặt thẻ atm của bạn.

Ngoài ký hiệu mm / yy, một số ngân hàng cũng sử dụng ký hiệu tháng / năm để biểu thị ngày hết hạn của thẻ.

Biểu tượng

mm yy làm gì?

Mỗi thẻ ATM đều có thời hạn sử dụng nhất định. Nó có thể được sử dụng cho các giao dịch khi thẻ vẫn còn hiệu lực. Nhưng nếu thẻ đã hết hạn sử dụng thì không thể giao dịch được nữa.

In ngày hết hạn trên thẻ, giúp chủ thẻ dễ dàng theo dõi thời gian sử dụng thẻ. Từ đó, bạn có thể kiểm soát và chủ động gia hạn thẻ khi hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, mm yy cũng đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch trực tuyến. Khi bạn thực hiện một giao dịch liên kết với thẻ hoặc thanh toán từ thẻ. Lúc này, bạn cần nhập số thẻ, tên chủ thẻ, ngày có hiệu lực (mm / yy) và mã cvv / cvc. Nếu thiếu bất kỳ thông tin nào ở trên, giao dịch sẽ không thể tiến hành.

mm yy được ghi ở đâu?

Ngay ở phần đầu, tôi có phần giới thiệu mm / yy được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM ở góc trên bên phải của thẻ. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng này mỗi khi sử dụng nhãn.

Vì vậy, khi bạn quên, bạn có thể kiểm tra trực tiếp mà không cần đến ngân hàng hoặc làm bất cứ điều gì khác.

Một số lưu ý về ngày có hiệu lực của thẻ atm mm / yy

Ký hiệu

mm yy rất quan trọng đối với bất kỳ loại thẻ nào. Ngoài việc thông báo cho bạn khi thẻ được sử dụng. Nó cũng đóng một vai trò trong các giao dịch trực tuyến.

Do đó, bạn cần lưu ý một số điều về mã mm / yy.

  • Thời hạn sử dụng của thẻ atm sẽ khác nhau, 5-7 năm đối với thẻ ghi nợ nội địa và 3-5 năm đối với thẻ quốc tế.
  • Khi nó đến. Ngày tháng / năm được ghi trên thẻ có nghĩa là thẻ đã hết hạn sử dụng. Bạn cần đến quầy giao dịch ngân hàng để cập nhật thẻ.
  • Khi thực hiện giao dịch trực tuyến hoặc liên kết thẻ, bạn cần nhập ngày hết hạn của thẻ.
  • Ký hiệu mm / yy sẽ khác với thời gian trên thẻ cũ khi thẻ được cập nhật.

Bạn có hiểu mm yy là gì không? mm yy là ngày có hiệu lực được in trên thẻ atm mà chúng tôi vẫn đang sử dụng. Biểu tượng này giúp bạn hiểu ngày hết hạn của thẻ và là một thông tin quan trọng trong mọi giao dịch thanh toán trực tuyến.

Tham khảo:

  • Thẻ atm mất bao lâu để khóa
  • số cvv / cvc trên thẻ atm vietcombank là gì
  • mã bảo mật techcombank là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button